Long An hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn, trả nợ lương cho hàng ngàn công nhân

18/09/2021 08:15 PM | Kinh doanh

Ngân hàng chính sách tỉnh Long An tiến hành rà soát để hỗ trợ, tạo điều kiện cho người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất với lãi suất 0%.

Long An hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn, trả nợ lương cho hàng ngàn công nhân

Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 kéo dài, nhiều công nhân, người lao động ở tỉnh Long An bị chậm hoặc nợ lương nhiều tháng nay. Một số doanh nghiệp trên địa bàn phải kêu cứu ngành chức năng hỗ trợ vay vốn để trả lương công nhân cũng như tạo điều kiện sớm tái khởi động lại sản xuất.

Long An hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn, trả nợ lương cho hàng ngàn công nhân - Ảnh 1.

Nhiều công nhân, người lao động ở tỉnh Long An bị chậm hoặc nợ lương nhiều tháng nay

Trước tình hình này, Ngân hàng chính sách tỉnh Long An tiến hành rà soát để hỗ trợ, tạo điều kiện cho người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất với lãi suất 0%.

Mức giải ngân cao nhất là 3 tháng lương tối thiểu vùng đối với một người lao động; thời hạn vay dưới 12 tháng để trả lương ngừng việc đối với người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên trong thời gian từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022.

UBND tỉnh Long An cũng đã yêu cầu Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh chủ động liên hệ qua điện thoại đến hơn 2.300 doanh nghiệp để nắm bắt tình hình hoạt động và nhu cầu vay vốn. Trước mắt, Ngân hàng đã hỗ trợ cho 5 doanh nghiệp vay trả lương ngừng việc cho trên 1.300 công nhân, người lao động, với số tiền hơn 3,6 tỷ đồng. Đồng thời đang hướng dẫn thêm 14 doanh nghiệp lập hồ sơ vay vốn theo quy định với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Long An hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn, trả nợ lương cho hàng ngàn công nhân - Ảnh 2.

Long An tạo điều cho doanh nghiệp hoạt động nhưng phải kiểm soát được dịch COVID-19

Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, trong quá trình giãn cách, sau giãn cách và giai đoạn bình thường mới, trong các giai đoạn này, tỉnh hướng dẫn rất cụ thể, rõ ràng đối với các doanh nghiệp để làm sao có sự phối hợp thật tốt và tỉnh cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp hoạt động, nhưng phải kiểm soát được dịch bệnh.

Vinh Quang

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Hoa hậu Ngọc Hân kể chuyện khởi nghiệp: Thuê nhà nhưng bị chê phong thuỷ xấu, chủ cũ có ‘tiền sử’ 10 năm bán quan tài; 20 ngày sau tất cả mọi người phải nghĩ khác!

"Sài Gòn nóng nực sao lại đi bán vest?" "Ô, đường thì một chiều, phố thì nhà quê, nhà thì bóp hậu!" Người thân của Ngọc Hân còn phát hiện ra cửa hàng ấy đã có "thâm niên" 10 năm buôn bán quan tài... Nhưng chỉ 20 ngày sau, cửa hàng Adam Store của Hân đạt doanh thu khủng. Cô đã mở thêm cửa hàng mới ngay sau đó với phí thuê mặt bằng cao gấp 3.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm