Máy bay rơi ở Colombia vì một chiếc máy chơi game?

04/12/2016 10:10 AM | Thời sự

Một tình tiết mới xuất hiện làm xuất hiện nghi vấn máy bay rơi ở Colombia do cất cánh muộn 20 phút để phi hành đoàn tìm một chiếc máy chơi game của cầu thủ đội bóng đá Brazil Chapecoense.

Máy bay rơi ở Colombia vì một chiếc máy chơi game?

Theo tờ Daily Mail, tình tiết mới xuất hiện từ nội dung trong nhóm chat của các cầu thủ đội bóng đá Brazil Chapecoense trên phần mềm nhắn tin miễn phí Whatsapp. Theo đó, chiếc máy bay xấu số đã khởi hành trễ 20 phút vì phi hành đoàn đi tìm một chiếc máy chơi game thất lạc của một cầu thủ.

Việc xuất phát muộn khiến lịch trình tiếp nhiên liệu ở Cobija phía bên kia biên giới giữa Brazil và Bolivia, bị bỏ qua do sân bay không hoạt động sau nửa đêm.

Chiếc máy bay sau đó phải chờ để có chỗ hạ cánh xuống sân bay Medellin và cạn sạch nhiên liệu trước khi gặp nạn, đâm vào một ngọn núi làm 71 người thiệt mạng. Chỉ 6 người may mắn sống sót sau vụ tai nạn.

Chiếc máy bay này đã bay dài hơn 20 phút so với thời lượng 4 giờ bay từ lượng nhiêu liệu trong khoang.

Theo tờ Daily Telegraph, Bolivia đã đình chỉ giấy phép hoạt động của hãng hàng không LaMia để điều tra. Một giám đốc của LaMia, Gustavo Vargas cho hay cơ trưởng Miguel Quiroga đã quyết định bay tiếp đến Medellin thay vì cố tiếp liệu ở Bogota, Colombia.

Theo Vũ Anh

Hà Nội Mới

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

WHO tăng cảnh báo toàn cầu từ Covid-19 lên mức cao nhất

Việc số ca nhiễm mới và các quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ngày càng tăng là một mối lo ngại, WHO cảnh báo.

Bill Gates gọi Covid-19 là đại dịch và đưa ra 4 giải pháp để ngăn chặn sự lây lan ngày một gia tăng trên toàn cầu

Mới đây, Bill Gates viết trong Tạp chí Y học New England: "Tuần vừa qua, Covid-19 ngày càng trở nên giống mầm bệnh ‘một lần trong đời’ mà chúng ta từng lo ngại".

Tình cảnh éo le ở Trung Quốc: Doanh nghiệp van xin ngân hàng gia hạn nợ 1, 2 tháng, ngân hàng bất chấp cho vay dù rủi ro không trả đúng hạn

Các ngân hàng Trung Quốc đang đưa ra rất nhiều biện pháp nhằm cứu doanh nghiệp, và cũng là cứu chính mình khỏi cuộc suy thoái kinh tế khủng khiếp do dịch bệnh Covid-19.

Giá vàng lao dốc mất gần 5% sau 1 đêm

Phiên giao dịch cuối cùng của tháng 2/2020 chứng kiến đà lao dốc thảm hại của vàng và các kim loại quý vì nhà đầu tư ồ ạt bán tháo.

Đọc thêm