Masan khánh thành tổ hợp chế biến thịt quy mô 1.000 tỷ, tung ra thị trường sản phẩm 'thịt mát'

23/12/2018 15:38 PM | Kinh doanh

Ngày 23/12, CTCP Masan Nutri-Science đã khánh thành dự án Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam tại khu công nghiệp Đồng Văn IV, tỉnh Hà Nam.

Tổ hợp này được khởi công xây dựng từ tháng 2/2018, có công suất thiết kế 1,4 triệu con heo/năm, tương đương 140.000 tấn/năm. Dự án có mức vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Dây chuyền thiết bị đồng bộ, tiên tiến nhất hiện nay do Marel - công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan cung cấp.

Toàn bộ quy trình sản xuất theo công nghệ thịt mát từ châu Âu, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Thịt heo sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh ngay tại nhà máy nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Đáng chú ý, sản phẩm thịt heo Meat Deli luôn được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0-4 độ C, từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng, nhằm giữ dưỡng chất và độ ngon tối ưu của thịt.

Masan cho biết, sản phẩm thịt mát bảo quản được tới tới 5-7 ngày, thay vì phải chế biến ngay trong ngày nếu mua thịt ở chợ truyền thống. Còn nếu so sánh với thịt đông lạnh, sản phẩm thịt mát tươi, ngon hơn.

Đây được coi là mảnh ghép quan trọng cuối cùng, hoàn thiện mô hình tích hợp hoàn chỉnh chuỗi giá trị thịt của Masan. Chuỗi giá trị này bắt đầu tư vận hành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi đáp ứng tiêu chuẩn Global GAP, đến trang trại chăn nuôi kỹ thuật cao tại Nghệ An theo tiêu chuẩn Global GAP, sau cùng là tổ hợp chế biến thịt công nghệ thịt mát từ Châu Âu, đáp ứng tiêu chuẩn BRC.

Masan khánh thành tổ hợp chế biến thịt quy mô 1.000 tỷ, tung ra thị trường sản phẩm thịt mát - Ảnh 1.

Quy trình sản xuất của Tổ hợp chế biến thịt MSN Meat Hà Nam

Masan Nutri-Science khởi đầu chuỗi giá trị bằng lĩnh vực thức ăn chăn nôi. Công ty này hiện đang vận hành 12 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn quốc, tổng công suất đến cuối năm 2018 đạt hơn 3 triệu tấn/năm. Công ty đã tung ra thị trường sản phẩm cám "Bio-zeem" và chỉ trong vòng 3 năm đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng và trở thành doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi heo lớn nhất Việt Nam (không tính trại gia công).

Đối với trang trại chăn nuôi, Masan Nutri-Science đang triển khai xây dựng và đưa vào vận hành giai đoạn 1 nhà máy chăn nuôi heo kỹ thuật cao tại tỉnh Nghệ An, với tổng vốn đầu tư trên 1.400 tỷ đồng, diện tích gần 200ha. Khi trang trại đi vào hoạt động hết công suất sẽ cho ra hơn 230.000 heo thịt/năm. Mục tiêu của trang trại là cung cấp cho thị trường các sản phẩm thịt heo an toàn, không kháng sinh, không chất tạo nạc, tuân thủ quy trình kiểm soát dịch bệnh khắt khe và dảm bảo an toàn sinh học.

Trang trại tại Nghệ An cũng chính là mô hình chăn nuôi kiểu mẫu, sẽ được nhân rộng cho các hộ chăn nuôi có quy mô, kỹ thuật tốt, sẵn sàng theo quy chuẩn của Masan ở tỉnh Hà Nam. Mô hình này sẽ cho phép cung cấp nguồn heo hơi ổn định, đảm bảo chất lượng và không sử dụng chất cấm cho Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM