Lô vaccine COVID-19 nhập khẩu đầu tiên về Việt Nam được bảo quản đặc biệt ra sao?

25/02/2021 07:39 AM | Xã hội

117.600 liều vaccine đã được vận chuyển về kho lạnh để bảo quản. Đây là lô đầu tiên trong số 30 triệu liều vaccine được Việt Nam đặt mua.

11h hôm nay (24/2), chuyến bay mang 117.600 liều vaccine phòng COVID-19 được đưa về Cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Lô vaccine được vận chuyển xuống trong niềm vui mừng của những người chứng kiến tại đây.

Đây là vaccine của hãng dược phẩm nổi tiếng toàn cầu AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu và sản xuất, được đưa về Việt Nam theo hợp đồng giữa Hệ thống tiêm chủng VNVC và Tập đoàn AstraZeneca đã ký từ tháng 11/2020.

Lô vaccine sau khi xuống máy bay được khử khuẩn cẩn thận rồi vận chuyển về kho bảo quản tại Thành phố Hồ Chí Minh trong chiều nay.

Tại kho bảo quản lạnh của VNVC, vaccine được bảo quản riêng trong kho đạt chuẩn GSP, với các kho từ 2 đến 8 độ c và 3 kho lạnh âm sâu đến -86 độ C đảm bảo chất lượng vaccine khi đưa vào sử dụng.

Lô vaccine COVID-19 nhập khẩu đầu tiên về Việt Nam được bảo quản đặc biệt ra sao? - Ảnh 1.
Lô vaccine COVID-19 nhập khẩu đầu tiên về Việt Nam được bảo quản đặc biệt ra sao? - Ảnh 2.

Với lô vaccine này, Việt Nam trở thành một trong những nước đầu tiên trong khu vực châu Á tiếp cận với loại vaccine phòng COVID-19 uy tín hàng đầu thế giới. Góp phần kiểm soát dịch COVID-19.

Vũ Em - Xuân Thành - Văn Cường

Cùng chuyên mục
XEM