Long An hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn, trả nợ lương cho hàng ngàn công nhân

18/09/2021 20:15 PM | Kinh doanh

Ngân hàng chính sách tỉnh Long An tiến hành rà soát để hỗ trợ, tạo điều kiện cho người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất với lãi suất 0%.

Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 kéo dài, nhiều công nhân, người lao động ở tỉnh Long An bị chậm hoặc nợ lương nhiều tháng nay. Một số doanh nghiệp trên địa bàn phải kêu cứu ngành chức năng hỗ trợ vay vốn để trả lương công nhân cũng như tạo điều kiện sớm tái khởi động lại sản xuất.

Long An hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn, trả nợ lương cho hàng ngàn công nhân - Ảnh 1.

Nhiều công nhân, người lao động ở tỉnh Long An bị chậm hoặc nợ lương nhiều tháng nay

Trước tình hình này, Ngân hàng chính sách tỉnh Long An tiến hành rà soát để hỗ trợ, tạo điều kiện cho người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất với lãi suất 0%.

Mức giải ngân cao nhất là 3 tháng lương tối thiểu vùng đối với một người lao động; thời hạn vay dưới 12 tháng để trả lương ngừng việc đối với người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên trong thời gian từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022.

UBND tỉnh Long An cũng đã yêu cầu Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh chủ động liên hệ qua điện thoại đến hơn 2.300 doanh nghiệp để nắm bắt tình hình hoạt động và nhu cầu vay vốn. Trước mắt, Ngân hàng đã hỗ trợ cho 5 doanh nghiệp vay trả lương ngừng việc cho trên 1.300 công nhân, người lao động, với số tiền hơn 3,6 tỷ đồng. Đồng thời đang hướng dẫn thêm 14 doanh nghiệp lập hồ sơ vay vốn theo quy định với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Long An hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn, trả nợ lương cho hàng ngàn công nhân - Ảnh 2.

Long An tạo điều cho doanh nghiệp hoạt động nhưng phải kiểm soát được dịch COVID-19

Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, trong quá trình giãn cách, sau giãn cách và giai đoạn bình thường mới, trong các giai đoạn này, tỉnh hướng dẫn rất cụ thể, rõ ràng đối với các doanh nghiệp để làm sao có sự phối hợp thật tốt và tỉnh cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp hoạt động, nhưng phải kiểm soát được dịch bệnh.

Vinh Quang

Cùng chuyên mục
XEM