Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

25/01/2021 03:13 PM | Kinh doanh

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) vừa công bố báo cáo tài chính quý 4/2020 với doanh thu thuần đạt 229 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, doanh thu giảm tới 70%. Tuy nhiên, nếu so với quý 2 và quý 3 năm nay, khi công ty chịu ảnh hưởng mạnh bởi dịch bệnh Covid-19, thì doanh thu của Sasco đã hồi phục lại đáng kể

Về lợi nhuận, Sasco báo lãi 54 tỷ đồng, cũng tăng so với các quý trước và giảm 23% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông - Ảnh 1.

Lũy kế năm 2020, Sasco đạt doanh thu thuần 918 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông - Ảnh 2.

Tại thời điểm 31/12/2020, tổng giá trị tài sản của Sasco là 1.806 tỷ đồng, giảm 23% so với đầu năm. Tiền và các khoản gửi tiết kiệm ngắn hạn của công ty giảm từ 832 tỷ đồng đầu năm xuống chỉ còn 506 tỷ đồng.

Mặc dù lợi nhuận giảm và tiền mặt cũng giảm nhưng theo nghị quyết Hội đồng quản trị Sasco, công ty vẫn sẽ tạm ứng cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 6%, tương ứng số tiền chia cho cổ đông khoảng 80 tỷ đồng. Thời gian chi trả dự kiến trong tháng 4/2021.

Hồi cuối tháng 12 vừa qua,Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) - Tràng Tiền Plaza đã ký kết hợp tác kinh doanh với Lotte Duty Free. Theo đó, mô hình cửa hàng miễn thuế dưới Phố (Downtown duty-free) đầu tiên sẽ được mở tại Tràng Tiền Plaza, biến nơi này thành điểm "must-visit" mỗi khi tham quan, du lịch, mua sắm tại Thủ đô.

Bên cạnh đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết thời gian tới, Tràng Tiền Plaza sẽ không còn đủ chỗ để IPPG đưa hết các thương hiệu đơn vị này đang phân phối tại Việt Nam vào kinh doanh. Vì vậy, ông đã xin đề xuất với SCIC và UBND TP Hà Nội tạo điều kiện cho IPPG có được một khu đất lớn hơn để đầu tư một trung tâm thwuong mại đẳng cấp tương đương như Tràng Tiền Plaza tại Hà Nội.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung 3 ái nữ nghìn tỷ của chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Xinh đẹp, cá tính, đều là tiến sĩ Harvard và Oxford

3 chị em gái nhà PNJ đều du học từ nhỏ và đạt được những thành tựu xuất sắc trong học tập cũng như ngành nghề mình đang theo đuổi.

Con trai ông chủ Phở 10 Lý Quốc Sư: Học RMIT, từng bê phở không lương 7 tiếng/ngày, cuối cùng chọn làm Youtuber vì không muốn “dựa hơi” bố mẹ

Phở 10 Lý Quốc Sư là thương hiệu không còn xa lạ với người dân Hà Nội, được gây dựng bởi một người con của quê hương phở bò Nam Định. Tuy nhiên, đến đời thứ 2, cậu con trai của gia đình lại quyết định theo đuổi đam mê làm Youtuber.

Australia chính thức thông qua dự luật yêu cầu Facebook, Google trả tiền cho báo chí: Facebook chịu thua, chấp nhận chi ít nhất 1 tỷ USD

Phó chủ tịch Nick Clegg của Facebook cho biết, những thỏa thuận tương tự cũng đang được Facebook đàm phán với các tờ báo và hãng truyền thông ở Mỹ, Đức và Pháp.

Gay cấn chuyện đưa vắc-xin về Việt Nam

Một giờ trước khi hãng dược AstraZeneca (Anh) khóa sổ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đặt bút ký hợp đồng bảo mật mua lô vắc-xin phòng COVID-19 về Việt Nam.

Đọc thêm