Lý do 9X độc thân: 40% do ngại giao tiếp, 15% vì bận công việc và 12% quá ảo tưởng vào tình yêu hoàn mỹ

10/08/2019 08:44 AM | Sống

Những thống kê dựa trên một cuộc điều tra tại Trung Quốc với đối tượng là các bạn trẻ đã chỉ ra 3 nguyên nhân chính khiến thế hệ 9X chấp nhận cảnh độc thân.

Trên đời này có rất nhiều tính từ đầy bi đát để miêu tả về một người nhưng sẽ chẳng có từ gì nghe vừa tội tội lại vừa buồn cười như từ "ế", các bạn có công nhận không? Không có người yêu có phải tội tình gì lớn lao đâu, chẳng qua là bạn theo tôn chỉ không yêu để có một trái tim khỏe mạnh, không yêu vì chán yêu rồi hay đơn giản là không yêu vì chẳng có ai thèm yêu, thế thôi... Nhưng an ủi mình thì an ủi vậy cho vui chứ team FA, team ế hoá ra đông thật, đông kinh khủng, nhất là thế hệ 9X - thế hệ đang lấp lửng chẳng già quá cũng chẳng trẻ quá. 

Vậy có nguyên nhân nào cho cái tình trạng 9X độc thân hàng loạt ấy không? Có chứ! Mới đây, một thống kê đơn giản dựa trên một cuộc điều tra tại Trung Quốc với đối tượng là các bạn trẻ nằm trong độ tuổi 9X đã "vạch mặt" những lý do phổ biến nhất khiến thế hệ 9X tới giờ vẫn còn "cô đơn lẻ bóng".

Lý do 9X độc thân: 40% do ngại giao tiếp, 15% vì bận công việc và 12% quá ảo tưởng vào tình yêu hoàn mỹ - Ảnh 1.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến 9X chấp nhận cảnh độc thân

Theo đó, kết quả điều tra đã chỉ ra rằng 9X luôn viện rất nhiều cớ để giải thích cho việc bản thân vì sao không kiếm người yêu, không chịu lập gia đình. Tuy nhiên, thống kê sơ bộ cho thấy có 3 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc này. Cụ thể, 40% số người được khảo sát cho rằng mình ế vì mạng lưới quan hệ, giao tiếp xung quanh quá nhỏ, quay đi quay lại chỉ có gia đình và một vài người bạn. Bên cạnh đó, 15% nguyên nhân do quá bận rộn công việc, sự nghiệp và 12% vì vẫn ảo tưởng vào tình yêu hoàn mỹ nên không thể thoát cảnh độc thân.

Bên cạnh thống kê chung, khảo sát cũng tính riêng theo giới tính. Theo đó, nguyên nhân các chàng trai 9X độc thân có 33.53% do tính cách nhút nhát, không giỏi giao tiếp, 32.07% vì bận công việc và 19.02% tự thấy điều kiện kinh tế không tốt. Về phần các cô gái thì 29.67% vẫn mơ mộng tình yêu đẹp như trong phim, 28.04% bận lo sự nghiệp và 14.82% ngại giao tiếp, làm quen với người khác.

Lý do 9X độc thân: 40% do ngại giao tiếp, 15% vì bận công việc và 12% quá ảo tưởng vào tình yêu hoàn mỹ - Ảnh 2.

Con số điều tra đưa ra là: 40% vẫn độc thân do ngại giao tiếp, 15% vì công việc và 12% quá ảo tưởng vào tình yêu hoàn mỹ

Thống kê thú vị nguyên nhân thế hệ 9X độc thân này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người, cả netizen Trung lẫn netizen Việt. Người thì gật gù công nhận bản thân cũng vì những lý do này mà chưa chịu kiếm đối tượng, người lại lắc đầu không tin và cho rằng nguyên nhân lớn nhất vẫn là do bản thân chưa sẵn sàng và chưa tìm kiếm được một người phù hợp mà thôi.

Lương Anh Hòa: "Ôi chuẩn luôn! Mình đúng kiểu anti-social luôn. Xung quanh chỉ có bố mẹ với mấy đứa bạn thân, cuộc sống cũng chỉ quanh quẩn nhà với chỗ làm, chẳng hiểu kiếm người yêu ở đâu được luôn".

Phạm Nguyễn Trà An: "Hehe, kiểu xem phim Hàn nhiều quá rồi cứ mơ mộng kiếm được soái ca như thế thì đúng là khó kiếm bạn trai thật mà".

Lyn Vũ: "Mình thì ế vì mê idol, thấy chẳng ai bằng idol mình hết".

Yến Nguyễn: "Kết luận 1 câu cho gọn nhé: Độc thân vì không có tiền, thế thôi!".

Phương Anh Trần: "Thực sự 9X bây giờ chỉ lo làm việc, kiếm tiền thôi. Tư tưởng cũng khác rồi, mấy ai quan tâm chuyện yêu đương nữa đâu".

Nguyễn Thế Hưng: "Nhát gái, lương thấp, xấu trai, không biết nói chuyện... Dính nguyên combo thế này chẳng biết bao giờ mới có người yêu đây, mà 27-28 tuổi rồi nữa chứ".

Theo M416

Cùng chuyên mục
XEM