Ly kỳ vụ gắn định vị lên xe doanh nhân để tiến hành cướp trên cao tốc

23/11/2021 16:45 PM | Xã hội

Nhóm Tài thực hiện gắn định vị lên ô tô của anh Nguyên sau đó bàn bạc kế hoạch chặn xe để cướp tiền điện tử.

Ngày 23-11, VKSND Tối cao cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố Hồ Ngọc Tài (SN 1989, quê Đà Nẵng) và Trần Ngọc Hoàng (SN 1983, quê Đà Nẵng) cùng 14 bị can khác về tội "Cướp tài sản".

Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, quá trình kinh doanh tiền điện tử, Tài và Hoàng biết anh Lê Đức Nguyên (SN 1988, ngụ quận 2, TP HCM). Lời khai của Tài thể hiện, năm 2018, nghe anh Nguyên tư vấn, Tài đã bán 1000 Bitcoin trị giá 100 tỉ đồng để kinh doanh các loại tiền điện tử khác trên sàn giao dịch điện tử quốc tế nhưng sau đó thua lỗ, mất sạch toàn bộ số tiền này.

Ly kỳ vụ gắn định vị lên xe doanh nhân để tiến hành cướp trên cao tốc - Ảnh 1.

Các đối tượng trong vụ án

Nghi ngờ anh Nguyên lừa mình nên Tài rủ Hoàng bắt anh Nguyên phải trả số tiền đã mất. Để thực hiện kế hoạch, Tài thuê nhiều người khác truy tìm nơi ở của anh Nguyên, đồng thời mua 2 khẩu súng bắn đạn bi và đạn nhựa cùng một số hung khí khác đi tìm Nguyên.

Ngày 13-5-2020, nhóm Tài thực hiện gắn định vị lên ô tô của anh Nguyên sau đó bàn bạc kế hoạch chặn xe để cướp tiền điện tử.

Hôm sau, nhóm này tiếp tục bàn bạc dàn cảnh vụ va quẹt xe với Nguyên sau đó sẽ thực hiện. Ngày 15-5-2020, nhóm Tài phát hiện ô tô của anh Nguyên di chuyển từ TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) về TP HCM nên thống nhất ra tay.

Ly kỳ vụ gắn định vị lên xe doanh nhân để tiến hành cướp trên cao tốc - Ảnh 2.

Điện thoại của nạn nhân

Đến trưa cùng ngày, khi xe của Nguyên lưu thông qua Thị trấn Dầu Giây (Đồng Nai), nhóm Tài đã thực hiện va chạm xe. Anh Nguyên xuống kiểm tra thì bị nhóm này khống chế đẩy ra phía sau xe, riêng vợ con anh Nguyên thì bị đưa qua xe khác. Đồng bọn của Tài cầm kim tiêm có mực đỏ nói là máu có HIV, dọa không làm theo sẽ chích vào người.

Trong khi đó, đồng bọn của Tài dí súng vào đầu anh Nguyên và dọa chích máu có HIV nếu không chuyển tiền điện tử cho nhóm Tài. Nhóm này lấy điện thoại của anh Nguyên bắt đọc mật khẩu sau đó chuyển một lượng tiền điện tử sang ví khác, đồng thời kêu Nguyên gọi cho anh ruột là Lê Đức Nhất chuyển cho Tài 1000 Bitcoin. Do nghi ngờ nên anh Nhất không chuyển.

Theo kết quả giám định vào ngày 17-5-2020, số tiền điện tử anh Nguyên bị chiếm đoạt là 168 Bitcoin được quy đổi tổng trị giá 37,1 tỉ đồng cùng một số tài sản khác khoảng 45 triệu đồng.

Theo PHẠM DŨNG

Từ khóa:  cướp tài sản
Cùng chuyên mục
XEM