Marques Brownlee: YouTuber tỷ view của làng công nghệ

26/01/2021 04:00 PM | Công nghệ

Ở tuổi 28, Marques Brownlee được đánh giá là reviewer hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm YouTuber.

Marques Brownlee: YouTuber tỷ view của làng công nghệ

Năm 2009 khi vẫn còn đang học cấp ba, cậu bé Marques Brownlee đã lọ mọ làm video đầu tiên khoe về chiếc remote điều khiển laptop từ xa trên YouTube . Hơn chục năm sau, Marques Brownlee đã trở thành reviewer, tech blogger hàng đầu ở Thung lũng Silicon với kênh riêng có hơn 13,5 triệu subscribers và 2,3 tỷ view. Đây là con số khổng lồ khi anh chàng này chỉ làm duy nhất một nội dung, đó là về công nghệ.

Marques Brownlee đã được tạp chí Forbes hai lần vinh danh. Một lần là vào năm 2017 ở danh sách nhân vật có tầm ảnh hưởng hạng mục Công nghệ/Kinh doanh và Top 30 gương mặt xuất sắc dưới 30 tuổi hạng mục mạng xã hội năm 2021.

Tầm ảnh hưởng của Marques Brownlee trong giới công nghệ Mỹ là vô cùng mạnh mẽ. Anh từng phỏng vấn Bill Gates, Elon Musk, Mark Zuckerberg và cả cựu Tổng thống Barack Obama về vấn đề sử dụng công nghệ và mạng xã hội ở Nhà trắng.

Sự nổi tiếng cũng giúp ích rất nhiều cho Marques Brownlee, ngay cả ở trong mùa dịch. Kênh YouTube của anh đã kiếm được 700 triệu view trong vòng 12 tháng qua, tương đương khoảng 5 triệu USD thu nhập chia sẻ quảng cáo. Anh cũng vận hành một shop bán quần áo mang thương hiệu riêng và nhận nhiều hợp đồng quảng cáo ngoài, như nhiều YouTuber nổi tiếng khác.

Nói về lần đầu làm YouTube, Marques Brownlee cho biết, anh chỉ đơn giản là muốn làm những video về chiếc laptop và phần mềm mà hồi đó (năm 2009) vẫn còn khá sơ sài trên mạng. Thời đó, Marques Brownlee quay video bằng webcam của chiếc laptop với độ phân giải 480p. Ngày nay, anh có hẳn một đội ngũ kỹ thuật riêng làm việc trong một studio rộng 650m2 với đầy đồ công nghệ để dựng video chất lượng 4K.

Marques Brownlee tên đầy đủ là Marques Keith Brownlee (SN 1993). Anh sinh sống và làm việc ở bang New Jersey, Mỹ. Sau khi tốt nghiệp Viện Công nghệ Stevens năm 2015, Marques Brownlee đã chính thức chuyển sang làm một YouTube toàn thời gian. Trước đó, anh từng làm vận động viên chuyên nghiệp môn ném đĩa bay (frisbee).

Phương Nguyễn

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời The Coffee House, Nguyễn Hải Ninh kết hợp với "đệ cũ" Shark Hưng lập startup bất động sản, vừa ra mắt đã gọi vốn 1 triệu USD

Sau khi công bố rời đứa con tinh thần The Coffee House, cựu CEO Nguyễn Hải Ninh mới đây đã xuất hiện trong một vai trò mới: Thành viên ban điều hành của một startup bất động sản mà dàn lãnh đạo toàn người "có số có má" trong giới startup.

Câu chuyện kinh doanh

Những gương mặt startup Việt nào đã gia nhập thành công hệ thống vườn ươm tạo ‘kỳ lân’ cho thế giới Endeavor?

Sau hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức Endeavor đã thành công tuyển chọn được 7 startup vào hệ thống Endeavor toàn cầu, là: Giao Hàng Nhanh, The Coffee House, Topica, Ecomobi, Trusting Social, ELSA và mới nhất là NextPay. Ngoài ra, họ cũng đang bảo trợ cho 9 doanh nhân Việt trẻ bao gồm các founder và CEO của các thành viên trong danh mục.

Ái nữ nhà tỷ phú Trần Bá Dương: Quý cô độc thân hấp dẫn của làng thời trang, cuộc sống tuổi 30 ngập tràn sang chảnh

Bên cạnh với việc được nhiều người biết đến là con gái của tỷ phú ô tô Trần Bá Dương, Trần Viên Ngọc Trân còn là người mẫu, influencer tiếng tăm trong giới thời trang cao cấp.

Đoàn Hiếu Minh - Người đầu tiên phân phối xe sang Rolls-Royce tại Việt Nam vừa đổi nghề thành thương nhân bán thuốc Nam

Được biết, cửa hàng Ngũ Phúc Đường, chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe do vị doanh nhân này làm chủ, sẽ sớm khai trương trong thời gian tới.

Đọc thêm