Luật đòn bẩy: Dùng thời gian, tiền bạc, kiến thức của bản thân và người khác thông minh sẽ giúp bạn nhanh đạt được thành công

18/05/2021 02:34 PM | Kinh doanh

Một số việc bạn làm sẽ giúp bạn hoàn thành nhiều hơn so với bạn muốn nếu bạn dành cùng khoảng thời gian cho các hoạt động khác.

Luật đòn bẩy: Dùng thời gian, tiền bạc, kiến thức của bản thân và người khác thông minh sẽ giúp bạn nhanh đạt được thành công

Mục đích của bạn nên là trở thành một dấu hiệu nhân trong cuộc đời của chính bạn. Bằng cách chọn lựa một hay hai thứ mà bạn có thể làm để tạo ra những kết quả phi thường cho bạn, bạn có thể tăng giá trị của bạn rất nhiều cho bản thân bạn và cho công ty của bạn.

Một yếu tố nhân mà bạn có thể tìm ra và sử dụng là một "điểm cường độ." Một điểm cường độ là một cái gì đó có thể có tác động rất mạnh đến các hoạt động của những người khác. Ví dụ, một quyết định dấn mình vào một đường hướng hành động cụ thể, thực hiện một vụ đầu tư, tham gia vào hay rút khỏi một hành động nào đó, có thể làm ảnh hưởng đến những hoạt động của những người khác và, qua chúng, toàn bộ tương lai của một thương vụ kinh doanh. "Điểm cường độ" của bạn là gì"?

Archimedes, một triết gia Hy Lạp có lần nói rằng: "Hãy cho tôi một cánh tay đòn và một điểm tựa, tôi có thể bẩy tung cả trái đất." Những hoạt động mà bạn gắn kết có đòn bẩy mạnh để chúng ảnh hưởng đến các hoạt động của những người khác và việc sử dụng các nguồn khác là gì?

Một số những hình thức phổ biến nhất của đòn bẩy trong kinh doanh là "tiền của người khác", "kiến thức của người khác", và "những cố gắng của người khác." Chúng ta nói về chúng như là OPM, OPK, và OPE.

Luật đòn bẩy: Dùng thời gian, tiền bạc, kiến thức của bản thân và người khác thông minh sẽ giúp bạn nhanh đạt được thành công - Ảnh 1.

Tiền của người khác đó là bạn có thể vay để làm đòn bẩy cho các hoạt động kinh doanh của bạn, để mua hoặc bán với số lượng lớn hơn so với có thể nếu các hoạt động của bạn bị hạn chế bởi các nguồn lực tài chính của riêng bạn. Đây là lí do chính để sử dụng thẻ tín dụng trong kinh doanh và đầu tư. Khả năng của bạn trong việc tiếp cận với tiền của người khác vì lý do này có thể là một nhân tố quan trọng trong thành công của bạn.

Kiến thức của những người khác là một loại đòn bẩy khác. Khả năng của bạn trong việc thỉnh giáo và lợi dụng kiến thức của những người khác, để đạt được những thông tin và những ý tưởng bạn cần để tiến về phía trước, có thể giúp bạn tạo đòn bẩy cho các nguồn lực của mình và đạt được nhiều kết quả hơn so với một người nào đó cố gắng đạt được kết quả của chính mình.

Những nỗ lực của người khác xét về thời gian và sức lực bạn có thể đạt được bằng cách thuê những người khác có những khả năng và kĩ năng quan trọng mà bạn cần để tối đa hóa hay tạo đòn bẩy cho tài năng và những nguồn lực của chính bạn.

Bằng cách phát triển khả năng của bạn để lôi kéo những nỗ lực, kiến thức, tiền bạc của những người khác tập trung thành một mối, bạn có thể thực hiện được nhiều hơn trong cùng một thời gian so với một người nào đó bị bắt buộc phải phụ thuộc vào sức lực và nguồn lực của chính anh ta hay cô ta.

Làm thế nào bạn có thể áp dụng Luật này ngay lập tức:

1. Quyết định về một hay một vài việc bạn có thể làm mà, nếu được làm tốt và kịp thời, sẽ đem lại thành quả to lớn nhất cho bạn và công ty của bạn. Làm thế nào bạn có thể nhận ra thời gian của bạn để tập trung hết sức vào những lĩnh vực quan trọng này?

2. Xây dựng một kế hoạch để đạt được và thuê kiến thức, sức lực và tiền bạc của người khác. Bạn có thể chào mời như thế nào để thu hút sự giúp đỡ bạn cần để bạn có thể tiến về trước nhanh hơn trong kinh doanh và trong sự nghiệp của bạn?

Thảo Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm