Mặt bằng ngã 6 Phù Đổng từng “qua tay” Soya Garden và Phúc Long giờ đây đã về tay Phin Deli thuộc Nova F&B

06/11/2021 05:34 PM | Kinh doanh

Sau hơn nửa năm mòn mỏi chờ đợi, cuối cùng, 1 trong những mặt bằng đẹp nhất Sài Gòn tại ngã 6 Phù Đổng – Quận 1 – TP.HCM đã có chủ mới: đó là Phin Deli, một thương hiệu cà phê mà Nova F&B mới M&A gần đây. Trước khi về tay Phin Deli, thì Soya Garden chính là chủ thuê của mặt bằng này, còn trước Soya Garden chính là Phúc Long. Giá lúc Soya Garden thuê mặt bằng này khoảng 25.000 USD/tháng.

Mặt bằng ngã 6 Phù Đổng từng “qua tay” Soya Garden và Phúc Long giờ đây đã về tay Phin Deli thuộc Nova F&B
Phin Deli - thuộc Nova F&B là chủ nhân mới của 'mặt bằng vàng' này.

Mới đây, một bảng hiệu màu đỏ có tên Phin Deli đã được dựng lên ở 1 mặt bằng đắt địa tại ngã 6 Phù Đổng – quận 1 – TP.HCM.

Đây có thể xem là một trong những mặt bằng đẹp nhất TP.HCM – nhất là với giới F&B. Lý do đầu tiên, nó nằm ở trung tâm quận 1 – ngay khu vực ngã 6 rất thuận lợi cho giao thương và làm thương hiệu. Lý do thứ hai, sau khi Starbucks vào Việt Năm năm 2013 và đặt trụ sở cũng như cửa hàng đầu tiên cũng tại 1 mặt bằng ở ngã 6 Phù Đổng, thì việc thương hiệu F&B nào đặt cửa hàng tại đây, giống như là đối trọng của Starbucks, cảm thấy tương lai sẽ rất tươi đẹp.

Vậy nên, trong quá khứ, đã có một cuộc chiến ‘đẫm máu’ tranh giành mặt bằng này. Năm 2014, Phúc Long đã mở cửa hàng thứ 10 tại đây và trong khoảng 5 năm, cửa hàng này không chỉ rất đắt khách – minh chứng ở chỗ nó luôn ở tình trạng hết bàn dù sáng, chiều hay tối; mà nó còn giúp nâng cao giá trị thương hiệu Phúc Long.

Tuy nhiên, đến năm 7/2019, Phúc Long đã mất ‘mặt bằng vàng’ này vào tay Soya Garden, lúc đó đang được hậu thuẫn bởi nhà đầu tư E-Group của Shark Nguyễn Ngọc Thủy, với tổng số tiền gần 100 tỷ đồng.

Mặt bằng cửa hàng signature của Soya Garden ở ngã 6 Phù Đổng đã về tay Phin Deli thuộc Nova F&B - Ảnh 1.

Soya Garden rời đi khỏi mặt bằng này vào tháng 5/2021.

Tuy nhiên, vào tháng 5/2021, Soya Garden chính thức từ bỏ khỏi mặt bằng tiền tấn này, đồng thời đóng tất cả cửa hàng trong hệ thống của mình tại miền Nam. Hiện tại, Soya Garden chỉ còn duy trì các cửa hàng tại Hà Nội.

Do Covid-19 và nhiều lý do khác nhau, mặt bằng này vẫn để không từ sau khi Soya Garden rời đi vào tháng 5/2021. Tuy nhiên, với việc xuất hiện bảng hiệu mới, có vẻ mặt bằng này đã về tay Phin Deli, một thương hiệu cà phê đã M&A vào Nova F&B trong năm nay. Giá lúc Soya Garden thuê mặt bằng này khoảng 25.000 USD/tháng, còn không biết bây giờ bao nhiêu.

Mặt bằng cửa hàng signature của Soya Garden ở ngã 6 Phù Đổng đã về tay Phin Deli thuộc Nova F&B - Ảnh 2.

Bảng hiệu Phin Deli đang được thi công trên mặt bằng này.

Đầu năm 2021, có thông tin là Phin Deli đã bán mình thành công cho Nova F&B, thuộc Nova Consumer Group, anh em của Navaland.

Với những ai theo dõi sát sao động thái của PhinDeli sẽ không ngạc nhiên với thông tin này. Bởi trong bài phỏng vấn làm marketing – PR cho cửa hàng flagship Phin Deli vừa khai trương ở đầu năm 2021 tại Metroplitan đối diện nhà thờ Đức Bà, do NOVA F&B vận hành, ông Phạm Đình Nguyên – founder và CEO Phin Deli, đã úp mở về đối tác mới sắp tới.

Trước đó, Phin Deli từng có ý định M&A với KIDO Group, nhưng vì nhiều lý do thương hiệu đã thất bại.

Với Phin Deli, cửa hàng cà phê tự mở lớn như Phúc Long hoặc The Coffee House chưa nhiều, song trên website họ cho biết: mình có hệ thống phân phối gồm 27.896 cửa hàng tạp hóa, tiện lợi, siêu thị…

Quỳnh Như

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook thu thêm 5% thuế với các nhà quảng cáo ở Việt Nam

Quy định mới của Facebook sẽ được áp dụng kể từ ngày 1/6/2022.

BizInsider

Thực hư việc "Xiaomi đứng thứ hai về doanh số smartphone tại Việt Nam", soán mất vị thế suốt 7 năm của Oppo?

Đầu tháng 5/2022, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam không khỏi xôn xao trước thông tin Xiaomi vươn lên chiếm 22% thị phần, lần đầu tiên vươn lên đứng vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam. Thực tế phía sau con số này là gì?

BizInsider

Nhìn lại cú sụp đổ của ngân hàng Lehman Brothers - ‘Vết dầu loang’ từng khiến hệ thống tài chính toàn cầu hỗn loạn

Lehman Brothers là nạn nhân của chính mình trong một cuộc khủng hoảng tín dụng toàn diện và khốc liệt.

Đọc thêm