Loạn giá dịch vụ phun xịt khử trùng nhà cửa vì virus corona

05/02/2020 10:15 AM | Kinh doanh

Nhiều người tìm đến dịch vụ phun xịt tiêu độc khử trùng để vệ sinh nhà cửa vì lo ngại virus corona, khiến giá cả dịch vụ này tăng cao bất thường.

Loạn giá dịch vụ phun xịt khử trùng nhà cửa vì virus corona

Tại TP HCM, nhiều cơ sở, công ty diệt muỗi, khử trùng cho biết mấy ngày nay không chỉ có khách hàng là các trường học, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp mà nhiều hộ dân cũng tìm đến đăng ký phun xịt khử trùng nhà cửa.

Ông Lê Minh Hùng, chủ doanh nghiệp phun thuốc khử trùng tại quận Bình Thạnh, cho biết từ khi xảy ra dịch cúm virus corona, lượng khách hàng tìm đến doanh nghiệp tăng gấp hai, gấp ba lần so với ngày thường. Do đó, doanh nghiệp phải tuyển thêm người để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Do nhu cầu tăng đột biến, các cơ sở không đáp ứng kịp khiến giá cả dịch vụ này tăng vọt. Chẳng hạn, trước đây phí phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn trọn gói (chủ yếu là cloramin B) khoảng 1.000-1.500 đồng/m2 thì này có nơi báo giá tăng lên 3.000 đồng/m2.

Loạn giá dịch vụ phun xịt khử trùng nhà cửa vì virus corona - Ảnh 1.

Dịch vụ phun xịt thuốc khử trùng hút khách trong những ngày qua

Bà Trương Phi Yến, ở quận 5, cho biết hồi năm ngoái có sử dụng dịch vụ khử trùng của một công ty trên địa bàn với chi phí 800.000 đồng cho 150 m2, nay gọi lại họ báo giá 1,2 triệu đồng vì là khách quen, nếu khách mới phải gấp đôi.

Tuy nhiên, có một số công ty ở các quận huyện vùng ven vẫn giữ giá cũ. Đối với diện tích cần phun thuốc khử trùng lớn có mức giá trọn gói từ 1.000-1.500 đồng/m2. Trường hợp nhà nhỏ với diện tích vài chục m2, chi phí trọn gói tối thiểu phải từ 500.000 đồng.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Khuôn, Trưởng Phòng Y tế quận Thủ Đức, người dân trong quận có nhu cầu vệ sinh khử trùng phòng chống dịch bệnh có thể liên hệ các trạm y tế để được nhận cloramin B miễn phí cũng như được cán bộ y tế hướng dẫn cách sử dụng đúng cách. Cũng theo bác sĩ Khuôn, người dân chỉ cần dùng cloramin B lau trên các bề mặt vật dụng trong nhà, trong đó chú ý đến tay nắm cửa nhà, cửa phòng, tủ lạnh, remote tivi… nơi tiếp xúc thường xuyên.

Bác sĩ Trần Đình Khâm, Trưởng Khoa kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế Dự phòng quận Tân Bình, chia sẻ ngoài chất cloramin B, ngành y tế cũng đã có thông tin khuyến khích người dân sử dụng sản phẩm nước javel được bán khá nhiều trên thị trường để vệ sinh nhà cửa. Sản phẩm này dễ sử dụng, chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên nhãn bao bì là được.

#ICT_anti_nCoV

Theo Nguyễn Hải

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

Bộ Văn hóa xác nhận 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Tạ Quang Đông trả lời Tuổi Trẻ Online việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam.

Du lịch đã bùng nổ, khách nội địa chi tiêu vượt khách quốc tế

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng nhận định, du lịch nội địa đã bùng nổ nhưng chất lượng chưa cao, chưa bền vững. Đồng thời, cần có tính toán kỹ trong đón khách quốc tế để tránh "khách đến rồi không trở lại".

Đọc thêm