Mark Zuckerberg gửi thư cho con gái mới sinh: "Đừng lo lắng quá nhiều về tương lai"

29/08/2017 10:22 AM | Sống

CEO Facebook Mark Zuckerberg và vợ là Priscilla Chan vừa chào đón cô con gái thứ 2 có tên August.

Mark Zuckerberg gửi thư cho con gái mới sinh: "Đừng lo lắng quá nhiều về tương lai"

Hôm qua (28/8), Zuckerberg đăng một lá thư cho con gái trên Facebook. Thay vì nói về tương lai và những kỳ vọng cho con, ông nhắn August hãy dành thời gian sống trọn vẹn tuổi thơ của mình vì "con chỉ được làm trẻ con một lần nên đừng lo lắng quá nhiều về tương lai".

"Thế giới có thể là một nơi nghiêm túc. Đó là lý do tại sao con cần dành thời gian ra ngoài và chơi", vị tỷ phú khẳng định.

Ông dặn con hãy “ngửi hoa nhặt lá”, đọc sách của tiến sĩ Seuss (một tác giả sách trẻ em nổi tiếng của Mỹ) nhiều đến mức có thể tự tạo ra những câu chuyện của riêng mình, hay chơi đu quay với chị gái Max cho đến khi cho đến khi làm “nhạt màu những con ngựa gỗ”. Thậm chí, Zuckerberg mong August hãy ngủ thật nhiều và “ngay cả trong giấc mơ, con có thể cảm nhận được bố mẹ yêu con như thế nào”.

Gia đình nhỏ của ông chủ Facebook
Gia đình nhỏ của ông chủ Facebook

Vị tỷ phú nói "tuổi thơ rất kỳ diệu" nên ông và Chan đang làm "mọi thứ có thể để đảm bảo thế giới là nơi tốt hơn cho con và tất cả trẻ em cùng thế hệ".

Ông trùm công nghệ không nói suông. Sáng kiến Chan Zuckerberg của cặp đôi đã cam kết gọi hàng tỷ USD, bao gồm cả tài sản cá nhân của vị CEO từ Facebook, để giải quyết các vấn đề toàn cầu quan trọng trong lĩnh vực y tế và giáo dục. Một trong những mục tiêu được nêu ra là để giúp chữa hoặc ngăn ngừa tất cả các loại bệnh tật mà con người có thể mắc phải vào cuối thế kỷ này.

Bài viết của vị tỷ phú thông báo tin vui trên Facebook được 1 triệu lượt thích. Trước đó, Zuckerberg thông báo rằng ông sẽ nghỉ phép 2 tháng để ở nhà chăm con. Facebook có chính sách cho nhân viên (cả nam và nữ) nghỉ 4 tháng khi con mới chào đời.

Theo Trang Hồ

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Bài học cuộc sống

Quản lý thói quen chi tiêu xuất sắc như người Nhật: Hơn cả tiết kiệm tiền, trung thực với nhu cầu của mình mới là đỉnh cao của khôn ngoan tài chính

Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật thông qua sổ ghi chép Kakeibo: Mọi người coi trọng từng chi tiết nhỏ, chú tâm, tận tụy và tạo ra những thay đổi nhờ tích lũy theo thời gian.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm