Lợi nhuận bột giặt NET tăng gấp đôi sau khi về tay Masan

20/10/2020 05:02 PM | Kinh doanh

Quý 3/2020, lợi nhuận NET giảm nhẹ so với 2 quý trước đó, nhưng vẫn ở mức cao so với các năm trước. Lũy kế 9 tháng, NET lãi 119 tỷ đồng, gấp hơn 2 lần cùng kỳ năm 2019.

Công ty cổ phần bột giặt NET vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2020 với doanh thu đạt 381 tỷ đồng, tiếp tục tăng so với các quý trước và lập đỉnh mới. So với cùng kỳ năm trước, mức doanh thu này tăng trưởng 40%.

Về lợi nhuận, NET lãi trước thuế 34,1 tỷ đồng, là quý đầu tiên lợi nhuận quay đầu giảm sau 3 quý tăng trưởng liên tiếp. So với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận NET tăng trưởng 70%. Tuy lợi nhuận giảm nhẹ so với 2 quý trước, nhưng đây vẫn là mức lợi nhuận cao của NET so với giai đoạn trước khi về tay Masan. Hồi giữa quý 1/2020, NET đã trở thành công ty con của Masan, sau khi Masan chi 560 tỷ đồng mua 52% cổ phần của NET, với mức giá trung bình 48.000 đồng/cổ phần.

Lợi nhuận bột giặt NET tăng gấp đôi sau khi về tay Masan - Ảnh 1.

Như vậy, sau 6 tháng, NET đạt doanh thu thuần 1.107 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 119 tỷ đồng. Doanh thu tăng 38% và lợi nhuận tăng 109% so với cùng kỳ. 

Theo đánh giá của Masan, việc thâu tóm NET nhằm mở rộng danh mục sản phẩm, hướng tới mảng chăm sóc cá nhân và gia đình. Tập đoàn này đánh giá NET sẽ được hưởng lợi lớn nhờ vào 300.000 điểm bán hàng hiện nay của Masan.

Mới đây, Hội đồng quản trị NET đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch đối với ông Trần Quốc Cương và bầu ông Trương Công Thắng giữ chức Chủ tịch thay thế. Ông Thắng sinh năm 1973, là Chủ tịch Hội đồng quản trị Masan Consumer từ giữa năm 2017. Ngoài ra, ông còn là lãnh đạo tại nhiều công ty thành viên của Masan như Vinacafe Biên Hòa, nước khoáng Vĩnh Hảo. Đầu năm 2020, ông Thắng cũng được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của CTCP Phát triên thương mại và dịch vụ VCM, công ty vận hành chuỗi Vinmart và Vinmart+.

Theo Masan, việc thâu tóm NET nhằm mở rộng danh mục sản phẩm, hướng tới mảng chăm sóc cá nhân và gia đình. Tập đoàn này đánh giá sự kết hợp giữa 2 công ty sẽ đem lại giá trị tích cực, nhờ vào 300.000 điểm bán hàng hiện nay của Masan.

Lợi nhuận bột giặt NET tăng gấp đôi sau khi về tay Masan - Ảnh 2.

NET được thành lập vào năm 1968, là đối tác chiến lược của Unilever trong việc cung ứng các sản phẩm chất tẩy rửa có chất lượng cao như: Bột giặt OMO, Bột giặt Surf, Nước rửa chén Sunlight, Nước lau sàn nhà VIM… Thị phần hiện tại của công ty trong ngành hàng bột giặt là 1,5%. Dẫn đầu thị trường là Unilever với 54,9% thị phần, Procter & Gamble 16,0%, Đại Việt Hương 11,6%, LIX 2,7% và Vico 2,4%.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  NET, bột giặt
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm