Lô thuốc 100 tỷ đồng chữa COVID-19 do Thaiholdings và Tập đoàn Xuân Thành tài trợ đã về đến TP.HCM

27/10/2021 16:44 PM | Kinh doanh

Dự kiến, ngày 5/11/2021 lô thuốc chữa COVID-19 trị giá 100 tỷ đồng, do Thaiholdings và Tập đoàn Xuân Thành tài trợ sẽ được chuyển đến, và bàn giao cho Bệnh viện Chợ Rẫy, để tiến hành điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 tại đây.

Trưa ngày 27/10/2021, hơn 8.000 liều thuốc RONAPREVE do Công ty công nghệ sinh học Regeneron và Tập đoàn dược phẩm Thụy Sĩ Roche hợp tác phát triển, đã được nhập về Việt Nam, theo đơn hàng tài trợ trị giá 100 tỷ đồng của Công ty Cổ phần Thaiholdings và Tập đoàn Xuân Thành.

Theo đó, lô thuốc RONAPREVE sau khi hạ cánh tại Sân bay Tân Sơn Nhất, sẽ được tiến hành thông quan nhập cảnh. Dự kiến ngày 5/11/2021, lô thuốc trị giá 100 tỷ đồng do Thaiholdings và Tập đoàn Xuân Thành tài trợ, sẽ được chuyển đến và bàn giao cho Bệnh viện Chợ Rẫy. Lô thuốc sẽ được dùng để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 tại đây.

RONAPREVE (với tên thương mại là Regen-cov) là liệu pháp điều trị COVID-19 thứ ba được WHO "bật đèn xanh", và được bổ sung vào danh sách hướng dẫn điều trị của tổ chức liên quan đến căn bệnh này. Năm ngoái, các bác sĩ Mỹ đã dùng liệu pháp trên và chữa khỏi bệnh COVID-19 cho Tổng thống khi đó là ông Donald Trump.

Hiệu quả của RONAPREVE được đánh giá giúp giảm tới 70% nguy cơ nhập viện, hoặc tử vong ở bệnh nhân nhiễm COVID-19 nhẹ hoặc vừa. Ngoài ra, thuốc còn có thể rút ngắn thời gian biểu hiện triệu chứng bệnh xuống còn 4 ngày. Điều này sẽ giúp giảm gánh nặng cho các bệnh viện, cơ sở y tế vốn đã quá tải trong suốt một thời gian dài liên tiếp phải thu dung nhiều ca bệnh nặng.

Được biết giá thuốc RONAPREVE tại thị trường Mỹ khoảng 1350 USD/liều. Khi về đến Việt Nam với sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, doanh nghiệp đã đàm phán mức khoảng 500 USD/liều.

Trong thời điểm đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Tập đoàn Xuân Thành và Công ty Cổ phần Thaiholdings đã đóng góp gần 200 tỷ đồng cho công cuộc phòng chống dịch của cả nước.

Trước đó, ngày 10/8/2021, Công ty cổ phần Thaiholdings và Tập đoàn Xuân Thành đã trực tiếp làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, về việc tiếp tục ủng hộ thêm 100 tỷ đồng cho việc nhập khẩu thuốc RONAPREVE của Tập đoàn Roche.

Nhật Bản là nước đầu tiên trên thế giới cấp phép sử dụng đầy đủ với thuốc Ronapreve. Ngoài ra, thuốc này cũng đã được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp ở Liên minh châu Âu, Mỹ, Ấn Độ, Thụy Sỹ và Canada.

Hồng Nhuận

Từ khóa:  thuốc covid-19
Cùng chuyên mục
XEM