Mặt trời vẫn mọc mỗi ngày và bạn hãy cảm nhận vẻ đẹp của cuộc sống

30/12/2022 13:44 PM | Sống

Đã đến lúc để bạn nhận ra rằng cuộc sống này thật đẹp!

Có phải bạn đã quá quen với việc vấp ngã, phạm sai lầm, chịu đau đớn và thất vọng? Hơn thế nữa, bạn cũng đã quen với việc phải đối phó với những cảm xúc tiêu cực như thất vọng, tức giận, buồn bã và tuyệt vọng?

Cảm xúc tiêu cực và những nỗi đau là điều cần thiết trong cuộc đời mỗi con người. Rốt cuộc, bạn sẽ không thể nào mạnh mẽ lên được nếu không phải tự bảo vệ mình để tồn tại và tiếp tục sống. Bạn sẽ không mài “móng vuốt” của mình nếu bạn không cần phải lao vào những thực tế khác xa so với những giấc mơ của bạn.

Điều khiến bạn trở thành con người hiện tại chính là cách bạn đã vượt qua mọi thử thách và thất bại trong cuộc sống. Cách mà bạn đã hành động khi đối mặt với một cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra như ý của bạn.

Những cảm xúc là một điều quen thuộc với bạn và chúng thúc đẩy bạn đi lên và giành lấy chiến thắng cho bản thân.

Mặc dù rất khó để đồng hóa tất cả những điều tiêu cực xung quanh bạn, nhưng bạn có khả năng chấp nhận nó và tập trung tìm ra giải pháp. Không còn nghi ngờ gì nữa, thật khó để vượt qua một số chướng ngại vật nhưng bạn đã quen với sự tồn tại của chúng.

Nhưng còn những điều tích cực thì sao?

Mặt trời vẫn mọc mỗi ngày và đã đến lúc để bạn nhận ra vẻ đẹp của cuộc sống này - Ảnh 1.

Cuộc sống này khiến bạn tin rằng mình là một con rối và bạn có xu hướng nghĩ rằng nó điều khiển bạn.

Bạn đi đến mục tiêu của mình bằng đôi chân và đôi khi chạy thật nhanh vì sợ không thể đạt được chúng. Nhưng tất nhiên, không có gì là hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của bạn.

Và điều đó khiến cho bạn cảm thấy mất phương hướng, bối rối khi một điều gì đó đẹp đẽ thực sự xuất hiện trong cuộc đời bạn. Như thể điều đó không có thực. Bạn quan sát cuộc sống của chính mình từ bên ngoài và không nhận ra hạnh phúc của chính mình là gì. Bạn lo sợ rằng hạnh phúc không có thật.

Đó là một cách để bảo vệ chính bạn, là một cơ chế để bảo vệ lòng tự trọng của bạn. Điều này gây ra nỗi sợ hãi tổng quát khi trải nghiệm những cảm xúc tích cực.

Bạn không muốn yêu vì bạn biết điều đó có nghĩa là gì khi những cảm xúc ban đầu sẽ bay biến đi mất. Thật khó để bạn từ bỏ bản thân vì bạn biết những phản ứng hóa học đó chỉ là tạm thời. Bạn không cởi mở với những điều chưa biết bởi vì bạn lo sợ.

Vì vậy, bạn rơi vào cái bẫy của việc không chấp nhận rủi ro.

Bạn tin rằng những điều tốt đẹp chỉ đến sau rất nhiều nỗ lực và không có gì trong cuộc sống này là miễn phí. Bạn trở nên không tin tưởng vào hạnh phúc.

Có một nghịch lý là bạn quen với việc ngã hơn là giữ thăng bằng. Vì vậy, bạn bước ra ngoài với một “bộ áo giáp” đầy bi quan để bảo vệ bản thân khỏi bất cứ điều gì bất ngờ.

Và điều đó thật logic. Bởi khi bạn hạnh phúc, bạn có thể chạm vào cuộc sống của mình bằng chính đôi tay của mình, nhưng điều này lại khiến bạn cảm thấy mình quá mong manh. Điều khiến bạn lo lắng nhất, sợ hãi nhất rằng đây là lần cuối cùng bạn cảm thấy như vậy.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là mặt trời lại mọc vào buổi sáng. Luôn có ánh sáng chiếu đến khắp mọi nơi. Đó chính là vẻ đẹp của cuộc sống và nó hoàn toàn miễn phí.

Theo Lạc Hà

Cùng chuyên mục
XEM