Long Thọ - Công viên hoả táng và lưu giữ tro cốt hiện đại tại Việt Nam

25/04/2017 13:30 PM | Kinh doanh

Theo xu hướng hiện nay, phương pháp hỏa táng đang ngày càng được nhiều người chọn lựa để lo hậu sự cho người thân bởi quỹ đất ngày càng hạn hẹp, trong khi việc hỏa táng lại sạch sẽ, chu toàn và tiết kiệm.

Toàn cảnh công viên Long Thọ.

Tiên phong và bứt phá

Là doanh nghiệp tiên phong triển khai xã hội hoá trong việc bảo vệ môi trường và quỹ đất, Công viên hoả táng Tháp Long Thọ là công trình hoả táng tư nhân đầu tiên được TP.HCM đưa vào kích cầu đầu tư theo Quyết định số 50/2015/QĐ-UBND ngày 30/10/2015.

Sau hơn một năm ra mắt và đi vào hoạt động, Công viên hoả táng Tháp Long Thọ đã hoàn thiện một mô hình nổi bật về lĩnh vực hoả táng và lưu giữ tro cốt tại TP.HCM và cũng là đơn vị tư nhân duy nhất tại Việt Nam xây dựng nghĩa trang không địa táng nhằm bảo vệ nguồn nước cho những cư dân sống xung quanh khu vực, bảo vệ quỹ đất ngày càng hạn hẹp, định hướng người dân hình thành thói quen hoả táng tuy mới mẻ nhưng rất văn minh, tiết kiệm và đã được các nước bạn trên thế giới triển khai áp dụng từ rất lâu.

Chú trọng vào môi sinh, kiến trúc và nền tảng phát triển dịch vụ khách hàng, Long Thọ đã vinh dự nhận được 02 giải thưởng "Công viên hoả táng có dịch vụ tốt nhất Việt Nam năm 2016" và "Công viên hoả táng có thiết kế xây dựng đẹp nhất Việt Nam năm 2016" từ chương trình Top 100 “Thương hiệu – Sản phẩm – Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam” năm 2016 do người tiêu dùng bình chọn. Bên cạnh thành công này, Long Thọ không ngừng đổi mới và phát triển, mở rộng thêm nhiều dịch vụ, chính sách nhằm hỗ trợ một cách thiết thực để khách hàng có thể tiếp cận và sử dụng dịch vụ của Long Thọ một cách thuận lợi nhất.

Cụ thể vào năm 2017, Long Thọ cho ra đời chính sách trả góp lãi suất 0% cho việc mua hộc lưu tro cốt, khách hàng chỉ cần trả trước 2 triệu đồng, phần chi phí còn lại sẽ được trả dần theo mỗi tháng hoặc quý trong vòng 3 năm. Đặc biệt, đối với khách hàng tại TP.HCM và Bình Dương, nhân viên của Long Thọ sẽ đến tận nhà để thu tiền trực tiếp theo định kỳ. Thủ tục đơn giản, linh hoạt đối với từng khách hàng, không hạn chế số lượng và vị trí hộc lưu.

Được xây dựng trong khuôn viên của nghĩa trang thành phố, Công viên Long Thọ đã được đầu tư 153 tỷ cho giai đoạn một và chuẩn bị đầu tư giai đoạn hai với tổng đầu tư lên đến gần 300 tỷ.Hiện nay khu lò thiêu của Long Thọ đang được đánh giá tân tiến nhất tại Việt Nam với việc đầu tư các lò thiêu Mathews nhập khẩu từ Mỹ, không khói, không mùi và rất thân thiện với môi trường.

Xu hướng toàn cầu

Trên thế giới có rất nhiều nước sử dụng hỏa táng làm hình thức an táng chủ yếu, có cả tín đồ của hầu hết các tôn giáo lớn.

Như ở Hồng Kông, việc mua đất để chôn rất đắt nên hầu hết người chết được hỏa táng. Ở Hoa Kỳ, hiện nay thì cứ 4 người chết là có 1 người thiêu, tức là 25%. Dự báo đến năm 2025, tỷ lệ hỏa táng sẽ lên đến 50%.

Theo Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, hỏa táng không phải là hình thức an táng mới vì hơn 2.000 năm trước ở Ấn Độ đã phổ biến. Một số nước theo truyền thống Phật giáo Nam Tông như Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Lào… cũng áp dụng hỏa táng.

Khu lưu tro tại công viên Long Thọ.

Hiện nay rất nhiều khu vực khác tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung đang đẩy mạnh công tác di dời những nghĩa trang được xây gần khu dân cư, thậm chí nhiều nơi đã tuyên truyền việc không nên chôn cất những khu mộ mới mà khuyến khích hoả táng bằng nhiều chính sách hỗ trợ chi phí, vì vậy có thể nói hoả táng hiện đang là một xu hướng tất yếu và phù hợp.

Công trình tâm linh nhân đạo

Theo học thuyết của Phật giáo thì thân xác con người sau khi qua đời thực sự không mấy quan trọng. Việc hỏa táng hoàn toàn phù hợp với các triết lý của đức Phật tuyên thuyết. Bản thân đức Phật sau khi nhập Niết Bàn cũng được các học trò và người thân hỏa táng trong một nghi lễ Trà Tỳ (hoả táng theo Phật Giáo) giản dị nhưng trang trọng. Trong bài luận “Quan điểm của nhà Phật về hỏa táng”, cư sĩ Tâm Diệu cho rằng quan điểm "hoả táng là nóng", "không giữ được thân xác"... là không phù hợp. Theo đó, sau khi xác thân hư hoại, thần thức sẽ tùy theo nghiệp lực mà tái sinh vào các cõi tương ứng với nghiệp nhân mà người quá cố đã gieo.

Cư sĩ Tâm Diệu cho rằng: “Mắt không thấy, tai không nghe, tứ chi không còn cử động, cho nên không còn cảm giác đau đớn, nóng hay lạnh”.

Với tinh thần đề cao giá trị nhân văn giữa người và người, Long Thọ đã cho ra đời gói mai táng trọn gói cơ bản dành cho người nghèo chỉ có 8 triệu đồng, rất nhiều các đơn vị hiệp hội và chùa đã ủng hộ gói mai táng "tình thương" này của Long Thọ để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Với những giá trị nhân văn sâu sắc gắn liền với đời sống nhân dân và chủ trương Nhà nước, Long Thọ đang dần khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành dịch vụ hỏa táng và lưu giữ tro cốt tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ
Địa chỉ: 700A Nguyễn Văn Khạ, ấp Cây Trắc, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP. HCM
Hotline: 0888 000 700

A.D

Từ khóa:  doanh nghiệp
Cùng chuyên mục
XEM