Lotte vừa phải bán 22 siêu thị tại Trung Quốc?

26/04/2018 09:20 AM | Kinh doanh

Hiện Lotte từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Lotte vừa phải bán 22 siêu thị tại Trung Quốc?

Tờ Chosun của Hàn Quốc đưa tin, mảng bán lẻ của tập đoàn Lotte đang bán 22 siêu thị tại Bắc Kinh cho một đối thủ cạnh tranh tại địa phương có tên Wumei Holdings với giá 256 tỷ won (tương đương 237 triệu USD).

Trước đó do căng thẳng chính trị giữa Trung Quốc và Hàn Quốc, hầu hết các cửa hàng bán lẻ của chuỗi này tại Trung Quốc bị buộc tạm ngưng hoạt động vì lý do thiếu an toàn cháy nổ.

Nguồn tin cho biết, tập đoàn bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc với hoạt động kinh doanh trải khắp từ siêu thị tới công viên chủ đề đã thuê Goldman Sachs giúp họ bán các siêu thị tại Trung Quốc sau nhiều năm đầu tư mạnh vào đây. Người mua tiềm năng là Wumei – đơn vị kiểm soát các chuỗi Wumart – một trong những chuỗi bán lẻ lớn nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, phía ngân hàng này gợi ý Lotte nên bán từng phần chuỗi này thay vì bán toàn bộ.

Hiện Lotte từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Cổ phiếu Lotte Shopping đã tăng 13% trong 30 ngày qua khi lệnh trừng phạt từ phía Trung Quốc bị xóa bỏ.

Tháng 2/2017, Lotte đã tuyên bố rằng sẽ cung cấp đất sân gofl của họ cho chính phủ Hàn Quốc để làm địa bàn cho hệ thống Thaad. Bước đi này khiến một số tờ báo của Trung Quốc bình luận rằng "sự phát triển của Lotte Group tại thị trường Trung Quốc nên bị chấm dứt tại đây".

Bắt đầu từ năm ngoái, Trung Quốc cũng bắt đầu tăng cường thắt chặt quy định đối với các nhóm du lịch tới Hàn Quốc và thế là Holtel Lotte lần đầu tiên báo cáo doanh thu sụt giảm kể từ năm 2003.

Vân Đàm

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn Alibaba rót tiền đầu tư vào The CrownX - công ty con của Masan Group, định giá 7,3 tỷ USD

Sau thỏa thuận hợp tác này, người tiêu dùng có thể sẽ thấy sản phẩm của VinMart xuất hiện trên ứng dụng Lazada, cũng như có thể nhận hàng bán online trên Lazada ngay tại các siêu thị VinMart.

Con trai Chủ tịch Trần Đình Long muốn chi 317 tỷ đồng mua thêm cổ phiếu Hòa Phát, sắp lọt top 40 người giàu nhất thị trường

Tài sản của ông Minh hiện ở mức 3.043 tỷ đồng, giàu thứ 46 trên sàn chứng khoán. Sau khi mua thêm 5 triệu cổ phiếu, ông Minh sẽ vào top 40 người giàu nhất.

Lên VTV vì bán mực thối tẩm hóa chất, nhà hàng buffet tại Hà Nội nhận hàng loạt đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng

Người dùng mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước cách làm ăn gian dối, thiếu đạo đức của nhà hàng này.

Không chỉ hỏi tổ dân phố để "truy vết" người bán hàng online, Cơ quan Thuế chuẩn bị rà soát các "chợ đầu mối online" trên Facebook?

Để tránh thất thu thuế trong ngành thương mại điện tử, Tổng cục Thuế đang lấy ý kiến góp ý dự thảo thông tư về thuế của các cá nhân kinh doanh trên sàn TMĐT, với 2 phương án được đưa ra.

Đọc thêm