Lò Hơi Bách Khoa – Khát vọng xây dựng thương hiệu nồi hơi của những kỹ sư Bách Khoa

18/01/2023 09:00 AM | Kinh doanh

Lò hơi (hay còn gọi là nồi hơi) là thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất công nghiệp như chế biến gỗ, thực phẩm, rượu bia, thức ăn chăn nuôi, sấy nông sản…

Chức năng chính của nồi hơi là sản xuất ra hơi nước bão hòa để  cung cấp nguồn nhiệt cho các quá trình sản xuất trong các nhà máy nói trên. Lò hơi được xem là trái tim của nhà máy, ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định và hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp.

Một số lượng không nhỏ các hệ thống lò hơi công nghiệp hiện nay chưa được quan tâm đúng mức về an toàn, hiệu quả kinh tế trong việc đo lường tiêu hao nhiên liệu và đặc biệt là xử lý khói thải đảm bảo theo quy định của nhà nước.

Trăn trở với các vấn đề trên, một nhóm kỹ sư xuất thân từ Đại học Bách Khoa Hà Nội, với kinh nghiệm làm việc trong các công ty lò hơi hàng đầu trên 10 năm. Đã thành lập công ty TNHH Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa, với thương hiệu sản phẩm chính là Lò Hơi Bách Khoa. Với nhiệm vụ chính của đội ngũ Lò Hơi Bách Khoa là nghiên cứu, cải tiến và đưa vào ứng dụng các công nghệ kỹ thuật để giải quyết các vấn đề về an toàn, hiệu suất tiêu hao nhiên liệu và khói thải cho các hệ thống lò hơi công nghiệp.

Khởi đầu khiêm tốn với 3 nhân sự, từ xưởng sản xuất nhỏ tại Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. Với sự kiên trì bền bỉ trong nghiên cứu ứng dụng cũng như sản xuất. Hiện nay đội ngũ Lò Hơi Bách Khoa đã lớn mạnh hơn rất nhiều, với nhân sự lên đến 35 người. Sản phẩm Lò Hơi Bách Khoa được thị trường chấp nhận, mở rộng đến toàn miền bắc và miền trung.

Với sự am hiểu chuyên sâu của đội ngũ, thương hiệu Lò Hơi Bách khoa đã được thị trường chấp nhận. Đến năm 2021, Lò Hơi Bách Khoa đã có hàng trăm dự án lớn nhỏ được thực hiện, các dự án lò hơi công nghiệp được Lò Hơi Bách Khoa thi công lắp ráp có công suất lên đến 25 tấn, phục vụ các nhà máy xí nghiệp trong các lĩnh vực như sản xuất bia, ngành gỗ, thực phẩm, giấy, thức ăn chăn nuôi…

Đặc biệt trong năm 2021, Công ty TNHH Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa đã nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ đốt lò hơi tầng sôi đốt vỏ cây băm, với công suất lên đến 25 tấn hơi/giờ. Giúp nhà máy xí nghiệp giải quyết được bài toán tăng giá nhiên liệu hóa thạch như than đá, dầu DO, dầu FO… Mô hình lò hơi tầng sôi ứng dụng đốt vỏ băm đã được Lò Hơi Bách Khoa lắp đặt cho các nhà máy khách hàng trong các lĩnh vực như sản xuất giấy, chế biến gỗ, chế biến nông sản, sản xuất bia… trên các địa phương trải dài miền bắc như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Thanh Hóa, Thái Nguyên…

Lò Hơi Bách Khoa – Khát vọng xây dựng thương hiệu nồi hơi của những kỹ sư Bách Khoa - Ảnh 1.

Lắp đặt lò hơi tầng sôi tại Thanh Hóa

Là người gây dựng lên thương hiệu Lò Hơi Bách Khoa từ những ngày đầu, ông Nguyễn Vĩnh Trường – Giám đốc công ty nhận định: "Niềm tin và uy tín được thể hiện qua chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ cung cấp đến khách hàng, là thứ có thể duy trì và phát triển thương hiệu Lò Hơi Bách Khoa lên đến một tầm cao mới".

Nền tảng sản xuất vững chắc được Lò Hơi Bách Khoa chú trọng qua việc đầu tư cơ sở hạ tầng để làm nên những sản phẩm không chỉ đạt tiêu chuẩn về kỹ thuật, chất lượng mà còn đạt hiệu suất cao trong quá trình vận hành. Hàng năm, doanh nghiệp chi ngân sách lớn cho việc nâng cấp hệ thống máy móc, nghiên cứu phát triển sản phẩm, đồng thời, cập nhật và ứng dụng các xu hướng công nghệ mới. Lãnh đạo Lò Hơi Bách Khoa cho biết công ty xem đây như là một chiến lược phát triển mang tính lâu dài, giúp thương hiệu Lò Hơi Bách Khoa ngày càng tạo được sự tin tưởng cao trong tâm trí khách hàng.

Lò Hơi Bách Khoa – Khát vọng xây dựng thương hiệu nồi hơi của những kỹ sư Bách Khoa - Ảnh 2.

Trong định hướng phát triển của công ty, Lò Hơi Bách Khoa không chỉ vươn lên thành một trong những công ty tốp đầu cả nước về năng lực cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao về lò hơi – nồi hơi công nghiệp. Lò Hơi Bách Khoa còn chú trọng nghiên cứu phát triển sản phẩm theo hướng thân thiện môi trường, các hệ thống lò hơi được trang bị đầy đủ các thiết bị xử lý khói thải nhiều cấp như cyclone lọc bụi khô đa phân tử, lọc bụi túi vải, tháp dập bụi ướt tích hợp bể lắng tro… Hướng tới hoàn thiện đóng gói và xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Đông Nam Á trong tầm nhìn đến năm 2024.

Với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên cũng như ban lãnh đạo công ty, năm 2023 hứa hẹn sẽ tiếp tục là một dấu mốc quan trọng trong hành trình khẳng định vị thế hàng đầu của HeXBoiler – Lò Hơi Bách Khoa.

Công ty TNHH Năng Lượng Nhiệt Bách Khoa

Địa chỉ: Thôn 3, Xã Vạn Phúc, Huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội

Website: https://hex-boilers.com – Email: info@hex-boiler.vn

Điện thoại: 0917 754 059 – Hotline: 0973 840 468

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM