Lotte vừa phải bán 22 siêu thị tại Trung Quốc?

26/04/2018 09:20 AM | Kinh doanh

Hiện Lotte từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Tờ Chosun của Hàn Quốc đưa tin, mảng bán lẻ của tập đoàn Lotte đang bán 22 siêu thị tại Bắc Kinh cho một đối thủ cạnh tranh tại địa phương có tên Wumei Holdings với giá 256 tỷ won (tương đương 237 triệu USD).

Trước đó do căng thẳng chính trị giữa Trung Quốc và Hàn Quốc, hầu hết các cửa hàng bán lẻ của chuỗi này tại Trung Quốc bị buộc tạm ngưng hoạt động vì lý do thiếu an toàn cháy nổ.

Nguồn tin cho biết, tập đoàn bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc với hoạt động kinh doanh trải khắp từ siêu thị tới công viên chủ đề đã thuê Goldman Sachs giúp họ bán các siêu thị tại Trung Quốc sau nhiều năm đầu tư mạnh vào đây. Người mua tiềm năng là Wumei – đơn vị kiểm soát các chuỗi Wumart – một trong những chuỗi bán lẻ lớn nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, phía ngân hàng này gợi ý Lotte nên bán từng phần chuỗi này thay vì bán toàn bộ.

Hiện Lotte từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Cổ phiếu Lotte Shopping đã tăng 13% trong 30 ngày qua khi lệnh trừng phạt từ phía Trung Quốc bị xóa bỏ.

Tháng 2/2017, Lotte đã tuyên bố rằng sẽ cung cấp đất sân gofl của họ cho chính phủ Hàn Quốc để làm địa bàn cho hệ thống Thaad. Bước đi này khiến một số tờ báo của Trung Quốc bình luận rằng "sự phát triển của Lotte Group tại thị trường Trung Quốc nên bị chấm dứt tại đây".

Bắt đầu từ năm ngoái, Trung Quốc cũng bắt đầu tăng cường thắt chặt quy định đối với các nhóm du lịch tới Hàn Quốc và thế là Holtel Lotte lần đầu tiên báo cáo doanh thu sụt giảm kể từ năm 2003.

Vân Đàm

Cùng chuyên mục
XEM