Mắc kẹt ở Vũ Hán – tâm dịch Coronavirus

24/01/2020 08:16 PM | Thời sự

Những quầy kệ trống trơn, người dân dù được khuyên ở yên trong nhà và hạn chế ra ngoài nhưng vẫn phải chấp nhận xếp hàng dài cả ngày ở các siêu thị để mua hàng hoá dự trữ. Đó là tình cảnh ở Vũ Hán ...

Mắc kẹt ở Vũ Hán – tâm dịch Coronavirus
 Mắc kẹt ở Vũ Hán – tâm dịch Coronavirus - Ảnh 1.

Dù giới chức khuyến nghị người dân nên ở trong nhà, tránh tới các khu vực công cộng nhưng nỗi lo thiếu thực phẩm đã khiến nhiều người đổ xô tới các siêu thị để dự trữ đồ ăn.

 Mắc kẹt ở Vũ Hán – tâm dịch Coronavirus - Ảnh 2.

Gần như không còn gì tại các siêu thị lớn nhất ở Vũ Hán vào lúc này.

 Mắc kẹt ở Vũ Hán – tâm dịch Coronavirus - Ảnh 3.

Giá cả đã tăng cao kể từ giữa tuần khi thông tin về việc cách ly thành phố 11 triệu dân được truyền đi.

 Mắc kẹt ở Vũ Hán – tâm dịch Coronavirus - Ảnh 4.

Ngoài thực phẩm, khẩu trang trở thành món hàng được tìm mua nhiều nhất ở Vũ Hán lúc này.

 Mắc kẹt ở Vũ Hán – tâm dịch Coronavirus - Ảnh 5.

Hàng dài người xếp hàng chờ thanh toán trong các siêu thị, cửa hàng tiện ích.

 Mắc kẹt ở Vũ Hán – tâm dịch Coronavirus - Ảnh 6.

Việc cách ly thành phố nhằm giảm bớt khả năng lây lan dịch bệnh nảy sinh mặt trái là mọi người tập trung đông hơn ở các siêu thị, bất chấp khuyến nghị hạn chế tới khu vực công cộng từ phía chính quyền.

 Mắc kẹt ở Vũ Hán – tâm dịch Coronavirus - Ảnh 7.

Một chuyến tàu vắng vẻ từ Bắc Kinh đến Hồ Bắc. Nếu như trong những năm trước, người dân phải khó khăn lắm mới tìm mua được một vé tàu về quê, thì năm nay, nỗi lo dịch bệnh và lệnh cấm xuất nhập ở Vũ Hán đã khiến ngành đường sắt đối mặt cảnh tượng ghế nhiều hơn khách chưa từng có trong lịch sử.

 Mắc kẹt ở Vũ Hán – tâm dịch Coronavirus - Ảnh 8.

Các trạm ga tàu trống trơn, được phun hoá chất khử trùng.

 Mắc kẹt ở Vũ Hán – tâm dịch Coronavirus - Ảnh 9.

Những dàn đèn lồng đỏ cô đơn treo trước các sạp hàng im lìm cho thấy tình cảnh buồn bã của một trong những thành phố đóng vai trò quan trọng trong ngành điện tử, dược phẩm và ô tô bên bờ sông Dương Tử.

 Mắc kẹt ở Vũ Hán – tâm dịch Coronavirus - Ảnh 10.

Người dânVũ Hán lần đầu tiên trải qua cảm giác ăn Tết trong cô đơn, khi bị cách ly khỏi thế giới trong nỗ lực gần như tuyệt vọng của giới chức trước sự gia tăng nhanh chóng của dịch bệnh.

Theo LT

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trung Nguyên tuyên bố: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông trong tất cả công ty thuộc Tập đoàn

Sau khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán số tiền chênh lệch tài sản trị giá 1.190 tỷ đồng, Tập đoàn Trung Nguyên đã hoàn thành văn bản, thủ tục để thay đổi thông tin cổ đông, và cái tên Lê Hoàng Diệp Thảo đã không còn xuất hiện trong danh sách cổ đông.

VinMart “giải cứu tôm hùm”: Tuyên bố bán hàng không lợi nhuận, hỗ trợ nông dân ảnh hưởng bởi dịch Corona, giá chỉ 495 ngàn đồng/kg

Theo thông tin từ VinMart, đây là chương trình bán hàng không lợi nhuận nhằm hỗ trợ những nông dân nuôi tôm hùm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Corona.

CenGroup rót 1 triệu USD vào dự án "mua chung" bất động sản Revex: Ứng dụng công nghệ blockchain, nhà đầu tư có 1 triệu đồng cũng góp vốn mua nhà được

Ngày 18/2, Công ty cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ - CenGroup đã chính thức công bố đầu tư vào Revex - Nền tảng công nghệ đầu tư chung bất động sản.

Sau khi gây thiệt hại 53 tỷ đồng cho NĐT, tác giả cuốn “Cỗ máy in tiền” phủ nhận: Hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc, không hợp đồng cam kết

Ông Phan Hoàng Nam (sinh năm 1981), đồng tác giả cuốn ‘Cỗ máy in tiền", Giám đốc Công ty TNHH Nobel Global mới đây đã bị nhóm 51 nhà đầu tư gửi đơn tố cáo sau khi gây thiệt hại gần 53 tỷ đồng.

Đọc thêm