Loài mèo đã trở thành bá chủ ‘thống trị’ những vùng đất Nhật Bản

14/10/2017 09:06 PM | Sống

Trên rất nhiều hòn đảo của Nhật Bản, mèo được coi là 'bá chủ' thống trị với số lượng vượt xa con người.

Loài mèo đã trở thành bá chủ ‘thống trị’ những vùng đất Nhật Bản

1. Tashirojima

Đảo Tashirojma được ví như một thiên đường của loài mèo, với dân số trên đảo chỉ khoảng 100 người trong khi số mèo lại lên tới hàng vài ngàn con.

Mèo trên đảo Tashiroma bắt đầu sinh sôi từ vài thế kỷ về trước, khi ngư dân trên đảo bắt đầu nhận thấy sự hữu dụng của loài mèo trong việc tiêu diệt lũ chuột và ngăn ngừa các dịch bệnh liên quan đến chuột trên đảo.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Số lượng mèo ngày càng lớn, ngư dân cũng ngày càng tin rằng những chú mèo mang đến may mắn, thịnh vượng và bình an. Chẳng biết từ lúc nào, trên hòn đảo mọc lên một đền thờ mèo, và mèo trở thành loài vật thống trị, sống hạnh phúc với nguồn cá tươi dồi dào từ ngư dân trên đảo.

2. Đảo Aoshima

Aoshima thuộc quần đảo Shikaku từ lâu đã trở thành lãnh địa riêng của loài mèo. Vốn là hòn đảo hoang vu bậc nhất Nhật Bản, dân số trên đảo chỉ khoảng gần 100 người trong khi số lượng mèo đã gấp hơn 20 lần lượng người đang cư ngụ.

Những năm gần đây, Aoshima trở thành địa điểm du lịch của nhiều người yêu mèo. Một số người già yêu mèo cũng chọn đảo làm địa điểm dưỡng già. Bởi vây, dân số có tăng lên một chút, nhưng cũng chưa đủ để bù lại số người trẻ đã rời đảo đi làm ăn.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

3. Đảo Okishima

Mèo được xem là những cư dân bốn chân chân chính trên đảo Okishima, cùng với khoảng 400 người dân khác. Người dân trên đảo hiền hòa và yêu quý loài mèo, khí hậu cũng mát mẻ, tạo điều kiện chomèo sinh sôi.

Đến đảo Okishima, hình ảnh quen thuộc thường thấy nhất là những đàn mèo lớn tụ tập tại bãi biển chờ giờ ăn, những chú mèo tụ tập đùa nghịch hay nằm dài phơi nắng trên các con đường.

Đây chỉ là 3 trong vô số hòn đảo mèo ở Nhật Bản, nơi những chú mèo sống hòa thuận và thân thiện với cư dân trong bầu không khí yên bình tươi mát của biển.

Theo Thùy Dung

thethaovanhoa.vn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm