Lời khai của kẻ cầm đầu đường dây buôn bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc: Mỗi bà mẹ nhận 80 hoặc 100 triệu đồng

28/02/2021 11:50 AM | Xã hội

Với mỗi cháu bé đưa trót lọt qua đường tiểu ngạch ở tỉnh Cao Bằng, mẹ bầu nhận 80 hoặc 100 triệu tuỳ người mua trả, còn lại là của môi giới.

Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội, Phòng hình sự Công an tỉnh Cao Bằng triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh với quy mô cực lớn, ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Theo tài liệu của cơ quan công an, tháng 4/2019, đối tượng Mai Minh Chung (SN 1985, trú ở Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) làm công nhân tại Phúc Kiến, Trung Quốc. Chung đã kết bạn với Tính (SN 1982, quê ở Thanh Hoá), làm môi giới đưa người Việt Nam sang làm công nhân ở Trung Quốc. Từ đó, Chung đã cấu kết với đối tượng này để mua bán trẻ em sang Trung Quốc.

Chung đã sử dụng mạng xã hội TikTok cấu kết với một số người mua bán trẻ để tìm người mang thai hoặc người không có điều kiện nuôi dưỡng.

Lời khai của kẻ cầm đầu đường dây buôn bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc: Mỗi bà mẹ nhận 80 hoặc 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng giải cứu 3 trẻ sơ sinh

Tại cơ quan chức năng, đối tượng Chung khai nhận, những mẹ bầu sang Trung Quốc cũng biết sang đây là để bán con. Với mỗi cháu bé đưa trót lọt qua đường tiểu ngạch ở tỉnh Cao Bằng, mẹ bầu nhận 80 hoặc 100 triệu tuỳ người mua trả, còn bao nhiêu là của môi giới.

Từ tháng 11/2020 đến 01/2021, Chung cấu kết với Út, Loan, Sáu là người Việt Nam (đang có địa chỉ sống tại Trung Quốc) tìm được 7 người đang mang thai có nhu cầu bán con. Trong đó, 1 người đã sang Trung Quốc bán lại cho Tính, 2 người lên Cao Bằng thì không sang được, 4 người còn lại sau khi được Chung gửi tiền xe thì không liên lạc được.

Lời khai của kẻ cầm đầu đường dây buôn bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc: Mỗi bà mẹ nhận 80 hoặc 100 triệu đồng - Ảnh 2.

Người phụ nữ nhẫn tâm bán đi con mình

Ngày 31/1, Chung về Việt Nam, thuê nhà trọ ở xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì rồi tiếp tục cùng Ninh Thị Hải Yến (33 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) gặp 4 phụ nữ để thỏa thuận mua bán trẻ sơ sinh.

Tại đây, 2 người đã sang Trung Quốc sinh con bán cho Tính, 2 người khác đang chờ ngày đưa con qua biên giới. Ngoài ra, Chung còn cấu kết với bạn gái Đặng Trương Đào Nguyên Anh tìm được 1 người đang mang thai tháng thứ 8 đưa ra Hà Nội, chờ ngày sang Trung Quốc.

Đêm 25/2, các mũi trinh sát đồng loạt ập vào kiểm tra các địa điểm mà các đối tượng môi giới đang thuê nhà để chăm nuôi các đứa trẻ sơ sinh trước khi đem bán sang Trung Quốc.

Tại đây, lực lượng chức năng đã giải cứu kịp thời 3 trẻ sơ sinh đang trên đường đi bán sang Trung Quốc.

Đinh Huy

Từ khóa:  trẻ sơ sinh
Cùng chuyên mục
XEM