Mách bạn cách sử dụng rượu vang đỏ khi đang giảm cân

26/07/2022 17:30 PM | Sống

Trên thực tế, rượu vang đỏ là thức uống có cồn được nhiều người lựa chọn nhờ những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn mà ít người biết đến, kể cả việc giảm cân.

Những lợi ích của rượu vang đỏ đối với sức khỏe con người

Tốt cho tim mạch

Trên thực tế, rượu vang đỏ rất giàu resveratrol và các chất chống oxy hóa khác có thể có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu, sức khỏe tim mạch và các chứng viêm.

Giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Có nhiều nghiên cứu khác cho rằng việc uống rượu vừa phải có thể giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Giúp kiểm soát cân nặng

Ngoài ra, uống rượu vừa phải có thể giúp bảo vệ chống lại sự tăng cân quá mức của cơ thể. Rượu vang và các loại thực phẩm giàu flavonoid khác – như dầu ô liu, các loại hạt, trái cây và các loại đậu – được coi là thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải, có liên quan đến việc kiểm soát cân nặng tốt hơn so với chế độ ăn tiêu chuẩn của Mỹ.

Mách bạn cách sử dụng rượu vang đỏ khi đang giảm cân - Ảnh 1.

Rượu vang đỏ cũng giúp kiểm soát cân nặng của bạn

Trên thực tế, rượu vang là một trong những lựa chọn tốt nhất đối với chế độ Keto. Trong số đó, dry-wine và champagne là hai loại bạn có thể uống, vì 1 ly rượu chỉ chứa có 1 gram carb. Còn rượu vang đỏ có nhiều carb hơn, khoảng 3 gram carb/ly. Ngược lại, các loại rượu vang tráng miệng có vị ngọt là thứ bạn nên tránh càng xa càng tốt, vì chúng có rất nhiều carb. Những người ăn theo chế độ Keto có thể hấp thu khoảng 20 – 50 gram carb mỗi ngày.

Vậy nên, nếu bạn vừa muốn giảm cân vừa "thèm rượu vang" thì thưởng thức một ly dry-wine và champagne cũng không quá ảnh hưởng đâu!

Dinh dưỡng có trong rượu vang đỏ

Một khẩu phần rượu vang đỏ 5 ounce (148 mL) chứa:

Lượng calo: 125

Chất đạm: 0 gram

Chất béo: 0 gram

Carb: 4 gam

Đường: 1 gram

Rượu: 16 gam

Hầu hết lượng calo trong rượu vang đỏ đến từ rượu, cung cấp 7 calo mỗi gam và phần còn lại đến từ carbs. May mắn thay, bạn không cần phải hoàn toàn tránh uống rượu vang đỏ nếu bạn đang cố gắng giảm cân nhé!

Tìm hiểu loại rượu vang nên mua và nên tránh khi đang giảm cân

Lượng đường dư bổ sung carbs vào rượu vang và nhiều chế độ ăn kiêng keto giới hạn lượng carb nạp vào khoảng 30g mỗi ngày.

Mách bạn cách sử dụng rượu vang đỏ khi đang giảm cân - Ảnh 2.

Nguồn: Wine Folly

Những loại rượu nên chọn:

Chọn những loại rượu keto có độ cồn thấp (13,5% ABV trở xuống) và ít hoặc không có đường dư.

Các loại rượu được đề xuất cho chế độ giảm cân là Merlot, Cabernet Sauvignon và Chardonnay. Bạn có thể lựa chọn các chai rượu vang Pháp làm từ hỗn hợp nho Merlot, Cabernet Sauvignon có nhiều vị chát.

Ngoài ra rượu vang trắng và vang hồng thường có một số lượng đường dư. Vị ngọt trong rượu vang trắng và vang hồng giúp cân bằng độ chua. Vì vậy, bạn có thể uống 10 g / L hoặc 1,5 g carbs cho mỗi khẩu phần.

Các loại rượu vang sủi "Brut", "Extra Brut" hoặc "Brut Nature" cũng là một lựa chọn, vì chúng thường có lượng đường dư thấp nhất (1,5g carbs mỗi ly hoặc ít hơn).

Những loại rượu nên tránh:

Các loại rượu có nồng độ cồn cao hơn và chứa nhiều đường tự nhiên bao gồm Shiraz, Pinotage, Zinfandel và Grenache; tránh các loại rượu vang có mức độ ngọt cao hơn (bất kỳ thứ gì trên 30 g / L RS hoặc 4,5g carbs). Các loại rượu ngọt bao gồm Moscato, Port, và các loại rượu tráng miệng khác.

Liều lượng sử dụng rượu vang đỏ khi đang giảm cân

Không quá 2 ly mỗi ngày đối với nam giới và không quá 1 ly mỗi ngày đối với phụ nữ

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể thưởng thức rượu vang đỏ mà không cản trở nỗ lực giảm cân của mình: Theo dõi lượng calo của bạn thường xuyên; tránh các loại rượu tráng miệng. Rượu vang tráng miệng ngọt hơn và có nhiều - đường và calo hơn trong mỗi khẩu phần. Ngoài ra, nên uống có chừng mực, rượu vang sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến cân nặng của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy rằng quá trình giảm cân của bạn đang chậm lại và không có gì thay đổi ngoại trừ số lượng hoặc tần suất uống rượu vang đỏ của bạn, hãy thử cắt giảm xem điều đó có hữu ích không nhé!

Thông tin liên hệ:

Rượu vang Cao Minh - Nhà nhập khẩu và phân phối vang uy tín hàng đầu

Hotline: 093 1833 666 - 090 6061 568

Hệ thống showroom:

Showroom 1: Số 127, Đường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội

Showroom 2: Số 82, Đường Bà Triệu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Showroom 3: Số 113 Đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM