Mark Zuckerberg gửi thư cho con gái mới sinh: "Đừng lo lắng quá nhiều về tương lai"

29/08/2017 10:22 AM | Sống

CEO Facebook Mark Zuckerberg và vợ là Priscilla Chan vừa chào đón cô con gái thứ 2 có tên August.

Mark Zuckerberg gửi thư cho con gái mới sinh: "Đừng lo lắng quá nhiều về tương lai"

Hôm qua (28/8), Zuckerberg đăng một lá thư cho con gái trên Facebook. Thay vì nói về tương lai và những kỳ vọng cho con, ông nhắn August hãy dành thời gian sống trọn vẹn tuổi thơ của mình vì "con chỉ được làm trẻ con một lần nên đừng lo lắng quá nhiều về tương lai".

"Thế giới có thể là một nơi nghiêm túc. Đó là lý do tại sao con cần dành thời gian ra ngoài và chơi", vị tỷ phú khẳng định.

Ông dặn con hãy “ngửi hoa nhặt lá”, đọc sách của tiến sĩ Seuss (một tác giả sách trẻ em nổi tiếng của Mỹ) nhiều đến mức có thể tự tạo ra những câu chuyện của riêng mình, hay chơi đu quay với chị gái Max cho đến khi cho đến khi làm “nhạt màu những con ngựa gỗ”. Thậm chí, Zuckerberg mong August hãy ngủ thật nhiều và “ngay cả trong giấc mơ, con có thể cảm nhận được bố mẹ yêu con như thế nào”.

Gia đình nhỏ của ông chủ Facebook
Gia đình nhỏ của ông chủ Facebook

Vị tỷ phú nói "tuổi thơ rất kỳ diệu" nên ông và Chan đang làm "mọi thứ có thể để đảm bảo thế giới là nơi tốt hơn cho con và tất cả trẻ em cùng thế hệ".

Ông trùm công nghệ không nói suông. Sáng kiến Chan Zuckerberg của cặp đôi đã cam kết gọi hàng tỷ USD, bao gồm cả tài sản cá nhân của vị CEO từ Facebook, để giải quyết các vấn đề toàn cầu quan trọng trong lĩnh vực y tế và giáo dục. Một trong những mục tiêu được nêu ra là để giúp chữa hoặc ngăn ngừa tất cả các loại bệnh tật mà con người có thể mắc phải vào cuối thế kỷ này.

Bài viết của vị tỷ phú thông báo tin vui trên Facebook được 1 triệu lượt thích. Trước đó, Zuckerberg thông báo rằng ông sẽ nghỉ phép 2 tháng để ở nhà chăm con. Facebook có chính sách cho nhân viên (cả nam và nữ) nghỉ 4 tháng khi con mới chào đời.

Theo Trang Hồ

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công người Anh rơi nước mắt khi bác sĩ hỏi thăm

Tối 30/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện phổi bệnh nhân là phi công người Anh đã cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40%. Bệnh nhân đã có thể tiếp nhận từng thìa dinh dưỡng được các bác sĩ đút, có thể cử động ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt và ông đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm.

VPBank có thể bán đến 49% vốn FE Credit, lấy tiền tập trung cho SME và bán lẻ

Năm 2020, VPBank đặt mục tiêu lợi nhuận giảm 1,1%, lần đầu tiên giảm kể từ năm 2012 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

8 cuốn sách mà người càng thông minh càng thích đọc

Đọc sách không chỉ cho thấy tầm nhìn và dung mạo tinh thần của một người, mà nhiều hơn, nó còn quyết định “vận may” của một người. Càng là người thông minh, càng biết dành thời gian đi xây dựng “hệ thống tư duy cá nhân” của mình thông qua đọc sách.

Kylie Jenner bị Forbes tước danh tỷ phú

Cả thế giới ăn 'cú lừa' khi Kylie khai khống doanh thu của Kylie Cosmetics để được danh tỷ phú.

Đọc thêm