Luật đòn bẩy: Dùng thời gian, tiền bạc, kiến thức của bản thân và người khác thông minh sẽ giúp bạn nhanh đạt được thành công

18/05/2021 14:34 PM | Kinh doanh

Một số việc bạn làm sẽ giúp bạn hoàn thành nhiều hơn so với bạn muốn nếu bạn dành cùng khoảng thời gian cho các hoạt động khác.

Mục đích của bạn nên là trở thành một dấu hiệu nhân trong cuộc đời của chính bạn. Bằng cách chọn lựa một hay hai thứ mà bạn có thể làm để tạo ra những kết quả phi thường cho bạn, bạn có thể tăng giá trị của bạn rất nhiều cho bản thân bạn và cho công ty của bạn.

Một yếu tố nhân mà bạn có thể tìm ra và sử dụng là một "điểm cường độ." Một điểm cường độ là một cái gì đó có thể có tác động rất mạnh đến các hoạt động của những người khác. Ví dụ, một quyết định dấn mình vào một đường hướng hành động cụ thể, thực hiện một vụ đầu tư, tham gia vào hay rút khỏi một hành động nào đó, có thể làm ảnh hưởng đến những hoạt động của những người khác và, qua chúng, toàn bộ tương lai của một thương vụ kinh doanh. "Điểm cường độ" của bạn là gì"?

Archimedes, một triết gia Hy Lạp có lần nói rằng: "Hãy cho tôi một cánh tay đòn và một điểm tựa, tôi có thể bẩy tung cả trái đất." Những hoạt động mà bạn gắn kết có đòn bẩy mạnh để chúng ảnh hưởng đến các hoạt động của những người khác và việc sử dụng các nguồn khác là gì?

Một số những hình thức phổ biến nhất của đòn bẩy trong kinh doanh là "tiền của người khác", "kiến thức của người khác", và "những cố gắng của người khác." Chúng ta nói về chúng như là OPM, OPK, và OPE.

Luật đòn bẩy: Dùng thời gian, tiền bạc, kiến thức của bản thân và người khác thông minh sẽ giúp bạn nhanh đạt được thành công - Ảnh 1.

Tiền của người khác đó là bạn có thể vay để làm đòn bẩy cho các hoạt động kinh doanh của bạn, để mua hoặc bán với số lượng lớn hơn so với có thể nếu các hoạt động của bạn bị hạn chế bởi các nguồn lực tài chính của riêng bạn. Đây là lí do chính để sử dụng thẻ tín dụng trong kinh doanh và đầu tư. Khả năng của bạn trong việc tiếp cận với tiền của người khác vì lý do này có thể là một nhân tố quan trọng trong thành công của bạn.

Kiến thức của những người khác là một loại đòn bẩy khác. Khả năng của bạn trong việc thỉnh giáo và lợi dụng kiến thức của những người khác, để đạt được những thông tin và những ý tưởng bạn cần để tiến về phía trước, có thể giúp bạn tạo đòn bẩy cho các nguồn lực của mình và đạt được nhiều kết quả hơn so với một người nào đó cố gắng đạt được kết quả của chính mình.

Những nỗ lực của người khác xét về thời gian và sức lực bạn có thể đạt được bằng cách thuê những người khác có những khả năng và kĩ năng quan trọng mà bạn cần để tối đa hóa hay tạo đòn bẩy cho tài năng và những nguồn lực của chính bạn.

Bằng cách phát triển khả năng của bạn để lôi kéo những nỗ lực, kiến thức, tiền bạc của những người khác tập trung thành một mối, bạn có thể thực hiện được nhiều hơn trong cùng một thời gian so với một người nào đó bị bắt buộc phải phụ thuộc vào sức lực và nguồn lực của chính anh ta hay cô ta.

Làm thế nào bạn có thể áp dụng Luật này ngay lập tức:

1. Quyết định về một hay một vài việc bạn có thể làm mà, nếu được làm tốt và kịp thời, sẽ đem lại thành quả to lớn nhất cho bạn và công ty của bạn. Làm thế nào bạn có thể nhận ra thời gian của bạn để tập trung hết sức vào những lĩnh vực quan trọng này?

2. Xây dựng một kế hoạch để đạt được và thuê kiến thức, sức lực và tiền bạc của người khác. Bạn có thể chào mời như thế nào để thu hút sự giúp đỡ bạn cần để bạn có thể tiến về trước nhanh hơn trong kinh doanh và trong sự nghiệp của bạn?

Thảo Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM