Lũ quét tại nơi khô hạn nhất Trái đất

07/08/2022 16:29 PM | Xã hội

Công viên quốc gia Thung lũng chết ở bang California - Mỹ, một trong những khu vực nóng và khô hạn nhất trên Trái đất, đã hứng chịu lũ quét do lượng mưa kỷ lục hôm 5/8, theo hãng tin Reuters.

Lũ quét khiến nhiều ô tô bị cuốn trôi, tất cả con đường trong khu vực bị đóng cửa và gần 1.000 du khách, công nhân bị mắc kẹt tại công viên. Đến giờ, vẫn chưa có báo cáo về thương vong.

Sở Giao thông Vận tải bang California cho biết phải mất 4-6 giờ để mở đường cho những người bị mắc kẹt rời khỏi công viên. Riêng ở khu vực Furnace Creek, lượng mưa đo được ngày 5/8 vào khoảng 37,1 mm, tương đương 75% lượng mưa mà công viên nhận được trung bình 1 năm.

Lũ quét tại nơi khô hạn nhất Trái đất - Ảnh 1.

Công viên quốc gia Thung lũng chết hứng lũ quét hôm 5/8. Ảnh: REUTERS

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NSW) cho biết cảnh báo lũ quét ở Công viên quốc gia Thung lũng chết và khu vực xung quanh đã được dỡ bỏ nhưng cảnh báo lũ lụt vẫn còn hiệu lực. Đầu tuần này, công viên cũng bị lũ lụt tàn phá, buộc một số con đường phải đóng cửa. Lũ quét còn gây ảnh hưởng đến phía Tây bang Nevada và phía Bắc bang Arizona.

Tại bang Kentucky - Mỹ, người dân đang đối mặt với mối đe dọa mưa lớn và lũ quét, khoảng 1 tuần sau trận lũ lụt chết người. Các cơn bão dự kiến hôm 5/8 khiến Trung tâm Dự báo thời tiết (WPC) đưa ra cảnh báo rủi ro liên quan lượng mưa vượt ngưỡng ở các thung lũng bang Tennessee và bang Ohio. Bang Kentucky vẫn đang phục hồi sau trận lũ lụt đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 37 người và làm hàng ngàn người mất nhà cửa.

Theo Phạm Nghĩa

Từ khóa:  lũ quét
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm