Lương giáo viên tiếng Anh toàn NGÀN ĐÔ? Tiktoker nổi tiếng tiết lộ SỰ THẬT khiến ai nấy ngỡ ngàng bật ngửa

23/12/2021 20:36 PM | Sống

Đi dạy tiếng Anh ở trung tâm lương toàn ngàn đô lại nhàn, điều này có đúng? Đây là câu trả lời.

Trong thời đại người người học tiếng Anh, nhà nhà học tiếng Anh, nghề giáo viên dạy tiếng Anh vì thế chưa bao giờ hết hot. Giáo viên tiếng Anh có thể làm việc ở tất cả các cấp học và ở nhiều địa điểm trường học khác nhau. Do đó, môi trường làm việc của việc làm tiếng Anh khá hấp dẫn. Trong đó, giáo viên tiếng Anh giảng dạy ở các trung tâm thường được mặc định là lương cao từ cả ngàn đến hàng ngàn "đô". Liệu có dễ để đạt được mức lương này?

Nếu bạn mơ trở thành giáo viên tiếng Anh, ra trường được trung tâm cam kết trả ngàn đô thì cần chuẩn bị tâm lý cho những điều "đổ mồ hôi sôi nước mắt".

Một hot Tiktoker có tên Hươu Xanh với 161.4K Follower và 1,5 triệu lượt thích mới đây đã có chia sẻ chi tiết xung quanh vấn đề này. Theo người này, nếu bạn mơ trở thành giáo viên tiếng Anh, ra trường được trung tâm cam kết trả ngàn đô thì cần chuẩn bị tâm lý cho những điều "đổ mồ hôi sôi nước mắt" như sau: "Phải đi làm trợ giảng cả năm lương rất thấp, phải tham gia dạy thử ở trung tâm không nhận được tiền. Phải đem bài về nhà chấm cả đêm. Phải tự mua trang thiết bị dạy học mà trung tâm không hỗ trợ thêm tiền. Có nơi còn nợ lương bạn cả năm trời nữa cơ".

Nếu vẫn muốn làm giáo viên tiếng Anh thì "nên đi dạy thêm khi học đại học để tăng thêm vốn kiến thức, học cho tốt tiếng Anh và trang bị kỹ năng sư phạm thật giỏi vào để deal lương cho dễ. Và quan trọng nhất, tìm trung tâm tử tế mà làm".

Trước đó, cô Thanh Tú, cô giáo hot Tiktoker cũng tiết lộ về mức lương của giáo viên tiếng Anh. "Lương của giáo viên tiếng Anh có thực sự cao như lời đồn?", theo cô giáo này, lương giáo viên tiếng Anh được tính theo giờ của người đó dạy chứ không phải tính theo tháng như những ngành nghề khác.

Nếu bạn có bằng đại học của bất kỳ trường nào và có bằng IELTS 7.5, thì một giờ trung bình bạn sẽ kiếm được 180 ngàn. Mình ví dụ 1 tuần bạn làm 6 ngày, 1 ngày 6 tiếng. Vậy 1 tháng mình sẽ kiếm được ít nhất là 25 đến 26 triệu đồng.

Lương giáo viên tiếng Anh toàn NGÀN ĐÔ? Tiktoker nổi tiếng tiết lộ SỰ THẬT khiến ai nấy ngỡ ngàng bật ngửa - Ảnh 2.

Lương giáo viên tiếng Anh tại 1 trung tâm ở TP.HCM.

Nếu bạn có bằng đại học của bất kỳ trường nào và có bằng IELTS 8.0, thì một giờ của bạn ít nhất là 250 ngàn đồng. Vậy một tháng bạn sẽ kiếm được tầm 36 triệu đồng. Ngoài ra thì mức lương này sẽ còn tăng cao hơn nữa nếu như bạn có bằng Sư phạm tiếng Anh hoặc bạn có kỹ năng giảng dạy tốt, có học sinh từng dạy đạt được kết quả tốt thì một tháng giáo viên tiếng Anh giỏi có thể kiếm được 40 đến 50 triệu đồng là điều hết sức bình thường. Đây quả là những con số đáng mơ ước với bất cứ ngành nghề nào.

Tuy nhiên, trước thắc mắc của nhiều người rằng thông tin này khó chính xác ở quê hay thành phố nhỏ, cô giáo này cho biết thêm, đây là mức lương của giáo viên tại trung tâm tiếng Anh ở TP.HCM, còn mức lương giáo viên THPT sẽ thấp hơn.

Nhìn chung, lương của giáo viên tiếng Anh khá cao và không giới hạn, đặc biệt là với những người có trình độ cao, cũng như có sự chênh lệch giữa giáo viên trong và ngoài nước. Nhìn chung, năng lực và trình độ quyết định rất nhiều tới việc đề nghị quyền lợi cho bản thân. Do đó, các bạn hãy liên tục nâng cao trình độ của mình. Ngoài ra, nếu bạn đang là một người giáo viên có tầm ảnh hưởng thì đừng chỉ dừng lại ở đó, hãy liên tục sáng tạo và đổi mới phương thức giảng dạy và cách tiếp cận học viên.

Theo Hiếu Đan

Cùng chuyên mục
XEM