Mẹ 4 con MC Minh Trang khởi xướng dự án thiện nguyện: Tặng 1.000 "Hộp háo hức" mỗi tháng, cùng cha mẹ và các em nhỏ khó khăn đọc sách

29/06/2020 14:15 PM | Sống

Cộng đồng Mầm Nhỏ và dự án Hộp Háo Hức được sáng lập bởi MC/BTV quen thuộc của Đài truyền hình Việt Nam – Nguyễn Minh Trang. Bên cạnh việc cung cấp các gói thuê bao "subscription box", nữ MC cùng dành tặng hàng ngàn cuốn sách mỗi tháng tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Mầm Nhỏ - Hộp Háo Hức đã phối hợp cùng Làng trẻ SOS tổ chức Ngày hội Gia đình, với các hoạt động vui chơi, trải nghiệm cho hơn 100 trẻ em hiện đang sinh sống tại làng trẻ, đồng thời chào đón 300 gia đình tại Hà Nội tham dự, trải nghiệm.

Bên cạnh hơn 20 hoạt động vui chơi, vận động, sáng tạo, nghệ thuật,… dành cho các bé và cha mẹ, chương trình thiện nguyện "Cùng em háo hức" cũng chính thức được ra mắt tại đây. "Cùng em háo hức" là một chương trình thuộc dự án Giáo dục Hộp Háo Hức với mong muốn mang đến cơ hội đọc sách miễn phí, những trò chơi kích thích sáng tạo, gắn kết gia đình qua việc trao tặng 1.000 Hộp Háo Hức mỗi tháng, tới 1.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đang sống tại làng trẻ, mái ấm tình thương khắp cả nước.

Mẹ 4 con MC Minh Trang khởi xướng dự án thiện nguyện: Tặng 1.000 Hộp háo hức mỗi tháng, cùng cha mẹ và các em nhỏ khó khăn đọc sách - Ảnh 1.

Cộng đồng Mầm Nhỏ và dự án Hộp Háo Hức được sáng lập bởi  MC/BTV quen thuộc của Đài truyền hình Việt Nam – Nguyễn Minh Trang. Cô còn được biết đến là một bà mẹ tâm huyết với giáo dục đầu đời và các vấn đề chăm sóc, nuôi dạy con khoa học, tích cực, văn mình, đồng thời giữ vai trò dịch giả của nhiều đầu sách về nuôi dạy con nổi tiếng.

Chia sẻ với phóng viên, chị Minh Trang cho biết: "Hiện chúng tôi đang tiếp nhận những sự giới thiệu từ cộng đồng, xác định rằng đây sẽ là dự án thiện nguyện huy động sự đóng góp lớn từ cộng đồng ở cả 2 phương diện: một là quyên góp ủng hộ, hai là các bạn tình nguyện viên tại địa phương sẽ hỗ trợ trao tặng và đồng hành cùng các em trong việc đọc sách, chứ không chỉ đơn thuần trao tặng là xong.

Cộng đồng, tình nguyện viên cũng sẽ là những người giúp giới thiệu những hoàn cảnh trẻ em khó khăn, đồng thời trực tiếp tìm đến các làng trẻ khắp cả nước, không giới hạn địa phương. Hiện danh sách của chúng tôi đã có khoảng hơn 100 điểm tiếp nhận. Đến cuối năm 2020, tôi hy vọng sẽ đạt được mục tiêu trao tặng 1.000 Hộp Háo Hức và trò chơi đến các em."

Mẹ 4 con MC Minh Trang khởi xướng dự án thiện nguyện: Tặng 1.000 Hộp háo hức mỗi tháng, cùng cha mẹ và các em nhỏ khó khăn đọc sách - Ảnh 2.

MC/BTC Minh Trang - người khởi xướng dự án "Cùng em háo hức".

Dự án giáo dục Hộp Háo Hức được Mầm Nhỏ khởi xướng từ tháng 12/2018, thực hiện theo mô hình "subscription box" hiện đang rất phổ biến trên thế giới. Theo đó, mỗi tháng, một Hộp Háo Hức sẽ được trao tận tay các gia đình, bên trong có 3-5 cuốn sách được lựa chọn kỹ lưỡng bởi các chuyên gia giáo dục sớm, phù hợp với từng lứa tuổi.

Hộp Háo Hức được giao theo gói, tùy chọn 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng hoặc gói dùng thử 1 tháng. Việc đăng ký gói dài hạn không chỉ giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm thời gian chọn sách cho con mỗi tháng, mà còn tiết kiệm tới 30% chi phí mua lẻ từng cuốn tại nhà sách.

Điểm nhấn của Hộp Háo Hức là không chỉ đồng hành cùng các bé trong việc đọc sách mà còn đồng hành cùng cha mẹ, tạo ra những hoạt động giúp gắn kết gia đình. Bên cạnh chương trình Ngày hội Gia đình tại Làng trẻ SOS, chị Minh Trang cho biết đã tổ chức được các sự kiện tương tự tại Thái Nguyên, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, thu hút tổng cộng hơn 2.000 gia đình tham gia. Trong tương lai, dự án sẽ tiếp tục được mở rộng ra khắp các tỉnh thành trên cả nước.

T.D

Cùng chuyên mục
XEM