Loạt ảnh "vỡ trận" trong bệnh viện Vũ Hán: Xác chết la liệt, người dân chen lấn đòi điều trị y tế, bác sĩ mặc bỉm cả ngày vì không thể đi vệ sinh

26/01/2020 10:16 AM | Thời sự

Theo tờ The Sun, bên trong tâm dịch virus corona tại Vũ Hán, các bác sĩ phải mặc bỉm cả ngày vì chẳng có thời gian để đi vệ sinh bởi số lượng bệnh nhân chen lấn đòi khám chữa quá tải.

Loạt ảnh "vỡ trận" trong bệnh viện Vũ Hán: Xác chết la liệt, người dân chen lấn đòi điều trị y tế, bác sĩ mặc bỉm cả ngày vì không thể đi vệ sinh

Vũ Hán - thành phố với khoảng 11 triệu dân nằm ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc là tâm điểm của dịch viêm phổi cấp do virus corona , được nghi ngờ có liên quan đến chợ hải sản tại địa phương. Tính đến ngày 25/1, virus corona đã giết chết 41 người Trung Quốc, gần 1300 người bị nhiễm, khiến ít nhất 56 triệu người trong 18 thành phố của nước này bị phong tỏa.

Trên Weibo, một tài khoản được cho là y tá đang công tác tại một bệnh viện tại Vũ Hán đã đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh "vỡ trận" trong một bệnh viện ở Vũ Hán, khiến không ít người vừa cảm thấy thương xót lại vừa rùng mình sợ hãi.

Theo đoạn clip, các nhân viên y tế cũng phải choáng váng trước lượng bệnh nhân khổng lồ chen lấn vào bệnh viện để mong được can thiệp y tế. Thậm chí, các xác chết đậy vải trắng nằm la liệt ở sàn bệnh viện đến mức nhân viên y tế và người bệnh phải bước qua xác chết để di chuyển.

Theo tờ Washington Post, các bác sĩ tại bệnh viện ở Vũ Hán cũng phải mặc tã vì số lượng bệnh nhân quá đông, họ thậm chí còn không có đủ thời gian để đi vệ sinh. Đáng thương hơn, các bác sĩ phải hạn chế đi vệ sinh bởi họ lo sợ sẽ phải cởi bỏ bộ đồ hazmat (đồ khử nhiễm) bởi mỗi lần cởi họ sẽ phải xé toạc bộ đồ này, trong khi những bộ hazmat như vậy không có nhiều tại thành phố tâm dịch virus corona.

Một tài khoản trên Weibo, giới thiệu mình là bác sĩ tại bệnh viện Liên minh Vũ Hán tâm sự vì lý do phải mặc bỉm trong lúc làm việc: "Tất cả các bác sĩ bệnh viện đều biết rằng bộ hazmat mình đang mặc rất có thể là bộ cuối cùng, chúng tôi không thể cho phép mình lãng phí bất cứ bộ đồ nào cả".

Một số hình ảnh sẽ khiến bạn hiểu hơn về tâm dịch virus corona Vũ Hán, Trung Quốc:

 Loạt ảnh vỡ trận trong bệnh viện Vũ Hán: Xác chết la liệt, người dân chen lấn đòi điều trị y tế, bác sĩ mặc bỉm cả ngày vì không thể đi vệ sinh  - Ảnh 1.

Nhân viên y tế mặc những bộ đồ hazmat cuối cùng, xung quanh rất nhiều bệnh nhân đang chờ đợi được khám bệnh.

 Loạt ảnh vỡ trận trong bệnh viện Vũ Hán: Xác chết la liệt, người dân chen lấn đòi điều trị y tế, bác sĩ mặc bỉm cả ngày vì không thể đi vệ sinh  - Ảnh 2.

Các bác sĩ tại đây mặc bỉm để tiết kiệm đồ bảo hộ.

 Loạt ảnh vỡ trận trong bệnh viện Vũ Hán: Xác chết la liệt, người dân chen lấn đòi điều trị y tế, bác sĩ mặc bỉm cả ngày vì không thể đi vệ sinh  - Ảnh 3.

Một xác chết đậy vải trắng được đặt dưới sàn bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc.

 Loạt ảnh vỡ trận trong bệnh viện Vũ Hán: Xác chết la liệt, người dân chen lấn đòi điều trị y tế, bác sĩ mặc bỉm cả ngày vì không thể đi vệ sinh  - Ảnh 4.

