Mark Zuckerberg vừa trải qua 90 phút ác mộng nhất trong lịch sử: Tài sản cá nhân mất 16,8 tỷ USD, giá trị thị trường Facebook bốc hơi 148 tỷ USD

26/07/2018 08:09 AM | Kinh doanh

Mark Zuckerberg vừa trải qua cuộc họp kéo dài 90 phút ác mộng nhất trong lịch sử.

Mark Zuckerberg vừa trải qua 90 phút ác mộng nhất trong lịch sử: Tài sản cá nhân mất 16,8 tỷ USD, giá trị thị trường Facebook bốc hơi 148 tỷ USD

Tài sản của Mark Zuckerberg đã giảm 16,8 tỷ USD trong phiên giao dịch vào tối thứ 4 khi cổ phiếu của hãng công nghệ này giảm 20% vào lúc 5h37 chiều tại New York. Sự việc này xảy ra sau khi những kết quả kinh doanh đáng thất vọng được công bố trong buổi họp báo cáo kết quả kinh doanh quý 2. 

Nếu đà này tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch ngày thứ 5, anh này sẽ tụt xuống vị trí thứ 6 từ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng những người giàu có nhất thế giới của Bloomberg. Như vậy, tổng cộng 13,7 tỷ USD mà cả năm vừa qua tài sản của Zuckerberg tăng trở nên vô nghĩa.

Hiện tài sản của Mark Zuckerberg chỉ ở mức 70 tỷ USD.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 thì có khoảng 2,5 tỷ người - tức là 1/4 dân số thế giới sử dụng ít nhất 1 sản phẩm của Facebook mỗi tháng. Tuy nhiên, số liệu đó chưa đủ để làm hài lòng các nhà đầu tư. Số liệu doanh thu và lượng người sử dụng trung bình hàng ngày quý 2 đã giảm so với dự kiến của các chuyên gia phân tích.

Cụ thể, doanh thu tăng 42% lên mức 13,2 tỷ USD nhưng không đạt mục tiêu 13,3 tỷ USD mà các chuyên gia phố Wall dự đoán trước đó. Công ty cũng đang gặp rắc rối với luật dữ liệu tại châu Âu, những chỉ trích xung quanh chính sách nội dung và vấn đề bảo mật.

Một giờ sau khi cuộc họp công bố kết quả kinh doanh diễn ra, cổ phiếu Facebook giảm 8%. Nhưng đó chưa phải là giây phút tồi tệ nhất. Đỉnh điểm là lúc Giám đốc tài chính David Wehner bắt đầu nói về triển vọng tài chính của công ty. Theo đó ông này đưa ra cảnh báo rằng Facebook dự kiến tốc độ tăng trưởng doanh thu trong thời gian tới sẽ giảm so với mức 42% trong quý 2 và biên lợi nhuận hoạt động giảm từ mức 44%.

Mark Zuckerberg vừa trải qua 90 phút ác mộng nhất trong lịch sử: Tài sản cá nhân mất 16,8 tỷ USD, giá trị thị trường Facebook bốc hơi 148 tỷ USD - Ảnh 1.

"Triển vọng xa hơn 2018 chúng tôi dự kiến trước rằng tốc độ tăng chi phí sẽ vượt tốc độ tăng trưởng doanh thu trong năm 2019". 

Trong suốt thời gian buổi họp diễn ra, cổ phiếu Facebook lao dốc không phanh. Chỉ trong vài phút là 15%, sau đó là 18% và đỉnh điểm lên tới 24%. Ở mức giảm nhiều nhất, hơn 148 tỷ USD giá trị thị trường công ty - tức là lớn hơn toàn bộ vốn hoá thị trường của IBM (134 tỷ USD) đã bị thổi bay.

Vân Đàm

Theo Bloomberg

Từ khóa:  Facebook, Mark Zuckerberg
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trưởng khoa hồi sức cấp cứu 9x kể về áp lực khi đứng giữa lằn ranh sinh tử: Bác sỹ đôi khi trở thành người nắm tay cuối cùng của bệnh nhân…

Nắng mùa hè Hà Nội cháy da cháy thịt, dự báo thời tiết nói nhiệt độ lên tới 38 độ C nhưng có lẽ ngoài đường đã vượt mức 40 độ từ lâu. Bước vào trong sảnh tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, điều hòa mát lạnh phả vào người nhưng có lẽ chẳng ai muốn đến đây để tận hưởng. Bệnh viện vốn trước nay luôn là nơi khiến người nghe cũng phải sợ hãi.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Tỷ phú Bill Gates ‘gây bão’ khi khoe CV năm 18 tuổi

Trong CV viết năm 18 tuổi, Bill Gates liệt kê cả chiều cao, cân nặng của bản thân.

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

Đọc thêm