Mạng xã hội “rung chấn” sau cuộc chia tay của vợ chồng tỷ phú Bill Gates

09/05/2021 05:08 PM | Xã hội

Thông báo quyết định ly hôn sau 27 năm chung sống của Bill Gates và Melinda là câu chuyện nóng nhất trên tất cả các mặt báo cũng như diễn đàn mạng trong tuần qua.

Mạng xã hội “rung chấn” sau cuộc chia tay của vợ chồng tỷ phú Bill Gates

Ở Trung Quốc, hashtag " Bill Gates ly hôn" có hơn 830 triệu lượt xem và 66.000 bài đăng thảo luận trên nền tảng Weibo, chỉ tính riêng trong ngày 5/5, vượt xa con số 91 triệu lượt xem tích lũy được khi người sáng lập Amazon Jeff Bezos ly hôn năm 2019. Cuộc ly hôn của người giàu thứ 4 thế giới này cũng làm xôn xao cộng đồng mạng Việt Nam.

"Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Chúng tôi không còn tin rằng có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời", đây có lẽ là dòng trạng thái được chia sẻ, bình luận nhiều nhất trong những ngày qua. Bên cạnh sự tiếc nuối cho cuộc hôn nhân 27 năm, cộng đồng mạng cũng có vô vàn băn khoăn khác.

"Khối tài sản hơn 130 tỷ USD phân chia thế nào bây giờ nhỉ? Không biết việc ly hôn có ảnh hưởng gì đến Tập đoàn Microsoft và quỹ từ thiện của hai người không nhỉ?", tài khoản mạng xã hội thắc mắc.

Mạng xã hội “rung chấn” sau cuộc chia tay của vợ chồng tỷ phú Bill Gates - Ảnh 1.

Ông Bill Gates và bà Melinda. (Ảnh: Getty Images)

"Hiện Bill Gates chỉ sở hữu 1,37% cổ phần Microsoft, và Bill cũng rút khỏi tập đoàn lâu rồi. Chuyện chia tay chắc cũng không ảnh hưởng nhiều đến cổ phiếu và công ty", một tài khoản mạng xã hội khác nói.

Báo chí quốc tế phân tích, một điểm điểm cần đặc biệt chú ý trong cuộc ly hôn này, đó là việc Bill Gates và vợ đang sống ở bang Washington - nơi theo chế độ đồng sở hữu tài sản, nghĩa là tất cả tài sản của vợ hoặc chồng có được trong thời kỳ hôn nhân được xem là của chung. Như vậy, trong trường hợp không đạt được thỏa thuận phân chia tài sản, hoặc ký hợp đồng trước kết hôn, tài sản sẽ chia đều 50/50 khi 2 người này ly hôn.

"Ly hôn mà chia đôi thì tài sản chắc chắn sẽ làm xáo trộn bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới", một tài khoản mạng xã hội bình luận.

"Jeff Bezos cũng sống ở Washington, nhưng sau khi thỏa thuận, vợ ông ấy cũng chỉ nhận 25% cổ phiếu Amazon thuộc sở hữu chung của cả hai", một tài khoản mạng xã hội khác nói.

"Nếu chia đôi, thì đương nhiên Melinda Gates thành một trong những phụ nữ giàu có nhất trên thế giới", một tài khoản mạng xã hội khác nói.

Trong động thái mới nhất, công ty đầu tư của Bill Gates đã chuyển hơn 1,8 tỷ USD cổ phiếu cho Melinda. Tài sản phân chia cụ thể thế nào thì chỉ người cuộc mới rõ. Tuy nhiên đây có thể sẽ trở thành vụ ly hôn đắt giá nhất trong lịch sử và chắc chắn sẽ tạo ra những xáo trộn hàng tỷ đô lên hoạt động từ thiện trên thế giới.

Điệp Anh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ vi phạm tại dự án có vị trí đẹp nhất trục Lê Văn Lương

Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận, sau nhiều lần điều chỉnh từ đất công cộng thành phố biến thành dự án nhà ở - Hà Nội Center Point, mật độ xây dựng từ 26% thành 52%, tầng cao từ 15 tầng thành 32 tầng, làm tăng thêm dân số khoảng hơn 1.000 người.

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Đọc thêm