Mắt có các biểu hiện này thì nên đi khám sức khỏe ngay!

27/12/2016 20:51 PM | Sống

Những biểu hiện từ mắt có thể báo hiệu tình trạng sức khỏe của bạn. Do vậy, hãy thường xuyên theo dõi chúng để nắm bắt và điều trị kịp thời nhé!

Thường xuyên mọc chắp ở mắt

Khi gặp phải tình trạng mọc chắp thì mí mắt thường sưng cục, đau và gây khó chịu. Nguyên nhân gây ra là do tuyến bã nhờn bị chặn gây ứ đọng và tạo chắp. Chúng có thể khỏi sau vài ngày điều trị tuy nhiên có thể kéo dài.

Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo chứng ung thư biểu mô tuyến bã nhờn nếu thường xuyên gặp phải tình trạng này. Chúng còn có thể đi kèm với biểu hiện nốt chắp mọc ở những vị trí giống nhau.

Lông mày rụng nhiều

Dấu hiệu này thường thấy khi cơ thể gặp stress quá nhiều, thiếu hụt chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, đây cũng có thể báo hiệu chứng suy giáp do thiếu hormone tuyến giáp.

Đi kèm với đó là tình trạng tóc rụng nhiều và mỏng đi. Khi gặp phải dấu hiệu trên thường xuyên, bạn nên đến gặp bác sĩ và kiểm tra tình hình tuyến giáp nhé!

Mắt nhìn mờ dần

Nếu bạn thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính hay điện thoại sẽ gây ra tình trạng trên. Chứng mỏi mắt và khô mắt có thể khiến bạn nhìn mọi thứ mờ hơn.

Ngoài ra, đây cũng là dấu hiệu cho thấy thị lực giảm. Lúc này, bạn cần thực hiện việc kiểm tra mắt và duy trì lịch khám định kì để tình trạng không nghiêm trọng hơn.

Tròng trắng mắt có màu vàng

Biểu hiện ở người có chức năng gan kém đó là vàng da và vàng mắt. Đây cũng có thể là dấu hiệu túi hoặc ống dẫn mật bị ảnh hưởng. Nếu gặp phải tình trạng trạng trên bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế để thực hiện khám và xét nghiệm.

Ngoài ra, bạn cũng nên tạo thói quen thường xuyên chú ý đến màu mắt để nắm bắt tình trạng sức khỏe kịp thời nhé!

Nhìn lóa hay nhìn một vật thành hai

Những tổn thương mạch máu trong mô võng mạc nhạy sáng khiến mắt nhìn lóa hay một vật thành hai. Đây có thể là nguyên nhân gây ra chứng bệnh tiểu đường và cần đặc biệt chú ý.

Chúng cũng là dấu hiệu đầu tiên của những cơn đột quỵ nguy hiểm. Hơn nữa, tình trạng này cũng cảnh báo thị lực đang bị suy giảm có thể gây mất thị lực nếu kéo dài.

Cùng chuyên mục
XEM