Lựa chọn nào cho doanh nghiệp trong thời đại số và kỉ nguyên ‘Big Data’?

30/06/2022 17:30 PM | Kinh doanh

Sự phát triển của thời đại song hành cùng sự gia tăng nhu cầu về các giải pháp IoT (Internet of Things) hay còn được biết đến với tên gọi “Internet Vạn Vật”. IoT được ứng dụng trong doanh nghiệp và trong đời sống hàng ngày.

Về phía doanh nghiệp, ứng dụng các công nghệ IoT có thể giúp hệ thống vận hành hiệu quả hơn, an toàn hơn, đáng tin cậy hơn và năng suất hơn. Về người tiêu dùng, công nghệ này được sử dụng cho mục đích theo dõi, kiểm tra và nâng cao chất lượng cuộc sống hàng ngày.

Đại dịch ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của các giải pháp IoT mà cụ thể là tỷ lệ dự kiến ứng dụng IoT vào năm 2025 giảm 2%. Sự sụt giảm ấy là do tỷ lệ sử dụng IoT của người tiêu dùng giảm, nhưng IoT trong doanh nghiệp dự báo sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ. Sự phổ biến IoT ngày càng gia tăng trong ngành công nghiệp cùng với các bước tiến trong ứng dụng tự động hóa và cải thiện kết nối sẽ thúc đẩy phát triển trung tâm dữ liệu trong tương lai.

Giải pháp IoT được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ bán lẻ, giám sát (AI) và bảo mật, từ các ngành công nghiệp cho đến việc xây dựng một thành phố thông minh. Với vai trò là nhà cung cấp Intel IoT Solution Aggregator, Synnex FPT đang từng bước tiến gần hơn đến việc trở thành nhà cung cấp toàn cầu cho các thiết bị và công nghệ IoT.

Giải pháp sẵn sàng thị trường Intel® IoT (Intel® IMRS)

Intel® IoT Market Ready Solution (Intel® IMRS) chính là các giải pháp có thể mở rộng, tái triển khai và những giải pháp đầu cuối hiện đang có sẵn trên thị trường. Được tạo thành từ các cảm biến, phần cứng biên (edge hardware), phần mềm, Cloud và phần mềm phân tích từ khắp hệ sinh thái IoT và được phân phối thông qua một nhà cung cấp.

Thông qua chương trình Giải pháp sẵn sàng thị trường Intel® IoT (Intel® IMRS), Intel đang đảm bảo với các doanh nghiệp rằng các giải pháp này sẽ mang lại sự chuyển đổi kinh doanh sáng tạo và hiệu quả hơn.

Để đủ điều kiện là Intel® IoT Market Ready Solution (Intel® IMRS) thì một giải pháp cần có: Bao gồm tất cả các thành phần cơ bản tích hợp vào điện toán đám mây thông qua IoT ( edge-to-cloud); chứng minh được giá trị kinh doanh rõ ràng và có thể đo lường được; được thương mại hóa trên thị trường; dịch vụ hỗ trợ đầy đủ.

Đã có hơn 130 giải pháp IoT và gần 90% trong số đó vẫn tiếp tục được triển khai lặp lại cho đến hôm nay.

Ứng dụng thực tế và những lợi ích mang lại

Cisco Meraki for Retail là một dự án được Cisco ứng dụng giải pháp Intel® IMRS cho bán lẻ. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích to lớn mà IoT mang lại cho lĩnh vực này.

Lựa chọn nào cho doanh nghiệp trong thời đại số và kỉ nguyên ‘Big Data’? - Ảnh 1.

Hầu hết các nhà bán lẻ hiện nay đang nằm trên một núi dữ liệu khổng lồ mà trong trường hợp hoàn hảo, họ sẽ sử dụng khối dữ liệu này để có thể chủ động giải quyết nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Giải pháp sẵn sàng cho thị trường Intel® IoT (Intel® IMRS) sẽ giúp các doanh nghiệp "tiến thêm một bước nữa" khi cho phép trích xuất thông tin chi tiết phù hợp, đúng nơi, vào đúng thời điểm — giúp doanh nghiệp phát huy hết tiềm năng để đạt hiệu quả cao hơn, giảm độ phức tạp, tăng doanh số bán hàng và trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa hơn.

Xây dựng khả năng phục hồi kinh doanh

Quản lý dựa trên Meraki cloud cho phép các nhóm CNTT tinh gọn quản lý lực lượng lao động phân tán trên quy mô lớn.

Lựa chọn nào cho doanh nghiệp trong thời đại số và kỉ nguyên ‘Big Data’? - Ảnh 2.

Quản lý tất cả thiết bị trên một giao diện

Lựa chọn nào cho doanh nghiệp trong thời đại số và kỉ nguyên ‘Big Data’? - Ảnh 3.

Sử dụng trình quản lý hệ thống linh hoạt

Bảo vệ sự an toàn của nhân viên và khách hàng

Camera của Meraki và cảm biến xâm nhập cung cấp phân tích thời gian thực về số lượng, lưu lượng khách và phát hiện đối tượng để bảo vệ khách hàng và hàng hóa.

Đo lường công suất sử dụng cửa hàng và duy trì giãn cách xã hội bằng camera Meraki MV. Nhanh chóng xác định các sự kiện cần quan tâm giám sát và giảm thiểu mất sản phẩm với tìm kiếm chuyển động. Bảo vệ kho hàng hóa quan trọng bằng cảm biến xâm nhập Meraki MT. Chặn các vi phạm bảo mật tại các trung tâm dữ liệu và cửa hàng.

Đẩy mạnh tính linh hoạt của IT

Nền tảng Meraki với API bảng điều khiển của nó mở rộng khả năng cho các nhà bán lẻ và khách hàng ở mọi quy mô.

Cho dù chúng được tạo tùy chỉnh hay plug-and-play thông qua đối tác công nghệ, giải pháp được xây dựng trên nền tảng Meraki cho phép bạn tận dụng tối đa network của mình với các công cụ như: Quản lý hàng tồn kho dựa trên RFID, mua trực tuyến, nhận tại cửa hàng (BOPIS), Wi-Fi tương tác dành cho khách, …

Lựa chọn nào cho doanh nghiệp trong thời đại số và kỉ nguyên ‘Big Data’? - Ảnh 4.

Meraki Platform với các dịch vụ API mạnh mẽ

Dễ dàng quản lý và mở rộng mạng lưới toàn cầu của bạn

Meraki giảm thiểu cơ sở hạ tầng tại chỗ (không có bộ điều khiển, NVR hoặc các "hộp" khác), cung cấp khả năng quản lý dựa trên đám mây độc lập với vị trí.

Tìm hiểu thêm về giải pháp và sản phẩm Cisco Meraki for Retail tại đây

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM