Mark Cuban: Lỗi kinh doanh phổ biến mà 90% doanh nhân mắc phải

04/10/2017 08:35 AM | Sống

"Mark Shark Tank" - ngôi sao trong giới tài chính Mark Cuban khuyên các doanh nhân nếu muốn công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ, hãy quên lời khuyên kinh doanh: “Đừng bao giờ trả lời không”.

Mark Cuban: Lỗi kinh doanh phổ biến mà 90% doanh nhân mắc phải

Một tỷ phú doanh nhân từng viết trong một bài đăng blog năm 2011 rằng: "Đúng vậy, tôi chưa bao giờ từ chối ai". Tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời bạn, có lẽ bạn đã từng nghe thấy câu nói: "Đừng bao giờ đưa ra câu trả lời “'không” cho một câu hỏi”. Tuy nhiên, theo Mark Cuban , quan niệm này đối với kinh doanh là hoàn toàn sai lầm.

"Tôi cố gắng bán những sản phẩm và dịch vụ tốt. Nếu tôi bán bất kỳ sản phẩm nào cho ai đó và họ nói “không”, tôi sẽ luôn luôn hỏi lý do của họ", người bắt đầu chỉ với 60 đô la trong túi trước khi kiếm được hàng tỉ đô la cho biết. Mark Cuban thích hỏi những điều khách hàng không thích về sản phẩm và nếu không đồng ý với ý kiến của họ, ông sẽ không làm gì cả và xem những gì sẽ xảy ra.

Nếu khách hàng phản ứng tiêu cực với những nỗ lực của bạn, hãy làm như vậy. Ở một số điểm, bạn phải tiếp tục và mặc kệ một số ý kiến phản đối. Nếu bạn có một sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng tốt, chắc chắn sẽ có người hiểu giá trị và muốn ủng hộ sản phẩm của bạn.

Điều đó không có nghĩa là bạn đang bỏ cuộc mà hoàn toàn trái ngược lại, như Cuban nói: “Bạn phải bắt đầu giao tiếp và tiếp tục giao tiếp với người mà bạn biết có thể mua sản phẩm của bạn chứ không phải lãng phí thời gian với người mà bạn đã biết sẽ không mua sản phẩm của bạn. Rốt cuộc, thời gian là tài sản có giá trị nhất mà bạn có. Đừng lãng phí nó và bắt đầu nói “không” cho một câu trả lời”.

Theo Nguyễn Linh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm