Loạt ngân hàng vừa tăng lãi suất tiết kiệm, gửi tiền ở đâu có lợi nhất?

04/06/2021 09:23 AM | Kinh doanh

Hiện, lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng lớn với các ngân hàng thương mại chênh nhau lên đến 40%.

Loạt ngân hàng vừa tăng lãi suất tiết kiệm, gửi tiền ở đâu có lợi nhất?

Loạt ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi

Cuối tháng 5, đầu tháng 6, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh lãi suất huy động tiền gửi của khách hàng cá nhân. Bên cạnh các nhân hàng giảm lãi suất như VPBank và HDBank thì cũng có không ít ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi.

Cụ thể, kể từ 27/5, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tăng lãi suất lãi suất gửi tiết kiệm từ 0,1 - 0,3 điểm % ở hầu hết kỳ hạn so với trước đó. Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1-5 tháng tăng từ 3,35 - 3,65%/năm, lên mức từ 3,4 - 3,8%/năm; các kỳ hạn 6-11 tháng ở mức 5,2 - 5,5%/năm, tăng 0,3 điểm % sau 2 lần điều chỉnh trong tháng 5.

Tại kỳ hạn 12 tháng, lãi suất tăng 0,2 điểm % lên 5,8%/năm (khi gửi tại quầy số tiền từ 2 tỷ trở lên), tăng 0,35 điểm % khi gửi online lên 6,15%/năm.

Các kỳ hạn dài 24 - 36 tháng, lãi suất tiết kiệm đều tăng 0,3 điểm % so với tháng trước. Kỳ hạn 24 tháng tăng 0,1 - 0,25%/năm lên 6,2 - 6,55%/năm. Ở kỳ hạn 36 tháng,lãi suất khi gửi tại quầy hiện nay là 6,4%/năm và gửi online là 6,6%/năm.

Tại Sacombank, lãi suất tiết kiệm tại quầy kỳ hạn 2 tháng là 3,5%/năm; kỳ hạn 3-5 tháng là 3,6%/năm; kỳ hạn 6 tháng lên mức 5%/năm…

Các kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng hiện có mức lãi suất huy động lần lượt là 5,7%/năm; 5,7%/năm và 6,4%/năm.

Hôm 19/5, ngân hàng TPBank công bố biểu lãi suất mới trong đó bổ sung thêm lãi suất cho gói tài khoản mới là tài khoản Đắc Lộc. Theo đó, lãi suất cao nhất ở kỳ hạn 12 tháng hiện nay là 6,5%/năm (đối với tài khoản Đắc Lộc), cao hơn so với tháng trước đó 0,35%.

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cũng vừa tăng lãi suất huy động từ 0,1 - 0,2%/năm so với trước đó. Lãi suất huy động 2 tháng tăng lên 2,4%/năm, 3 tháng lên mức 2,6%/năm, 6 tháng tăng lên 3,8%/năm.

Nói về đợt điều chỉnh lãi suất lần này, chia sẻ trên Dân Việt, Chuyên gia Tài chính - Ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu cho rằng: "Thiếu thanh khoản thường là các ngân hàng nhỏ, do vậy, các ngân hàng này tập trung vay vốn trên thị trường liên ngân hàng, khiến lãi suất tăng mạnh".

Hiện tại, trong khi các ngân hàng nhỏ đều đồng loạt tăng lãi suất thì 4 ngân hàng lớn là Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank không thay đổi lãi suất trong 2 tháng qua. Hiện tại, mức chênh lãi suất của nhóm ngân hàng này thấp hơn 40% so với mức lãi suất tiết kiệm cao nhất thị trường hiện nay.

 Loạt ngân hàng vừa tăng lãi suất tiết kiệm, gửi tiền ở đâu có lợi nhất? - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Với tiền gửi không kỳ hạn, các ngân hàng chỉ đưa ra lãi suất từ 0,1 - 0,2%/năm. Với tiền gửi kỳ hạn 1 và 3 tháng, lãi suất tiết kiệm cho khách hàng gửi tại quầy ở mức 2,85 - 4%. Đứng đầu trong nhóm này là GPBank có lãi suất huy động cao nhất.

Kỳ hạn 6 tháng, mức lãi suất 3,8 - 6,25%. CBBank đang đứng ở đầu bảng.

Ở kỳ hạn 9 tháng, lãi suất huy động thấp nhất là 3,8%, trong khi đó CBBank là ngân hàng đcó biểu suất cao nhất, lên đến 6,35%.

SCB có biểu lãi suất 12 tháng cao nhất là 6,8%/năm. Trong khi CBBank và Kienlongbank lại là 2 ngân hàng đứng đầu kỳ hạn 13 tháng là 6,6%.

Với các kỳ hạn từ 18-36 tháng, SCB và VRB là 2 ngân hàng đứng ở vị trí quán quân với 7%, trong khi ngân hàng thấp nhất chỉ có mức lãi suất 5,7%.

*Lãi suất là biểu lãi suất gửi tại quầy. Lãi suất cập nhật đến ngày 1/6.

Pha Lê

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Cao Thị Ngọc Dung kể chuyện gần chục năm tìm ‘người kế vị’ ở PNJ: Hạt giống thời kỳ đầu, lá thư trong đêm và mối duyên với CEO Lê Trí Thông

"Doanh nghiệp càng lớn, càng thành công, việc tìm người kế thừa càng khó" - nhận định của ông Trần Bằng Việt - CEO Dong A Solutions khá chuẩn với trường hợp của đại gia bán lẻ trang sức PNJ. Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung chọn người kế vị từ những năm 2009 - 2010, nhưng vị này xin rút vài năm sau đó, một ứng cử viên khác cho vị trí CEO PNJ trước thời khắc quyết định đã viết một lá thư trong đêm, cũng xin rút và đề cử ông Lê Trí Thông…

Câu chuyện kinh doanh

'Bàn tay midas' của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD

Microsoft - gã khổng lồ già nua 50 tuổi nhưng lại sở hữu "bàn tay midas" chạm vào mọi thứ đều biến thành vàng. Không sai theo nghĩa đen, hàng tỷ đô la đã được mang về nhờ 'những đám mây' do CEO Satya Nadella tạo ra.

Sầm Huệ Minh - "bóng hồng" hiếm hoi trong giới buôn siêu xe: Từ "không biết mở cửa xe" thành bà chủ, coi mọi khách hàng là đại gia bất kể tiền ít hay nhiều

Phụ nữ đi siêu xe không hiếm, nhưng phụ nữ bán siêu xe ở Việt Nam như Sầm Huệ Minh thì không có mấy người.

Câu chuyện kinh doanh

Đào Hương: Từ người con nghèo xứ Huế thành bà chủ tập đoàn đa ngành sở hữu chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất tại Lào

Có thể kể tên một loạt thương hiệu gắn với Đào Hương như nhà máy của Đào Hương, chợ của Đào Hương, nông trường của Đào Hương, nước đóng chai Đào, cà phê Đào,...

Đọc thêm