Lý do nên mặc đồng phục cá nhân đi làm 'ngay và luôn' : Vừa tiết kiệm tiền và thời gian, vừa thoải mái mọi lúc mọi nơi

01/10/2021 14:23 PM | Kinh doanh

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người thành công chọn một loại trang phục đơn giản để đi làm.

Có công ty yêu cầu đồng phục nhưng cũng có nhiều nơi khác cho phép nhân viên mặc đồ tùy thích. Do đó, không ít người thường mất nhiều thời gian để chọn trang phục trước khi đi làm.

Theo một số chuyên gia, thay vì đau đầu chọn mỗi ngày một bộ quần áo, bạn có thể chọn một kiểu chuyên để mặc khi đi làm. Đừng nghĩ rằng đồng phục phải trông như Steve Jobs hay Mark Zuckerberg. Bạn không cần mặc áo cổ lọ tối màu hay áo phông xám suốt cả năm trời mà hãy nghĩ đến những món đồ đơn giản, bạn thích mặc và hài lòng khi mặc.

Lý do nên mặc đồng phục cá nhân đi làm ngay và luôn : Vừa tiết kiệm tiền và thời gian, vừa thoải mái mọi lúc mọi nơi - Ảnh 1.

Nếu mặc một chiếc áo sơ mi và được khen, tại sao bạn không mua thêm những màu khác? Hoặc nếu đã tìm được một chiếc quần thoải mái, hãy mua thêm vài chiếc để diện hàng ngày.

"Tôi luôn ủng hộ đồng phục cá nhân bởi nó giống như xây dựng thương hiệu cho người đó và quan trọng nhất là giúp cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn. Tôi thường mua những món đồ cơ bản, không lỗi mốt và có thể mặc cả ở nhà cũng như ở ngoài", Amanda Sanders, một nhà tư vấn thời trang cho biết.

Dưới đây là những lý do mà các chuyên gia cho rằng bạn nên có đồng phục đi làm:

Ít lựa chọn đồng nghĩa với ít stress hơn

Một hiện tượng khá phổ biến trong xã hội ngày nay là "quá tải lựa chọn" và nó khiến chúng ta bớt hạnh phúc hơn. Đứng trước tủ đồ đầy ắp, chúng ta mất nhiều thời gian để chọn lựa, thậm chí có xu hướng băn khoăn rằng liệu mình mặc như thế này có ổn không. Nếu muốn giảm phần nào stress trong cuộc sống, hãy bắt đầu bằng việc mặc cùng một loại trang phục đi làm và bỏ câu hỏi "Hôm nay mặc gì?" ra khỏi đầu.

Thoải mái mọi lúc mọi nơi

"Trước đại dịch, đa số mọi người nghĩ rằng mình phải mặc những thứ cứng nhắc, không thoải mái để tạo vẻ chuyên nghiệp ở nơi làm việc. Tuy nhiên, giờ đây họ nhận ra vẫn có thể làm việc tốt trong trang phục thoải mái. Vì thế, họ có xu hướng chọn trang phục linh hoạt, mặc được ở trong và ngoài văn phòng", Karen Lee – chủ một thương hiệu thời trang sử dụng nguyên liệu tái chế ở Mỹ, cho biết.

Tối giản đồng nghĩa với tự do

Trong cuốn sách về lối sống tối giản của người Nhật, tác giả Fumio Sasaki viết: "Chúng ta không cần quá nhiều quần áo để có một cuộc sống sạch sẽ và thoải mái. Trong khi nhiều người có thể thích thay đổi trang phục nhưng có một phong cách là mặc cùng một loại quần áo phù hợp và dùng chúng như đồng phục cá nhân". Theo ông, việc mặc đồng phục cá nhân giúp con người tự do hơn.

Tiết kiệm tiền bạc và thời gian

Lý do nên mặc đồng phục cá nhân đi làm ngay và luôn : Vừa tiết kiệm tiền và thời gian, vừa thoải mái mọi lúc mọi nơi - Ảnh 2.

Trên thực tế, mua một món đồ tốt và mặc đi mặc lại nhiều lần sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn so với việc mua món đồ rẻ tiền nhưng chất lượng kém. Khi hạn chế đi mua sắm và thử đồ, bạn có nhiều thời gian để tập trung vào những điều quan trọng hơn như ý tưởng mới cho công việc, chăm sóc con cái hay đơn giản là thêm thời gian nghỉ ngơi.

Để chọn đồng phục cá nhân, bạn có thể bắt đầu bằng việc lựa các món đồ cơ bản, không lỗi mốt như quần jeans, quần vải tối màu, áo sơ mi, giày búp bê hoặc giày cao gót đơn giản. Theo Lee, bạn nên chọn những món đồ có chất liệu tốt và đem lại sự thoải mái khi ngồi làm việc, di chuyển hay ăn uống.

Cuối cùng, đừng sợ bị người khác đánh giá. Hãy tự tin với những gì bạn mặc bởi chỉ bạn mới biết nó đem lại cho mình những lợi ích to lớn nào.

Nguồn: HP

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM