Lời khuyên để thành công của Jeff Bezos, Warren Buffett và Elon Musk

28/03/2021 16:32 PM | Kinh doanh

Các tỷ phú khuyên mọi người học cách giao tiếp, suy nghĩ dài hạn và sẵn sàng lắng nghe những phản hồi tiêu cực.

Jeff Bezos: Luôn nghĩ cho 3 năm tới và chỉ ra vài quyết định mỗi ngày

Ông chủ Amazon cho rằng tư duy dài hạn giúp doanh nghiệp tập trung hơn vào việc lên kế hoạch và phân bổ nguồn lực đúng chỗ, hiệu quả. Tỷ phú giàu nhất thế giới cũng cho biết ông chỉ đưa ra một vài quyết định mỗi ngày. "Là một giám đốc cấp cao, bạn được trả lương để đưa ra những quyết định ít về số lượng nhưng nhiều về chất lượng".

"Chỉ đưa ra khoảng 3 quyết định mỗi ngày là đủ và đó nên là những quyết định chất lượng cao", Jeff Bezos nói.

Warren Buffett: Học cách nói và viết rõ ràng

Lời khuyên để thành công của Jeff Bezos, Warren Buffett và Elon Musk - Ảnh 1.

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: CNBC.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett từng nói rằng, "một cách dễ dàng để khiến tài sản của bạn tăng ít nhất 50% so với hiện nay là trau dồi kỹ năng giao tiếp của bạn, cả bằng việc viết và nói.

"Không thể giao tiếp giống như việc bạn nháy mắt với một cô gái trong bóng tối, tức là chẳng có điều gì xảy ra cả. Bạn có thể có tất cả trí lực của thế giới nhưng bạn phải có khả năng truyền đạt nó", Buffett nói.

Chủ tịch Berkshire Hathaway từng thừa nhận, thời còn đi học ông rất sợ phải nói chuyện trước mọi người. Sau này, ông tham gia khóa học nói chuyện trước công chúng tại Dale Carnegie, tổ chức chuyên đào tạo và phát triển kỹ năng chuyên nghiệp được thành lập bởi chính Dale Carnegie. Theo Buffett, chứng nhận từ khóa học này đã thay đổi cuộc đời ông.

Elon Musk: Nghe những phản hồi tiêu cực và bớt thời gian họp hành

Lời khuyên để thành công của Jeff Bezos, Warren Buffett và Elon Musk - Ảnh 2.

Tỷ phú Elon Musk, CEO Tesla. Ảnh: Getty Images

Elon Musk, người sáng lập Tesla và SpaceX có một số lời khuyên dành cho các CEO: Hãy tạo ra những sản phẩm tốt hơn, tìm kiếm phản hồi tiêu cực và loại bỏ những bài thuyết trình bằng PowerPoint.

“Liệu CEO của các doanh nghiệp Mỹ đã đủ tập trung vào việc cải tiến sản phẩm chưa? Tôi nghĩ câu trả lời là ‘Chưa’”, tỷ phú giàu thứ hai thế giới chia sẻ tại WSJ CEO Summit vào tháng 12 năm ngoái.

Theo Elon Musk, điều đó rất quan trọng, vì vậy các CEO nên giảm bớt thời gian chú ý vào những vấn đề như tài chính và dành nhiều thời gian để “cố gắng làm cho sản phẩm của bạn tuyệt vời nhất có thể”.

Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM