Lời kể từ chuyến đi từ thiện cuối cùng của ca sĩ Phi Nhung: "Hôm nay đi bữa cuối rồi bay về Mỹ… ai ngờ đâu"

30/09/2021 00:42 AM | Sống

Hành trình thiện nguyện 20 năm của cố ca sĩ Phi Nhung đã khép lại trong sự tiếc thương của vô vàn người hâm mộ.

12h15 ngày 28/9, showbiz Việt mất đi nữ ca sĩ cống hiến hết mình cho nghệ thuật và các hoạt động thiện nguyện. Suốt 20 năm chân không mỏi, cố ca sĩ Phi Nhung chẳng ngại khó đi từ Bắc chí Nam, nơi nào có người cần giúp thì "cô Nhung" xuất hiện. Từ cứu trợ bà con bão lũ đến phát lương thực cho người dân giữa đại dịch Covid-19 căng thẳng, ca sĩ Phi Nhung đã có những ngày tháng cuối đời vô cùng ý nghĩa.

Sau khi ca sĩ Phi Nhung kết thúc cuộc đời ở cõi tạm, những sư thầy tại chùa Giác Ngộ đã chia sẻ loạt ảnh chưa từng được công bố trong chuyến từ thiện cuối cùng của người quá cố. Trong những ngày tháng 8/2021, ca sĩ Phi Nhung đã xông pha khắp nơi để phát gạo, nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân khó khăn. Ngày kết thúc chuyến phát quà cuối cùng, cố ca sĩ còn vui vẻ khoe với mọi người sắp được trở về Mỹ để đoàn tụ con gái như lời hứa trước đó. Nhưng rồi sau đó nữ ca sĩ phát hiện bị mắc Covid-19 và vĩnh viễn ra đi sau gần 2 tháng điều trị tích cực.

Lời kể từ chuyến đi từ thiện cuối cùng của ca sĩ Phi Nhung: Hôm nay đi bữa cuối rồi bay về Mỹ… ai ngờ đâu - Ảnh 1.

Có ai ngỡ rằng đây là lần cuối cùng được nhìn thấy hình ảnh ca sĩ Phi Nhung sắp xếp từng phần quà để trao gửi đến bà con khó khăn


Sư thầy Thích Nhật Từ nghẹn lòng kể lại: "Vẫn là vóc dáng nhanh nhẹn, vẫn nụ cười hồn hậu phía sau lớp khẩu trang, cô đến chùa bằng cả trái tim mong muốn được lan tỏa tình yêu thương của mình đến với đồng bào đang trong lúc nguy khó.

Trò chuyện với Phi Nhung, cô nói: 'Hôm nay em đi bữa cuối rồi bay về Mỹ'. Ngỡ chuyến hành trình thiện nguyện san sẻ yêu thương, tiếp sức cho bà con TP.HCM đến đây chỉ tạm gác. Ai ngờ đâu, đây là những chuyến từ thiện sau cuối, kết thúc 20 năm chặng đường cô gắn bó với các hoàn cảnh khó khăn bằng trái tim từ bi, nhân ái của người con Phật".

Lời kể từ chuyến đi từ thiện cuối cùng của ca sĩ Phi Nhung: Hôm nay đi bữa cuối rồi bay về Mỹ… ai ngờ đâu - Ảnh 2.

Trong chuyến đi này, ca sĩ Phi Nhung còn hạnh phúc thông báo sẽ trở về Mỹ để gặp cô con gái cưng sau 2 năm xa cách. Nhưng trước 3 ngày sang Mỹ, cố ca sĩ Phi Nhung bị nhiễm Covid-19 và đã không qua khỏi

Lời kể từ chuyến đi từ thiện cuối cùng của ca sĩ Phi Nhung: Hôm nay đi bữa cuối rồi bay về Mỹ… ai ngờ đâu - Ảnh 3.
Lời kể từ chuyến đi từ thiện cuối cùng của ca sĩ Phi Nhung: Hôm nay đi bữa cuối rồi bay về Mỹ… ai ngờ đâu - Ảnh 4.

Dù lời hứa đoàn tụ đã vĩnh viễn không thể thực hiện được nhưng Wendy Phạm chắc sẽ tự hào vì có 1 người mẹ hết lòng phụng sự cộng đồng và sống cuộc đời ý nghĩa đến những phút cuối cùng

Trước khi qua đời, cố ca sĩ Phi Nhung từng nói: "Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện, cho dù ai nói đánh bóng tên tuổi hay nói gì nữa tôi không quan tâm. Hiện tại bây giờ càng làm từ thiện, càng bị oan ức nhưng tôi lại thích".

Hình ảnh về người nghệ sĩ giản dị, lạc quan và luôn lan toả tinh thần tích cực ở những nơi khó khăn, nghèo khổ sẽ mãi là những ký ức không thể nào quên trong lòng người hâm mộ. 51 năm phụng sự cho đời đến nay đã kết thúc, mong cố ca sĩ Phi Nhung an nghỉ.

Lời kể từ chuyến đi từ thiện cuối cùng của ca sĩ Phi Nhung: Hôm nay đi bữa cuối rồi bay về Mỹ… ai ngờ đâu - Ảnh 5.

Trong chuyến đi cuối này, ca sĩ Phi Nhung còn chụp ảnh kỷ niệm thay cho lời tạm biệt Sài Gòn nhưng ai ngờ đây lại là những khoảnh khắc cuối cùng để khép lại hành trình 20 năm lan toả giá trị nhân văn

Toàn bộ chia sẻ của sư thầy về chuyến đi cuối cùng của ca sĩ Phi Nhung:

CHUYẾN ĐI TRAO TẶNG QUÀ CUỐI CÙNG CỦA CA SĨ PHI NHUNG

Tháng 8, những ngày bận rộn với nhiều công việc, thiện sự tại chùa Giác Ngộ, gặp gỡ ca sĩ Phi Nhung khi cô đến chùa nhận gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm để san sẻ đến với bà con các khu cách ly, ai biết đâu, lần gặp gỡ đó lại là lần sau cuối…

Vẫn là vóc dáng nhanh nhẹn, vẫn nụ cười hồn hậu phía sau lớp khẩu trang, cô đến chùa bằng cả trái tim mong muốn được lan tỏa tình yêu thương của mình đến với đồng bào đang trong lúc nguy khó. Trò chuyện với Phi Nhung, cô nói: "Hôm nay em đi bữa cuối rồi bay về Mỹ". Ngỡ chuyến hành trình thiện nguyện san sẻ yêu thương, tiếp sức cho bà con Tp. Hồ Chí Minh đến đây chỉ tạm gác, ai ngờ đâu, đây là những chuyến từ thiện sau cuối, kết thúc 20 năm chặng đường cô gắn bó với các hoàn cảnh khó khăn bằng trái tim từ bi, nhân ái của người con Phật.

Cô dùng những ngày tháng ngắn ngủi của mình trước khi về Mỹ, đoàn viên cùng con gái Wendy để lan tỏa tinh thần tích cực, kết nối những trái tim thiện nguyện cùng đoàn kết, nắm tay nhau đi qua đại dịch.

Dẫu biết vô thường, dẫu biết rằng đại dịch là mất mát, là thương đau, nhưng sự ra đi quá nhanh của Phi Nhung đã để lại nhiều nỗi tiếc thương cho những người yêu mến tiếng hát cô, yêu mến nhân cách của cô.

Tạm biệt Phi Nhung, người con Phật mang tấm lòng nhân hậu và luôn hướng về Tam bảo.

Hư vô một cõi người về

Thế gian như mộng, chưa hề có không

Biệt ly là cảnh ngậm ngùi,

Bi tâm tháng biệt, nấm mồ ngàn thu

Từ nay duyên nghiệp sạch rồi

An vui tự tại sống đời vô sanh.

Nguyện cầu hương linh ca sĩ Phi Nhung (Pháp Danh Tịnh Bình) vãng sanh về cảnh giới an lành. Kính mong gia quyến và bạn đạo sớm vượt qua nỗi đau tử biệt này.


Lời kể từ chuyến đi từ thiện cuối cùng của ca sĩ Phi Nhung: Hôm nay đi bữa cuối rồi bay về Mỹ… ai ngờ đâu - Ảnh 7.
Lời kể từ chuyến đi từ thiện cuối cùng của ca sĩ Phi Nhung: Hôm nay đi bữa cuối rồi bay về Mỹ… ai ngờ đâu - Ảnh 8.
Lời kể từ chuyến đi từ thiện cuối cùng của ca sĩ Phi Nhung: Hôm nay đi bữa cuối rồi bay về Mỹ… ai ngờ đâu - Ảnh 9.
Lời kể từ chuyến đi từ thiện cuối cùng của ca sĩ Phi Nhung: Hôm nay đi bữa cuối rồi bay về Mỹ… ai ngờ đâu - Ảnh 10.

Cảm ơn và tri ân những việc làm thầm lặng của ca sĩ Phi Nhung trong suốt 2 thập kỷ qua

Lời kể từ chuyến đi từ thiện cuối cùng của ca sĩ Phi Nhung: Hôm nay đi bữa cuối rồi bay về Mỹ… ai ngờ đâu - Ảnh 11.

Sứ mệnh của ca sĩ Phi Nhung đến đây là dừng lại, mong nữ nghệ sĩ ra đi thanh thản. 

Hạ Anh

Cùng chuyên mục
XEM