Hành lang bệnh viện vô cùng đông đúc bệnh nhân.

 Loạt ảnh vỡ trận trong bệnh viện Vũ Hán: Xác chết la liệt, người dân chen lấn đòi điều trị y tế, bác sĩ mặc bỉm cả ngày vì không thể đi vệ sinh  - Ảnh 5.

Người dân chen lấn tại bệnh viện để mong được bác sĩ khám chữa bệnh.

 Loạt ảnh vỡ trận trong bệnh viện Vũ Hán: Xác chết la liệt, người dân chen lấn đòi điều trị y tế, bác sĩ mặc bỉm cả ngày vì không thể đi vệ sinh  - Ảnh 6.

Các bác sĩ đang khẩn trương khám cho hàng dài bệnh nhân.

 Loạt ảnh vỡ trận trong bệnh viện Vũ Hán: Xác chết la liệt, người dân chen lấn đòi điều trị y tế, bác sĩ mặc bỉm cả ngày vì không thể đi vệ sinh  - Ảnh 7.

Bên ngoài bệnh viện, rất nhiều người xếp hàng để được vào bên trong khám bệnh.

 Loạt ảnh vỡ trận trong bệnh viện Vũ Hán: Xác chết la liệt, người dân chen lấn đòi điều trị y tế, bác sĩ mặc bỉm cả ngày vì không thể đi vệ sinh  - Ảnh 8.

Các nhân viên y tế đang giúp đỡ 1 bệnh nhân ngã xuống sàn bệnh viện.

 Loạt ảnh vỡ trận trong bệnh viện Vũ Hán: Xác chết la liệt, người dân chen lấn đòi điều trị y tế, bác sĩ mặc bỉm cả ngày vì không thể đi vệ sinh  - Ảnh 9.

Bên ngoài đường phố, nhiều bệnh nhân ngã quỵ xuống đất.

 Loạt ảnh vỡ trận trong bệnh viện Vũ Hán: Xác chết la liệt, người dân chen lấn đòi điều trị y tế, bác sĩ mặc bỉm cả ngày vì không thể đi vệ sinh  - Ảnh 10.

Một người đàn ông ở Vũ Hán được cho là nằm chết trên đường do nhiễm bệnh.

Theo Đỗ Đỗ

Helino

Từ khóa:  corono, xác chết, bác sĩ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chính thức duyệt dự án xây sân bay Sa Pa gần 7.000 tỷ đồng, Nhà nước góp 2.730 tỷ đồng

Dự án cảng hàng không Sa Pa có thời gian thực hiện 50 năm. Trong đó, thời gian xây dựng là 4 năm; thời gian vận hành, khai thác và hoàn vốn là 46 năm.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung "phù thuỷ marketing" hàng đầu Việt Nam: Từ nhân viên bán dầu nhớt đến người đứng đầu chiến lược tại Unilever, Pepsi, Masan, FPT, Nutifood, Viettel…

Nhắc đến Lê Trung Thành, giới marketing đều biết gọi ông là “bậc thầy marketing” bởi những thành tựu đạt được qua gần 30 năm trong ngành với các vị trí cấp cao tại nhiều tập đoàn lớn từ Unilever, PepsiCo, Masan, Viettel, FPT.

Tài chính cá nhân

Đầu tư chung cư 3 tỷ đồng nhưng lại tiếc 200 triệu mua căn góc: Chớ nghĩ đầu tư như mua bó rau ngoài chợ!

Mất 5 năm tiết kiệm thì ít nhất cũng nên dành 5 - 10 tuần tìm hiểu về đầu tư, hoặc dành 6 - 12 tháng tìm một cố vấn tài chính cho mình.

BizInsider

Phano Pharmacy - chuỗi nhà thuốc mới được tích hợp vào hệ sinh thái của Winmart: Số cửa hàng chưa bằng 1/10 Pharmacity nhưng tuyên bố doanh thu số 1 thị trường

Hiện chưa rõ chi tiết về màn hợp tác giữa Masan với Phano Pharmacy chỉ là hợp tác chiến lược hay Masan đã mua cổ phần (thậm chí có thể nắm quyền chi phối như với Mobicast) nhưng việc trở thành một thành viên trong hệ sinh thái mới, chiến lược mới của Masan được dự đoán sẽ đem lại bước phát triển mới cho chuỗi nhà thuốc này.

Đọc thêm