Luật sư của chiến dịch Trump thi nhau xin rút trước phiên tòa quan trọng tại Pennsylvania

17/11/2020 01:55 PM | Thời sự

Thêm ba luật sư đại diện cho chiến dịch của Tổng thống Donald Trump đề nghị được rút khỏi vụ kiện thách thức kết quả bầu cử tại bang Pennsylvania, không lâu trước phiên tòa quan trọng.

Luật sư của chiến dịch Trump thi nhau xin rút trước phiên tòa quan trọng tại Pennsylvania

Các luật sư - gồm Linda Kerns, John Scott và Douglas Bryan Hughes - nộp đơn đề nghị với tòa án vào ngày 16/11 (giờ địa phương), cho biết chiến dịch Trump đồng ý với sự rút lui của họ khỏi vụ kiện. Tuy nhiên, quyết định của thẩm phán vào tối cùng ngày chỉ cho phép Scott và Hughes rút lui.

Luật sư Marc Scaringi từ Harrisburg, bang Pennsylvania, đã gia nhập vụ kiện và sẽ giữ vai trò luật sư chính của phía ông Trump.

Scaringi đề nghị thẩm phán dời phiên tòa - dự kiến diễn ra ngày 17/11 - để ông này cùng cộng sự có thêm thời gian "chuẩn bị một cách đầy đủ", song yêu cầu bị bác bỏ.

Cố vấn pháp lý của chiến dịch Trump, bà Jenna Ellis, nói những thay đổi trong đội ngũ pháp lý là thông thường.

"Tổng thống thông báo hôm thứ Bảy (14/11) rằng ông đã đề nghị [cựu Thị trưởng New York] Rudy Giuliani dẫn dắt đội ngũ pháp lý toàn quốc, bên cạnh các luật sư địa phương. Việc thay thế luật sư ở địa phương là nhất quán với việc quản lý các vụ tố tụng phức tạp," bà Ellis nói trong một thông cáo.

Đơn yêu cầu của các luật sư nói trên không nêu lý do thay đổi. Diễn biến mới này diễn ra chỉ vài ngày sau khi hãng luật lớn của bang Pennsylvania, Porter Wright Morris & Arthur, cũng rút khỏi vụ kiện.

Nữ luật sư Kerns nêu trong một đơn kiện gần đây rằng bà phải đối mặt với nhiều email, tin nhắn và điện thoại quấy rối bởi làm việc cho chiến dịch của ông Trump. Thẩm phán liên bang sẽ nghe phần luận điểm của bà trong vụ kiện của chiến dịch Trump - đệ đơn hôm 9/11 - nhằm ngăn giới chức bầu cử bang Pennsylvania xác nhận ứng viên Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử ở bang này.

Giáo sư chuyên ngành đạo đức pháp luật Bruce Green, từ Trường Luật Fordham ở New York, Mỹ, cho rằng các vụ kiện của chiến dịch Trump sẽ không làm thay đổi kết quả bầu cử dù có thắng kiện.

Hải Võ

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm