Luật sư: Việc bạo hành bé 8 tuổi tử vong là do bản tính ác độc được bộc lộ

18/01/2022 01:45 PM | Xã hội

Theo luật sư Thơm, việc bạo hành bé V.A. tử vong là do sự ích kỷ, nhỏ nhen, bản tính ác độc của kẻ gây án khi có cơ hội được bộc lộ ra bên ngoài.

Luật sư: Việc bạo hành bé 8 tuổi tử vong là do bản tính ác độc được bộc lộ

Sáng 18/1, luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé V.A. (8 tuổi), bị " dì ghẻ " là Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) bạo hành tử vong, cho biết: Quan điểm của luật sư ngay từ ban đầu khi nhận trợ giúp cho gia đình đều khẳng định sẽ không khoan nhượng với tội phạm nói chung, đặc biệt là tội phạm liên quan bạo hành trẻ em như chính con mình.

Theo ông, nhận định về tâm lý tội phạm của các đối tượng trong vụ án trên có thể thấy được động cơ, mục đích của chúng là rất dã man, tàn bạo, không còn tính người.

"Tại sao chúng có thể hành hạ, đánh chết cháu bé như một thiên thần như vậy? Tất cả đó là sự ích kỷ, nhỏ nhen, bản tính ác độc của chúng khi có cơ hội được bộc lộ ra bên ngoài...", luật sư Thơm nói quanh vụ bé A. tử vong.

Theo luật sư Thơm, mỗi tội phạm đều có trạng thái tâm lí riêng. Do đó trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, các cơ quan bảo vệ pháp luật đều phải nghiên cứu, phân tích, nắm chắc tâm lí của chúng về ý đồ, cách thức, hành vi và phương pháp thực hiện tội phạm.

Từ đó sẽ thấy được nguyên nhân, động cơ, mục đích gây án, bản chất hành vi phạm tội, có những quan điểm đánh giá tính nguy hiểm của tội phạm để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Vào ngày 17/1, luật sư Thơm đã hoàn tất các thủ tục pháp lý đăng ký bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bé V.A.

Tại buổi làm việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh (PC 01) đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký luật sư theo quy định của Bộ luật tố tụng Hình sự.

Trước đó, luật sư hơm đã đến làm việc với mẹ bé V.A. kéo dài hơn 3 tiếng vào tối 15/1. Trong đó nói về việc bé A. không được gặp mẹ hay liên lạc với mẹ sau khi cha mẹ ly hôn.

Bên cạnh đó, luật sư cũng tìm hiểu các thông tin về việc trước khi bé A. bị Nguyễn Võ Quỳnh Trang đánh tử vong thì tại sao mẹ bé lại không biết, không quan tâm đến con. Mẹ bé chia sẻ về việc không biết con bị đánh là do bị Trang ngăn cấm mọi thông tin liên lạc với 2 mẹ con.

Theo ông Thơm, sau khi hai vợ chồng ly hôn, mối tình giữa Trang và Thái bị nhiều người ngăn cấm nên có thể Trang bực tức, ấm ức và trút giận lên bé V.A.

https://soha.vn/luat-su-viec-bao-hanh-be-8-tuoi-tu-vong-la-ban-tinh-ac-doc-cua-chung-duoc-boc-lo-20220118095907011.htm

Theo Hoàng Hải

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trưởng khoa hồi sức cấp cứu 9x kể về áp lực khi đứng giữa lằn ranh sinh tử: Bác sỹ đôi khi trở thành người nắm tay cuối cùng của bệnh nhân…

Nắng mùa hè Hà Nội cháy da cháy thịt, dự báo thời tiết nói nhiệt độ lên tới 38 độ C nhưng có lẽ ngoài đường đã vượt mức 40 độ từ lâu. Bước vào trong sảnh tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, điều hòa mát lạnh phả vào người nhưng có lẽ chẳng ai muốn đến đây để tận hưởng. Bệnh viện vốn trước nay luôn là nơi khiến người nghe cũng phải sợ hãi.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Tỷ phú Bill Gates ‘gây bão’ khi khoe CV năm 18 tuổi

Trong CV viết năm 18 tuổi, Bill Gates liệt kê cả chiều cao, cân nặng của bản thân.

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

Đọc thêm