Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

25/01/2021 03:13 PM | Kinh doanh

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) vừa công bố báo cáo tài chính quý 4/2020 với doanh thu thuần đạt 229 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, doanh thu giảm tới 70%. Tuy nhiên, nếu so với quý 2 và quý 3 năm nay, khi công ty chịu ảnh hưởng mạnh bởi dịch bệnh Covid-19, thì doanh thu của Sasco đã hồi phục lại đáng kể

Về lợi nhuận, Sasco báo lãi 54 tỷ đồng, cũng tăng so với các quý trước và giảm 23% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông - Ảnh 1.

Lũy kế năm 2020, Sasco đạt doanh thu thuần 918 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông - Ảnh 2.

Tại thời điểm 31/12/2020, tổng giá trị tài sản của Sasco là 1.806 tỷ đồng, giảm 23% so với đầu năm. Tiền và các khoản gửi tiết kiệm ngắn hạn của công ty giảm từ 832 tỷ đồng đầu năm xuống chỉ còn 506 tỷ đồng.

Mặc dù lợi nhuận giảm và tiền mặt cũng giảm nhưng theo nghị quyết Hội đồng quản trị Sasco, công ty vẫn sẽ tạm ứng cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 6%, tương ứng số tiền chia cho cổ đông khoảng 80 tỷ đồng. Thời gian chi trả dự kiến trong tháng 4/2021.

Hồi cuối tháng 12 vừa qua,Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) - Tràng Tiền Plaza đã ký kết hợp tác kinh doanh với Lotte Duty Free. Theo đó, mô hình cửa hàng miễn thuế dưới Phố (Downtown duty-free) đầu tiên sẽ được mở tại Tràng Tiền Plaza, biến nơi này thành điểm "must-visit" mỗi khi tham quan, du lịch, mua sắm tại Thủ đô.

Bên cạnh đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết thời gian tới, Tràng Tiền Plaza sẽ không còn đủ chỗ để IPPG đưa hết các thương hiệu đơn vị này đang phân phối tại Việt Nam vào kinh doanh. Vì vậy, ông đã xin đề xuất với SCIC và UBND TP Hà Nội tạo điều kiện cho IPPG có được một khu đất lớn hơn để đầu tư một trung tâm thwuong mại đẳng cấp tương đương như Tràng Tiền Plaza tại Hà Nội.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm