33 tuổi, nắm trong tay khối tài sản 70 tỷ USD, Mark Zuckerberg nói thành công là nhờ... may mắn!

26/07/2017 14:02 PM | Kinh doanh

Nếu như phải lo lắng kiếm tiền nuôi gia đình thay vì đi học code tôi đã không thể có được như ngày hôm nay, Mark Zuckerberg chia sẻ trong buổi trò chuyện gần đây.

Mark Zuckerberg hiện tại 33 tuổi, nắm trong tay khối tài sản trị giá 70 tỷ USD theo thống kê của Forbes và đang điều hành một trong những công ty công nghệ lớn và có tầm ảnh hưởng bậc nhất thế giới.

Vậy tại sao Zuckerberg lại thành công đến vậy? Theo chia sẻ của chính bản thân Mark thì phần nhiều là nhờ… may mắn.

Bạn không thể nào đạt được thành công chỉ bằng cách làm việc chăm chỉ hay có một ý tưởng hay ho”, Zuckerberg chia sẻ trong một buổi nói chuyện trực tuyến trên Facebook diễn ra vào hôm chủ nhật vừa qua.

“Trong xã hội ngày nay bạn cần phải có may mắn để kiến tạo một điều gì đó sẽ xảy ra. Và tôi cho rằng đó là vấn đề cực kỳ quan trọng”.

Zuckerberg muốn mọi người đều có cơ hội trở thành doanh nhân. “Một trong những thứ tôi tin tưởng nhất và cũng biết rất nhiều người trong thế hệ của mình đồng tình với quan điểm này là rằng họ thật sự muốn cho tất cả mọi người có cơ hội theo đuổi những gì quan trọng với họ và tạo ra những sự khác biệt lớn lao”.

Zuckerberg thừa nhận rằng một trong những lý do giúp anh thành công như ngày hôm nay là bởi anh đã có được một nguồn lực tài chính đảm bảo.

“Nếu tôi phải trợ giúp cho gia đình thời còn khởi nghiệp thay vì có thời gian học code, nếu không biết mình sẽ vẫn ổn dù Facebook không thành công, tôi sẽ không có được vị thế như ngày hôm nay”, Zuckerberg khẳng định trong buổi Lễ tốt nghiệp tại trường Harvard vào tháng 5 vừa qua.

Zuckerberg ủng hộ ý tưởng thu nhập cơ bản phổ thông (UBI). Theo đó, người tham gia sẽ được Chính phủ trả thu nhập thường xuyên hàng tháng để trang trải chi phí sinh hoạt mà không phải chịu bất cứ ràng buộc nào. Chỉ có như vậy, con người mới có tư tưởng tự do để làm những điều mới mẻ.

Tỷ phú công nghệ Elon Musk cũng ủng hộ quan điểm này bởi ông cho rằng robot sẽ nhanh chóng cướp những việc làm có kỹ năng thấp của con người.

“Hiện tại có rất nhiều người không thể theo đuổi giấc mơ của họ hoặc xây dựng một doanh nghiệp mới, nhưng như thế là bất lợi với tất cả mọi người. Nếu mọi người đều được theo đuổi những cơ hội, mở ra doanh nghiệp, tạo nên các sản phẩm phục vụ con người chắc chắn nó cũng giúp cải thiện nền kinh tế và từ đó mang lại lợi ích cho tất cả mọi người”.

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM