Loạt sự thật về các địa điểm trên thế giới có thể khiến bạn “há hốc mồm” kinh ngạc, chỗ cuối cùng mới thực sự gây sốc

07/01/2021 05:30 PM | Khoa học

Thử đọc vài sự thật thú vị sau để xem mình hiểu rõ thế giới đến đâu nhé!

Loạt sự thật về các địa điểm trên thế giới có thể khiến bạn “há hốc mồm” kinh ngạc, chỗ cuối cùng mới thực sự gây sốc

Thế giới rộng lớn xung quanh còn ẩn chứa biết bao điều kỳ thú mà ta chưa thể nào khám phá hết. Một khi biết được, chắc hẳn rất nhiều người người sẽ phải "há hốc mồm" kinh ngạc. Dưới đây chính là một vài sự thật thú vị liên quan đến các địa điểm nổi tiếng trên thế giới mà bạn nhất định phải biết.

Prague Astronomical Clock là đồng hồ thiên văn cổ nhất hiện còn hoạt động trên thế giới. Nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1410, hiện nay được lắp đặt ở bức tường phía nam Tòa thị chính Thành Cổ ở Quảng trường Thành Cổ thuộc Cộng hòa Séc.

Loạt sự thật về các địa điểm trên thế giới có thể khiến bạn “há hốc mồm” kinh ngạc, chỗ cuối cùng mới thực sự gây sốc - Ảnh 1.

Sobrino de Botín là một nhà hàng nằm tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. Được thành lập vào năm 1725, đây chính là nhà hàng lâu đời nhất trên thế giới hiện vẫn còn hoạt động liên tục.

Loạt sự thật về các địa điểm trên thế giới có thể khiến bạn “há hốc mồm” kinh ngạc, chỗ cuối cùng mới thực sự gây sốc - Ảnh 2.

Đây chính là chiếc máy rút tiền tự động (ATM) được đặt ở vị trí cao nhất thế giới hiện nay: 4.693m tại đèo Khunjerab, Gilgit Baltistan, Pakistan.

Loạt sự thật về các địa điểm trên thế giới có thể khiến bạn “há hốc mồm” kinh ngạc, chỗ cuối cùng mới thực sự gây sốc - Ảnh 3.

Sân bay Changi ở Singapore là nơi sở hữu thác nước nhân tạo trong nhà cao nhất thế giới hiện nay với độ cao hơn 40m.

Loạt sự thật về các địa điểm trên thế giới có thể khiến bạn “há hốc mồm” kinh ngạc, chỗ cuối cùng mới thực sự gây sốc - Ảnh 4.

Với độ sâu hơn 45m, Deepspot ở Phần Lan được xem là hồ bơi sâu nhất thế giới hiện nay, chứa 8.000m khối nước - nhiều hơn 20 lần so với một hồ bơi 25m thông thường.

Loạt sự thật về các địa điểm trên thế giới có thể khiến bạn “há hốc mồm” kinh ngạc, chỗ cuối cùng mới thực sự gây sốc - Ảnh 5.

Hầm rượu lớn nhất thế giới hiện nay được tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận thuộc sở hữu của đất nước Moldova. Với hơn 1 triệu chai rượu, du khách có thể tham quan địa điểm này bằng… xe hơi!

Loạt sự thật về các địa điểm trên thế giới có thể khiến bạn “há hốc mồm” kinh ngạc, chỗ cuối cùng mới thực sự gây sốc - Ảnh 6.

Nghị viện Romania chính là một trong những toà nhà hành chính lớn nhất thế giới hiện nay, được thành lập từ năm 1862.

Loạt sự thật về các địa điểm trên thế giới có thể khiến bạn “há hốc mồm” kinh ngạc, chỗ cuối cùng mới thực sự gây sốc - Ảnh 7.

Trung tâm thương mại Thế giới Bahrain là một trong những công trình độc đáo nhất thế giới hiện nay. Được xây dựng vào năm 2008 và tọa lạc tại thành phố Manama, khu phức hợp 50 tầng này có 2 tòa tháp giống hệt nhau cao hơn 240m, được nối bằng 3 cây cầu với 3 tuabin gió dài 29m.

Loạt sự thật về các địa điểm trên thế giới có thể khiến bạn “há hốc mồm” kinh ngạc, chỗ cuối cùng mới thực sự gây sốc - Ảnh 8.

Arbre du Ténéré ở đất nước Niger từng được xem là "cây keo cô độc nhất thế giới" vì xung quanh nó (trong bán kính 200 - 400km) hầu như không có một cái cây nào khác!

Loạt sự thật về các địa điểm trên thế giới có thể khiến bạn “há hốc mồm” kinh ngạc, chỗ cuối cùng mới thực sự gây sốc - Ảnh 9.

Thành phố Panama (thuộc đất nước Panama) chính là thủ đô duy nhất trên thế giới có cả một rừng mưa nhiệt đới bên trong.

Loạt sự thật về các địa điểm trên thế giới có thể khiến bạn “há hốc mồm” kinh ngạc, chỗ cuối cùng mới thực sự gây sốc - Ảnh 10.

Cho những ai chưa biết, Jumbo Kingdom ở Hong Kong chính là nhà hàng nổi lớn nhất thế giới hiện nay đấy!

Loạt sự thật về các địa điểm trên thế giới có thể khiến bạn “há hốc mồm” kinh ngạc, chỗ cuối cùng mới thực sự gây sốc - Ảnh 11.

Ebenezer Place ở thị trấn Wick, Scotland giữ kỷ lục thế giới là con đường ngắn nhất với chiều dài vỏn vẹn 2,06m - vừa đủ để đặt một quán rượu duy nhất.

Loạt sự thật về các địa điểm trên thế giới có thể khiến bạn “há hốc mồm” kinh ngạc, chỗ cuối cùng mới thực sự gây sốc - Ảnh 12.

MH

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm