Chủ đầu tư Melinh Plaza huy động hơn 800 tỷ đồng trái phiếu

19/09/2020 10:09 AM | Kinh doanh

CTCP Đầu tư T&M Việt Nam chính là chủ đầu tư, đơn vị vận hành hai trung tâm thương mại Melinh Plaza Mê Linh và Hà Đông, đồng thời đang triển khai hai dự án bất động sản lớn tại Gia Lâm và Yên Bái.

Chủ đầu tư Melinh Plaza huy động hơn 800 tỷ đồng trái phiếu

Thông tin từ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Đầu tư T&M Việt Nam (T&M Invest) vừa phát hành thành công hơn 823 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 29 tháng, đáo hạn vào cuối năm 2022.

CTCP Đầu tư T&M Việt Nam là chủ đầu tư dự án trung tâm thương mại Melinh Plaza, huyện Mê Linh, TP Hà Nội; là một trong số thành viên quan trọng của hệ sinh thái Eurowindow Holding. CTCP Đầu tư T&M Việt Nam cũng đầu tư vận hành dự án trung tâm mua sắm, giải trí Melinh Plaza Hà Đông, vận hành từ quý IV/2012.

Dự án đầu tiên là xây dựng nhà ở thấp tầng, xây dựng công trình bãi đỗ xe tại khu đất TQ5, Gia Lâm, Hà Nội.

Cuối năm ngoái, UBND huyện Gia Lâm đấu giá dự án này với mức khởi điểm 881 tỷ đồng. Tổ hợp bất động sản được xây trên diện tích 96.000 m2, trong đó đất ở mới gần 42.000 m2 cho xây nhà thấp tầng.

Dự án thứ hai là trung tâm thương mại 2.000 m2 và nhà ở tổ dân phố số 8, Minh Tân, TP Yên Bái. Dự án có khoảng 30 căn biệt thự đơn lập, song lập và nhà phố thương mại; tổng mức đầu tư 160 tỷ đồng, khởi công cuối tháng 6 năm nay, dự kiến hoàn thành năm 2021.

Với việc vận hành Melinh Plaza Mê Linh và Hà Đông, T&M Invest đem doanh thu về 130 – 150 tỷ đồng mỗi năm, biên lợi nhuận gộp duy trì khoảng 50%.

CTCP Đầu tư và Du lịch T&M Vân Phong - một thành viên Eurowindow Holding cũng đã thu về 500 tỷ đồng từ kênh trái phiếu trong tháng 4 năm nay. Đây là chủ đầu tư dự án khu du lịch sinh thái biển và giải trí cao cấp Hòn Ngang – Bãi Cát Thấm, tỉnh Khánh Hòa. Dự án được xây dựng trên diện tích 295 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 230 triệu USD.

Eurowindow Holding cũng huy động được 250 tỷ đồng cuối năm ngoái.

Ngoài hoạt động kinh doanh chính là sản xuất cửa kính, cửa cuốn mang thương hiệu Eurowindow, hệ sinh thái tập đoàn này cũng có đóng góp đáng kể từ hoạt động kinh doanh bất động sản, chiếm từ 20% – 30% trong cơ cấu doanh thu.

Có thể kể đến một số dự án như tổ hợp Vicentra, TP Vinh; trung tâm văn hóa, thương mại và khách sạn Hà Nội – Mátxcơva; Eurowindow MultiComplex; Eurowindow Office Building; Movenpick Cam Ranh Resort; tòa tháp Eurowindow Nghệ An; KĐT mới Nghĩa Đô…

Năm ngoái, Eurowindow Holding đạt doanh thu thuần hợp nhất 3.626 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 430 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 20% và 6%. Trong số này, gần 650 tỷ đồng đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản, môi giới và cho thuê.

 Chủ đầu tư Melinh Plaza huy động hơn 800 tỷ đồng trái phiếu  - Ảnh 1.

Đông A

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  trái phiếu, melinh plaza
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index đột ngột giảm sâu, nhà đầu tư nên làm gì trong tuần sau?

Các công ty chứng khoán đều cho rằng, áp lực bán sẽ vẫn cao trong phiên đầu tuần, nhưng thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.430-1.440 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

"Bà trùm" đứng sau thành công của Miss Grand Thuỳ Tiên: Đi lên từ nghèo khó, nắm bản quyền đưa thí sinh Việt thi 10 cuộc thi Hoa hậu thế giới

Đây cũng là đơn vị quản lý Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Diễm Trang và một số Á hậu, Á khôi và người đẹp khác

Chủ tịch Thiên Long nói về ‘bẫy’ nguy hiểm khi chuyển đổi số: Bản năng sẽ khiến nhà lãnh đạo muốn dùng công nghệ để kiểm soát nhân viên chặt hơn

Theo ông Cô Gia Thọ, khi nhà lãnh đạo có trong tay những công cụ mạnh mẽ hơn, bản năng khiến họ trở nên muốn thâu tóm và kiểm soát hơn. Chuyển đổi số, thay vì là một cuộc ‘cách mạng’ để giúp chuyện vận hành đơn giản - hiệu quả hơn, thì nó dễ sa đà thành một chuỗi các đòi hỏi tinh vi và hoá thành một cấp độ mới của sự kiểm soát.

Tân Hoa hậu Hoà bình Thế giới Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên là ai, thành tích "khủng" cỡ nào?

Thuỳ Tiên là mỹ nhân sở hữu loạt thành tích khủng nhất nhì trong showbiz Việt.

Đọc thêm