Mạng 5G còn chưa được phát triển, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã muốn có mạng 6G

22/02/2019 09:16 AM | Xã hội

Tổng thống Mỹ lại một lần nữa làm cả Thế giới rung chuyển vì phát ngôn của mình trên mạng xã hội Twitter.

5G hiện đang là công nghệ 'hot' nhất hiện nay, nhưng có vẻ tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm thấy 'chán ngán' với nó và muốn Thế giới chuyển hẳn sang công nghệ 6G! Vào hôm qua, ông đã thông báo trên trang Twitter của mình rằng Mỹ sẽ phát triển mạng 6G 'càng sớm càng tốt'!

Hiện vẫn chưa rõ tại sao vị tổng thống Mỹ lại có phát ngôn táo bạo như vậy, vì đến nay vẫn chưa có nhà mạng nào trên Thế giới phát triển được cơ sở hạ tầng đáp ứng được mạng 5G, chứ chưa nói đến việc tìm hiểu mạng 6G. Liệu rằng ông nhìn thấy tin tức về chiếc Samsung Galaxy S10 5G vừa được ra mắt , và nhầm tưởng rằng mạng này đã trở nên phổ biến từ lâu? Hay ông nhìn thấy tin tức về nhà mạng AT&T tại Mỹ đang sử dụng mánh khóe để ra mắt mạng 5G E, nhưng với tốc độ chỉ là 4G ?

Mạng 5G còn chưa được phát triển, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã muốn có mạng 6G - Ảnh 1.

Dòng tweet này sau đó lại trở lại với những lo ngại của ông Trump và chính phủ Mỹ về việc các nhà mạng Trung Quốc (đặc biệt là Huawei) đang phát mạng 5G một cách nhanh chóng, thậm chí có thể xây dựng hạ tầng trước cả những nhà mạng tại Mỹ.

Để thêm vào dòng tweet trên, ông nói: "Tôi muốn những nhà mạng trong nước phải phát triển nhanh hơn để có thể cạnh tranh được với các hãng nước ngoài, chứ không phải chặn họ phát triển trên nước mình".

Hiện nay mạng 5G vẫn đang được gấp rút phát triển, nên có lẽ thế hệ 6G sẽ phải tốn thêm một vài năm nữa mới được các nhà mạng đi vào nghiên cứu. Nhưng có lẽ câu nói này không nên được hiểu theo nghĩa đen, mà như một lời nhắc nhở với các nhà mạng tại Mỹ rằng phải phát triển thật nhanh tất cả các công nghệ mạng, nhằm có tính cạnh tranh với các đối thủ của nước ngoài.

Theo M Đức

Cùng chuyên mục
XEM