Màn biến hóa tinh vi "gây lú" của hàng hoa quả vỉa hè khiến nhiều người mắc lừa, mất tiền mua xong vẫn chưa hiểu tại sao

04/10/2020 10:42 AM | Kinh doanh

Muốn bóc mẽ chiêu lừa đảo đỉnh cao của những người bán hoa quả dọc đường, cách duy nhất có lẽ là mang theo kính lúp!

Chắc hẳn cộng đồng mạng vẫn nhớ, từng có khoảng thời gian những người làm nghề bán hoa quả vỉa hè rộ lên phong trào viết bảng giá kiểu số thập phân to nhỏ lẫn lộn, khiến người mua bị "hớ". Chủ xe hoa quả rong thường ghi số rất to lên tấm xốp, chẳng hạn như 10 nghìn/kg táo để khách qua đường tưởng rẻ nên tấp vào mua, nhưng nhìn kỹ hóa ra người bán "giấu" số 1/2kg vào góc bé tí teo. Nếu chị em phát hiện ra trò ăn gian này thì người bán sẽ cãi rằng tại khách không chịu nhìn rõ giá!

Gần đây, phong trào ăn gian này vẫn còn, nhưng được "nâng tầm" lên một level mới tinh vi hơn khiến dân tình phải chắp tay vái lạy. Chị em hãy thử nhìn bức ảnh dưới đây và đoán xem có điều gì bất ổn hay không?

Màn biến hóa tinh vi gây lú của hàng hoa quả vỉa hè khiến nhiều người mắc lừa, mất tiền mua xong vẫn chưa hiểu tại sao - Ảnh 1.
Màn biến hóa tinh vi gây lú của hàng hoa quả vỉa hè khiến nhiều người mắc lừa, mất tiền mua xong vẫn chưa hiểu tại sao - Ảnh 2.

Phải nói rằng 99% những người mới nhìn qua bảng giá bán nho trên xe hàng rong này đều không thấy có gì khác thường. À mà cũng có chi tiết lạ gây thắc mắc, đó là nho gì mà lại rẻ hơn cả trứng vịt lộn, có mỗi 5 ngàn đồng 1 cân nhỉ? Trong khi biển quảng cáo ghi rõ đặc sản nho Ninh Thuận "giòn, ngọt, ngon" thì đáng ra loại quả này phải có giá đắt hơn chứ vỏn vẹn 5 ngàn đồng thì quá vô lý. Thậm chí có người còn ngây ngô hỏi dịp này nho ở các tỉnh miền Trung có cần giải cứu không mà lại bán rẻ ngang bằng cái kẹo mút thế (?!?)

Ai cũng cảm giác có gì đó sai sai, nhưng nhìn mãi mà không phát hiện ra chiêu nhập nhèm giá cả ở đâu. Bàn tán một hồi lâu, cuối cùng các "thánh soi" tinh ý đã phát hiện ra số 3 nhỏ tí teo nằm ở góc trên bên trái. Hóa ra 35 ngàn đồng mới là mức giá bán thực sự của đống nho hấp dẫn kia!

Màn biến hóa tinh vi gây lú của hàng hoa quả vỉa hè khiến nhiều người mắc lừa, mất tiền mua xong vẫn chưa hiểu tại sao - Ảnh 3.

Hàng nghìn cư dân mạng chắp tay bái phục người đã có công "bóc mẽ" chiêu lừa đảo thị giác tinh vi này, nhưng mưu mẹo của người bán nho mới là điều khiến dân tình bó tay! Không ai nghĩ ra được chiêu viết số to nhỏ lệch nhau đến mức phải mang kính lúp ra soi mới thấy như vậy.

Mặc dù khá tức giận khi hiểu được mánh khóe "gây lú" mà những người bán trái cây rong bày ra, song chị em đều bật cười với chiêu ghi giá hài hước này. Chứng tỏ rằng chủ xe nho này khá thông minh đấy chứ, đâu có ngờ nghệch như bao người lầm tưởng! Dù biết là chủ xe cố ý ghi số nhập nhèm với mục đích câu khách, song một số ý kiến của hội chị em cho biết họ sẽ vẫn vui vẻ bỏ 35.000 đồng ra mua nho ủng hộ.

Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho các bà nội trợ, chẳng có loại quả nào trông tươi ngon mà giá rẻ như cho đâu nhé! Cứ cẩn thận xem xét kĩ giá cả vẫn hơn, và đừng bao giờ mắc bẫy một cách ngây thơ chị em ạ.

Tiểu Bạch Dương

Từ khóa:  chiêu lừa đảo
Cùng chuyên mục
XEM