“Ma trận” ăn chia trong đường dây cá độ “khủng”, giao dịch hàng nghìn tỷ đồng

23/10/2019 08:37 AM | Thời sự

Liên quan đến đường dây cá độ siêu "khủng", giao dịch hàng nghìn tỷ đồng, "ông trùm" Nguyễn Hoàng Long khai, kết hợp với 1 đối tượng khác để tổ chức đánh bạc, thế nhưng Long chiếm phần lớn trong tỉ lệ ăn chia.

“Ma trận” ăn chia trong đường dây cá độ “khủng”, giao dịch hàng nghìn tỷ đồng

“Ma trận” ăn chia trong đường dây cá độ “khủng”, giao dịch hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

"Ông trùm" đường dây cá độ Nguyễn Hoàng Long.

Liên quan đến đường dây cá độ bóng đá siêu "khủng", giao dịch hàng nghìn tỷ đồng, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 13 bị can gồm: Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tuấn Cường, Đinh Trần Hải Nam, Vũ Thành Đạt, Nguyễn Viết Định, Lê Thanh Dũng, Vũ Quang Tuyến, Lê Phước Hùng, Trần Tấn Phúc, Phan Văn Phúc, Trần Công Ty và Võ Duy Chất về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Cảnh sát xác định, Nguyễn Hoàng Long (SN 1980, trú tại phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh ) là đối tượng cầm đầu, điều hành đường dây này.

Theo đó, Long quản lý một tài khoản tổng (supermaster) trên trang mạng bong88.com. Trang này có máy chủ đặt ở nước ngoài, giao diện website thể hiện nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

Để đường dây đánh bạc được vận hành một cách tinh vi, chuyên nghiệp,  "ông trùm" Long thuê các đối tượng Nguyễn Quang Hải, Vũ Thành Đạt, Đinh Trần Hải Nam chia tài khoản supermaster ra thành các tài khoản đại lý cấp dưới, rồi giao cho những "mắt xích" thân tín của Long nắm giữ.

Từ đây, các đại lý cấp dưới sẽ tổ chức cho rất nhiều con bạc tham gia chơi theo mô hình "rễ cây".

“Ma trận” ăn chia trong đường dây cá độ “khủng”, giao dịch hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 2.

Một trong những "mắt xích" của đường dây đánh bạc đã bị bắt giữ cùng với tang vật.

Mỗi con bạc được cấp một tài khoản người chơi, rồi tham gia đặt cược tính theo điểm (điểm được quy ra đô la Mỹ). Sau khi có kết quả thắng, thua thì điểm sẽ lại quy đổi ra tiền VNĐ để thanh toán.

Giá trị của 1 điểm sẽ tùy theo thỏa thuận giữa con bạc và đối tượng tổ chức. Tiền thắng – thua, con bạc có thể thanh toán trực tiếp với đại lý hoặc chuyển khoản qua ngân hàng.

Số lượng con bạc trong đường dây này rất lớn, đến từ khắp các tỉnh thành. Lượng tiền giao dịch lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Đặc biệt, bước đầu, "ông trùm" Nguyễn Hoàng Long còn khai, đã kết hợp "làm ăn" với một đối tượng (chưa rõ lai lịch) tổ chức đường dây đánh bạc từ khoảng năm 2017 đến nay. Tuy nhiên, tỷ lệ ăn chia thì Long ở "cơ trên", tức là Long sẽ hưởng 70%, còn đối tượng kia chỉ được hưởng 30%.

Với số tiền "khủng" kiếm được từ hoạt động tổ chức đánh đạc qua mạng, Long có một cuộc sống vương giả, ở căn hộ vô cùng sang trọng, toàn đồ đạc đắt tiền.

Long còn sở hữu xe ô tô nhiều tỷ đồng, nhìn hình thức "ông trùm" lúc nào cũng bóng bẩy, lịch thiệp…

Chỉ đến khi Long và đồng bọn bị cơ quan công an bắt giữ về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc thì nhiều người mới vỡ lẽ về bộ mặt thật núp sau vỏ bọc doanh nhân thành đạt của Nguyễn Hoàng Long.

Hiện nay, vụ án vẫn đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Theo NGUYỄN HƯỜNG

NGƯỜI ĐƯA TIN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hướng dẫn chi tiết về cách ly xã hội: Chỉ có 3 trường hợp thật sự cần thiết được phép ra ngoài

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Từ mai 4-4, phạt tất cả các trường hợp ra đường không thuộc diện cho phép

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chiều 3-4 cho biết từ ngày mai 4-4, các đơn vị từ quận huyện, phường xã tăng cường kiểm tra xử phạt người đi ra ngoài đường không đúng nội dung cho phép.

Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt 'made in Vietnam', sẽ tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở Không Xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng, ngày 3/4/2020 Tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (Xâm nhập và Không Xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ biên tâm thư gửi 5.000 nhân viên Trung Nguyên: Điều quan trọng lúc này là tinh thần lạc quan và đồng cam cộng khổ với tổ chức!

Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ mới đây vừa biên tâm thư gửi 5.000 cán bộ nhân viên Trung Nguyên trong đại dịch COVID-19.

Đọc thêm