Lý lịch khủng của người phụ nữ “ngoại tình” với tỉ phú Elon Musk

25/07/2022 16:35 PM | Sống

Cô Nicole Shanahan đã có cuộc hôn nhân kéo dài hơn 4 năm với người đồng sáng lập Google Sergey Brin trước khi xuất hiện thông tin cho rằng cô có quan hệ tình cảm với tỉ phú Elon Musk.

Cô Shanahan, người thu hút sự chú ý của dư luận sau khi tờ Wall Street Journal đưa tin cô ngoại tình với ông chủ Tesla, là một luật sư ở California và là nhà sáng lập công ty công nghệ pháp lý ClearAccessIP và Quỹ Bia-Echo.

Cô ra mắt Tổ chức Bia-Echo vào năm 2019 và đã trao 100 triệu USD cho các chương trình xã hội tập trung vào các nỗ lực cải thiện hệ thống tư pháp hình sự và biến đổi khí hậu. Khoản tài trợ này cũng hỗ trợ khả năng sinh sản, một chủ đề mà cô đã trực tiếp trải nghiệm sau khi chật vật tìm cách mang thai ở độ tuổi hơn 30, theo tờ Chronicle of Philanthropy.

Lý lịch khủng của người phụ nữ “ngoại tình” với tỉ phú Elon Musk - Ảnh 1.

Cô Nicole Shanahan đã có cuộc hôn nhân kéo dài hơn 4 năm với người đồng sáng lập Google Sergey Brin. Ảnh: Backgrid

Sứ mệnh của Tổ chức Bia-Echo là đầu tư vào những nhân tố đi đầu trong sự đổi mới ở các lĩnh vực cốt lõi của cải cách tư pháp hình sự, sức khỏe của hành tinh, tuổi sinh sản và bình đẳng.

Cô Shanahan cũng là nghiên cứu sinh của CodeX, Trung tâm Tin học Pháp lý Stanford, nơi cô làm việc về một dự án áp dụng khoa học dữ liệu vào quy trình tố tụng. Trước khi cô Shanahan và tỉ phú Brin gặp nhau tại một khóa học yoga vào năm 2015, cô Shanahan từng kết hôn với một giám đốc điều hành tài chính, theo tờ Wall Street Journal.

Theo trang Business Insider, cặp đôi lần đầu tiên được nhìn thấy xuất hiện cùng nhau trong một đám cưới của một giám đốc điều hành ứng dụng hẹn hò. Sau một thời gian tìm cách thụ thai, cả hai đã chào đón con gái vào năm 2018.

Lý lịch khủng của người phụ nữ “ngoại tình” với tỉ phú Elon Musk - Ảnh 2.

Cô Shanahan là một luật sư và là nhà sáng lập công ty công nghệ pháp lý ClearAccessIP và Quỹ Bia-Echo. Ảnh: Alamy Stock Photo

Cô Shanahan đã nói về những khó khăn trong việc thụ thai trong một bài phát biểu đầy xúc động tại buổi khánh thành Trung tâm Bình đẳng và Tuổi sinh sản phụ nữ vào năm 2019. Khi đó, cô chia sẻ rằng: "Giống như nhiều phụ nữ chưa sẵn sàng lập gia đình ở độ tuổi hơn 30. Vì vậy, vào thời điểm đó, tôi đã quyết định tự mình giải quyết vấn đề và đông lạnh phôi. Tuy nhiên, sau 3 lần thất bại trong việc tạo phôi và 30 lần đến các phòng khám thụ tinh trong ống nghiệm quanh Khu vực vịnh San Francisco, tôi biết được rằng mình gần như không thể bị lay chuyển như tôi đã nghĩ".

Tờ Wall Street Journal đưa tin hồi tháng 1, nhà đồng sáng lập Google đệ đơn ly hôn sau khi biết về vụ ngoại tình giữa vợ Shanahan và bạn thân là tỉ phú Elon Musk. Thủ tục ly hôn vẫn đang được thực hiện.

Người giàu thứ 8 thế giới nộp đơn ly hôn với lý do "những khác biệt không thể hòa giải" nhưng yêu cầu giữ kín vụ việc để bảo vệ cô con gái nhỏ. Người đồng sáng lập Google hiện yêu cầu chia sẻ quyền giám hộ con gái như một phần của thỏa thuận ly hôn. Đề cập đến vụ ly hôn hồi đầu tháng này, vợ cũ tỉ phú Google cho biết cả hai sẽ kết thúc trong hoà thuận vì lợi ích của con gái.

Theo Xuân Mai

Cùng chuyên mục
XEM