Mất gần 300 triệu đồng vì nghe cuộc gọi thông báo vi phạm giao thông

26/09/2021 13:49 PM | Xã hội

Ngày 25/9, Công an TP Hà Nội thông tin, Công an quận Bắc Từ Liêm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 300 triệu đồng.

Trước đó, Công an phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội tiếp nhận tin trình báo của anh T. (SN 1984; trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt 290 triệu đồng.

Theo đó, vào ngày 15/9/2021, anh T. nhận được điện thoại thông báo bị vi phạm giao thông tại Đà Nẵng. Sau khi giải thích là mình không đến Đà Nẵng thì anh T. được nối máy với một đối tượng tự xưng là Công an TP Đà Nẵng và thông báo anh T. đứng tên thuê xe ô tô gây tai nạn chết người trong Đà Nẵng, đồng thời liên quan tới 1 đường dây mua bán ma túy.

Để không bị bắt, anh T. bị yêu cầu kê khai tài sản và chuyển tiền cho các đối tượng xác minh. Sau khi cung cấp toàn bộ thông tin cá nhân, tài khoản, mật khẩu ngân hàng, anh T. phát hiện tài khoản ngân hàng bị mất 290 triệu đồng. Lúc này anh T. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh "mắc bẫy của đối tượng xấu".

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương và không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

"Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất", Công an TP Hà Nội nhấn mạnh.

Ngọc Nga

Cùng chuyên mục
XEM