Luật sư yêu cầu điều tra cái chết bí ẩn của Maradona

27/11/2020 01:49 PM | Thời sự

Luật sư và cũng là đại diện của Diego Maradona, ông Matias Morla đã yêu cầu một cuộc điều tra vì nghi ngờ sự tắc trách của đội ngũ nhân viên y tế.

Luật sư yêu cầu điều tra cái chết bí ẩn của Maradona
Maradona và luật sư của mình, ông Matias Morla

Như đã biết, vào hôm thứ Tư vừa qua, huyền thoại của bóng đá Argentina, Diego Maradona đã qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim. Thông tin này đã làm bàng hoàng người hâm mộ bóng đá Argentina nói riêng và thế giới nói chung. Tuy vậy, cái chết của "cậu bé vàng" vẫn là điều bí ẩn với nhiều lý do khó giải thích.

Trong khi Argentina đang làm lễ quốc tang kéo dài 3 ngày cho Diego Maradona, luật sư và cũng là đại diện của ông, Matias Morla đã lên tiếng chỉ trích đội ngũ nhân viên y tế. Ông nghi ngờ sự tắc trách của lực lượng này nên đã yêu cầu một cuộc điều tra tới cùng.

"Không thể hiểu nổi tại sao trong suốt 12 giờ, bạn tôi không nhận được sự quan tâm hay kiểm tra nào từ những nhân viên chuyên trách. Xe cấp cứu mất hơn nửa giờ mới tới nơi. Đây là tội ác. Tôi không bỏ qua chuyện này. Tôi sẽ yêu cầu một cuộc điều tra để tìm ra sự thật. Như Diego đã từng nói, các bạn là người lính chiến của tôi, hãy hành động với sự thương cảm", ông Matias Morla, luật sư của Maradona lên tiếng.

Diego Maradona đã xuất viện cách đây 2 tuần sau ca phẫu thuật não. Sức khỏe của ông đã dần hồi phục nhưng vẫn cần sự chăm sóc đặc biệt của đội ngũ nhân viên y tế tại căn nhà riêng ở ngoại ô Buenos Aires.

Theo cáo buộc của luật sư Matias Morla, đội ngũ nhân viên y tế đã không làm tốt nhiệm vụ của mình. Đã có 6 chiếc xe cứu thương được huy động tới nhà của Maradona nhưng chiếc đầu tiên phải mất nửa giờ đồng hồ mới tới nơi. Nhưng khi đó, mọi chuyện đã trở nên quá muộn màng.

Thi hài của Maradona hiện được đặt trang trọng tại Casa Rosada, dinh thự của Tổng thống tại trung tâm Buenos Aires. Tại đây, cỗ quan tài của Maradona được phủ quốc kì Argentina và chiếc áo bóng đá với số 10 nổi tiếng. Hàng nghìn CĐV đã tới đây dự lễ tang và nói lời tiễn biệt với huyền thoại Argentina.

Theo báo giới Argentina, Diego Maradona sẽ được chôn cất tại nghĩa trang Jardines de Belta Vista ở ngoại ô thành phố. Đây cũng là nơi an nghỉ của bố mẹ ông. Ở Napoli, Sevilla và Barcelona (các CLB cũ của Maradona), CĐV cũng dựng tạm ngôi đền để tiễn biệt ngôi sao một thời của bóng đá Argentina.

Nguyên Khang

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm