Loạt phát ngôn gây bão của "hoa hậu chứng khoán" Mai Phương Thúy: Tuyên bố chưa biết mùi lỗ là gì, không từ chối nếu được đại gia bao bọc

21/05/2021 08:37 AM | Sống

Xinh đẹp lại tài năng, Mai Phương Thúy luôn biết cách tạo bất ngờ cho công chúng bằng những phát ngôn đầy ấn tượng của mình, nhất là về đầu tư và tiền bạc.

Sau 15 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006, Mai Phương Thúy vẫn là cái tên luôn được công chúng quan tâm đặc biệt. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp "đánh bại" thời gian, cô còn nổi tiếng là nhà đầu tư chứng khoán "mát tay", khiến nhiều tay chơi kỳ cựu cũng phải nể phục.

Từ năm 2015 đến năm 2019, Mai Phương Thúy ít tham gia giới giải trí, mà chỉ tập trung vào các hoạt động kinh doanh. Cũng trong khoảng thời gian này, người đẹp liên tục có những phát ngôn ấn tượng gây bão mạng xã hội về chủ đề tiền bạc và đầu tư.

"Đầu tư chứng khoán chắc chắn không nghèo"

Khác với nhiều hoa hậu, Mai Phương Thúy tự nhận mình không có năng khiếu nghệ thuật mà giỏi kinh doanh hơn. Cô chọn đầu tư vì cảm thấy mình có khả năng, lại đúng lúc thị trường đang cho cơ hội để nắm bắt.

Khi được hỏi đầu tư chứng khoán đã thay đổi cuộc sống của mình thế nào, cô tự tin trả lời: "Không nghèo. Chắc chắn là không nghèo".

"Các bạn nên chịu trách nhiệm với khoản đầu tư của chính mình, không nên đi theo ai cả, vì lúc lỗ thì mình các bạn chịu, những người khuyên các bạn mua nọ mua kia thì chả mất gì cả đâu."

Người nổi tiếng công khai chơi chứng khoán không nhiều, lại còn "đánh đâu thắng đó" như Mai Phương Thúy thì càng hiếm. Do đó, vô số nhà đầu tư đã tin tưởng nghe theo lời khuyên của người đẹp này.

Tuy nhiên, Hoa hậu Việt Nam 2006 không muốn chất xám của mình bị sử dụng miễn phí.

"Các bạn nên chịu trách nhiệm với khoản đầu tư của chính mình, không nên đi theo ai cả, vì lúc lỗ thì mình các bạn chịu, những người khuyên các bạn mua nọ mua kia thì chả mất gì cả đâu", cô khuyên nhủ.

"Thúy không sợ thị phi, chỉ là không muốn chất xám của mình trở thành sản phẩm miễn phí. Tốn bao công như thế…"

"Thúy thích chứng khoán vì nó minh bạch. Thúy không phải người giỏi đi quan hệ, so với phải đi quan hệ nói cười xin dự án, ngồi ở nhà tự mày mò vẫn vui hơn nhiều".

 Loạt phát ngôn gây bão của hoa hậu chứng khoán Mai Phương Thúy: Tuyên bố chưa biết mùi lỗ là gì, không từ chối nếu được đại gia bao bọc  - Ảnh 1.

Người đẹp sinh năm 1988 tiết lộ lý do đam mê chứng khoán một cách rất đơn giản: "Em thích chứng khoán vì nó minh bạch. Em không phải người giỏi đi quan hệ, cũng không thích. So với phải đi quan hệ nói cười xin dự án, ngồi ở nhà tự mày mò vẫn vui hơn nhiều".

Người đẹp cho biết, cô coi sách của Charlie Munger và Warren Buffett là "người thầy" trong lĩnh vực này. Nhờ đó, cô có thể nhìn thấy cơ hội trong khi mọi người chỉ thấy rủi ro.

"Tôi không vui vì nhiều tiền đâu. Tôi thấy còn khổ hơn ngày xưa không có tiền", "Tôi không thích chạy theo tiền bạc. Vì thế, tôi để tiền bạc chạy theo tôi"

 Loạt phát ngôn gây bão của hoa hậu chứng khoán Mai Phương Thúy: Tuyên bố chưa biết mùi lỗ là gì, không từ chối nếu được đại gia bao bọc  - Ảnh 2.

Công chúng ngưỡng mộ Mai Phương Thúy bởi cô có mọi thứ trong tay, từ nhan sắc đến tiền bạc. Tuy nhiên, với người đẹp này, tiền cũng là một loại gánh nặng.

"Tôi không vui vì nhiều tiền đâu. Tôi thấy còn khổ hơn ngày xưa không có tiền. Cứ nghĩ đến việc tiêu tiền thì thấy mệt. Tôi rất ngại khi phải nghĩ xem nên tiêu tiền như thế nào. Bây giờ mới tích lũy được một tí tiền, chưa giàu mà tôi đã thấy mệt lắm rồi", cô nói.

Đây chính là tư duy tạo nên sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo. Tiêu tiền không khó, nhưng tiêu tiền thế nào cho khôn khéo mới là điều thực sự quan trọng.

"Tôi không nghèo vì tôi đầu tư theo cách tiền phải đẻ ra tiền, nếu có nguy cơ thất bại tôi không làm và tôi cũng không để chuyện đó xảy ra."

Trước đó, Mai Phương Thúy cũng có phát ngôn khá sốc về tiền bạc: "Tôi không thích chạy theo tiền bạc. Vì thế, tôi để tiền bạc chạy theo tôi".

"Người bình thường mất 10 triệu đồng, đêm đã không ngủ được. Nếu mất ngủ vì 10 triệu đồng thì làm sao kiếm được 20 triệu."

 Loạt phát ngôn gây bão của hoa hậu chứng khoán Mai Phương Thúy: Tuyên bố chưa biết mùi lỗ là gì, không từ chối nếu được đại gia bao bọc  - Ảnh 3.

Tại một diễn đàn đầu tư năm 2019, Mai Phương Thúy khiến nhiều người choáng váng khi tuyên bố chưa từng thua lỗ khi đầu tư chứng khoán. Thậm chí, người đẹp này còn mong được trải nghiệm cảm giác lỗ là như thế nào.

Dù vậy, là một nhà đầu tư thức thời, Hoa hậu Việt Nam 2006 luôn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng nếu phải đối mặt với khó khăn.

"Người bình thường nghĩ đến chuyện vay tiền đã rất sợ. Và khi đắn đo tiêu tiền, sử dụng đồng tiền thế nào thì rất khó để giàu", cô nói trong một cuộc phỏng vấn.

"Người bình thường mất 10 triệu đồng, đêm đã không ngủ được. Nếu mất ngủ vì 10 triệu đồng thì làm sao kiếm được 20 triệu. Như vậy khẩu vị rủi ro quá thấp. Chưa có thất bại lớn, có thể do may mắn nhưng tôi luôn chuẩn bị cho thất bại lớn".

"Phụ nữ dựa vào đại gia thì có gì là sai đâu nhỉ? Vật chất thực ra là nhu cầu cơ bản của mọi người mà. Đại gia cho phụ nữ điều ấy."

 Loạt phát ngôn gây bão của hoa hậu chứng khoán Mai Phương Thúy: Tuyên bố chưa biết mùi lỗ là gì, không từ chối nếu được đại gia bao bọc  - Ảnh 4.

Trái ngược với quan niệm của số đông, Mai Phương Thúy không cho rằng mối quan hệ giữa đại gia và chân dài là điều xấu.

"Phụ nữ dựa vào đại gia thì có gì là sai đâu nhỉ? Vật chất thực ra là nhu cầu cơ bản của mọi người mà. Đại gia cho phụ nữ điều ấy", cô tâm sự.

Theo cô, đại gia cũng là người tốt, bởi họ đem lại công ăn việc làm cho nhiều người, làm từ thiện cũng rất nhiều. Bản thân Mai Phương Thúy nhiều khi còn cảm thấy… bất hạnh, khi sở hữu cả nhan sắc lẫn tiền bạc, đóng một lúc hai vai "đại gia" lẫn "chân dài".

"Phụ nữ thích đàn ông tài giỏi nên mới thích đại gia. Đàn ông thì thích phụ nữ đẹp nên mới mê chân dài. Vậy nếu em là cả hai thì có phải là bất hạnh không? Vì em đâu còn cần ai nữa. Sống không cẩn thận có khi cô đơn cả đời ấy chứ".

Dù vậy, nếu đại gia nào cảm thấy hứng thú với mình, cô cũng không ngại "bật đèn xanh": "Bây giờ em có thể tự lo cho em được, nhưng nếu anh đại gia nào muốn chăm lo bảo bọc em thì em không từ chối đâu".

"Em cũng không thích nhờ vả ai. Thỉnh thoảng bí quá thì "vay" tiền bạn trai, rồi em bù đắp bằng tình cảm".

 Loạt phát ngôn gây bão của hoa hậu chứng khoán Mai Phương Thúy: Tuyên bố chưa biết mùi lỗ là gì, không từ chối nếu được đại gia bao bọc  - Ảnh 5.

Từ xưa đến nay, Mai Phương Thúy luôn rất kín tiếng trong chuyện tình cảm. Cô đã từng xác nhận chuyện hẹn hò, nhưng chưa bao giờ công khai đối phương.

Nàng hậu từng tiết lộ rằng mình tiêu rất nhiều tiền của bạn trai nhưng không sợ bị nói dựa dẫm. Bởi lẽ, từ bé đến lớn, cô luôn được mọi người đánh giá là quá cá tính và độc lập.

"Em cũng không thích nhờ vả ai. Thỉnh thoảng bí quá thì "vay" tiền bạn trai, rồi em bù đắp bằng tình cảm", cô chia sẻ.

"Tiền của em là của em, tiền của anh ấy sau này em hy vọng sẽ là của em nốt. Mà không được thì thôi! Bạn trai em cho bao nhiêu em xin bấy nhiêu, không ép. Nói chung cũng không quá nhiều nên em đi ngủ không bị lương tâm cắn rứt là mình đào mỏ quá".

(Tổng hợp)

Linh Hân

Cùng chuyên mục
XEM