Loại màn hình điện thoại siêu dẻo, chỉ mỏng 0,01 mm đến gió cũng có thể thổi bay chuẩn bị được trình làng

27/08/2018 09:59 AM | Công nghệ

Loại điện thoại smartphone với màn hình siêu mỏng, có thể uốn dẻo được đang chuẩn bị được ra mắt.

Khái niệm màn hình có khả năng uốn dẻo đã không còn xa lạ cho lắm, những điện thoại Samsung Galaxy, LG G Flex hay cả ti vi OLED của LG với khả năng cuộn tròn lại đã được công bố trong sự kiện CES. 

Mới đây, một công ty nhỏ có trụ sở đặt tại Fremont, California có tên Royole đã cho biết rằng họ sẽ sớm phát triển được loại màn hình OLED siêu mỏng với độ dày chỉ khoảng 0.01 millimet. Ngoài ra thì loại màn hình này cũng có đặc tính mềm dẻo, có thể gập lại, thậm chí còn có thể... bay phấp phới trong gió.

Phiên bản điện thoại dẻo của Royole thiết kế được dự kiến có đi kềm thiết bị cho phép bạn mở nó ra sử dụng như một smartphone bình thường hoặc uốn nó quanh cổ tay như một chiếc vòng. Trong một buổi họp báo vừa được tổ chức, Royole đã công bố rằng sẽ đưa mẫu điện thoại uốn dẻo thử nghiệm của mình đến hội thảo IFA diễn ra tại Berlin tuần tới.

Mẫu concept này được cho là định hướng mới dành cho thị trường điện thoại và sẽ là cuộc cách mạng giúp thúc đẩy sự phát triển cho cả thị trường khi mà hiện tại các số liệu trên toàn cầu đều cho thấy mức độ bão hòa của lượng tiêu tụ Smartphone trong các năm qua.

Rất nhiều ông lớn trong giới công nghệ cũng đã và đang nghiên cứu hướng phát triển này. Đơn cử như Samsung, cũng đang thiết kế một loại màn hình OLED dẻo có thể giảm thiểu khả năng vỡ, rạn khi bị rơi. 

Loại màn hình điện thoại siêu dẻo, chỉ mỏng 0,01 mm đến gió cũng có thể thổi bay chuẩn bị được trình làng - Ảnh 1.

Loại màn hình có thể được gắn vào mũ, quần áo và nhiều thiết bị khác.

Công ty Royole có trụ sở tại California và nhà máy sản xuất tại Trung Quốc đang dồn hết tâm huyết của mình cho loại màn hình uốn dẻo này. Theo công ty thì ứng dụng của loại màn hình này là vô cùng lớn, nó có thể được dán lên hầu hết mọi thứ từ quàn áo, xe ô tô, loa... Bạn có thể mua sản phẩn mẫu này của công ty với giá khoảng 900 USD (khoảng gần 20 triệu đồng) và cảm nhận sự hiện đại của loại thiết bị tương lai này dù nó vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Chi tiết về thông số của loại màn hình uốn dẻo này đã được tiết lộ với độ phân dải 200-300 ppi (Pixel per Inch). Độ sáng của màn hình được đánh giá rất cao và đúng như quảng cáo, với độ mỏng chỉ 0.01 mm, chiếc màn hình này có thể bay phấp phới khi có gió thổi.

Như vậy, với những nỗ lực của Royole, rất có thể chỉ trong một thời gian ngắn nữa, loại công nghệ màn hình siêu mỏng, siêu dẻo này sẽ được ứng dụng trên hầu hết các smartphone.

Một số hình ảnh khác của mẫu thử màn hình siêu mỏng, siêu dẻo Royole

Loại màn hình điện thoại siêu dẻo, chỉ mỏng 0,01 mm đến gió cũng có thể thổi bay chuẩn bị được trình làng - Ảnh 2.
Loại màn hình điện thoại siêu dẻo, chỉ mỏng 0,01 mm đến gió cũng có thể thổi bay chuẩn bị được trình làng - Ảnh 3.
Loại màn hình điện thoại siêu dẻo, chỉ mỏng 0,01 mm đến gió cũng có thể thổi bay chuẩn bị được trình làng - Ảnh 4.
Loại màn hình điện thoại siêu dẻo, chỉ mỏng 0,01 mm đến gió cũng có thể thổi bay chuẩn bị được trình làng - Ảnh 5.

Trang Thu

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize, thay mặt đồng nghiệp xin lỗi cộng đồng

Rất nhiều tiếp viên và nhân viên của Vietnam Airlines đã treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội, thay mặt người đồng nghiệp của mình (BN 1342) xin lỗi cộng đồng và bày tỏ hy vọng được đối xử thấu cảm, văn minh.

Công bố danh tính tiếp viên Vietnam Airlines vi phạm và kết quả xét nghiệm 4 cô giáo ở quận 6

Tại cuộc họp báo tối 1-12, Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm bệnh nhân 1342, trong khi Sở Y tế TP nêu rõ những vi phạm của tiếp viên Vietnam Airlines này trong cả giai đoạn cách ly tập trung lẫn tại nhà.

Đọc thêm