Lộ diện thêm "ông chủ" siêu dự án nghỉ dưỡng tại Quảng Ngãi

19/01/2021 02:46 PM | Kinh doanh

Khu nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts Quảng Bình và Khu Sân Golf Quốc tế DIC Quảng Bình dự kiến sử dụng tổng diện tích đất là 177 ha, nằm trên địa phận xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Lộ diện thêm "ông chủ" siêu dự án nghỉ dưỡng tại Quảng Ngãi

Ngày 17/1, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình lãnh đạo Tập đoàn DIC đã được UBND Tỉnh Quảng Bình đã trao quyết định chủ trương đầu tư và biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư của dự án Khu nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts Quảng Bình (quy mô: 88 ha) và Khu Sân Golf Quốc tế DIC Quảng Bình (quy mô: 89 ha) với tổng mức đầu tư dự kiến lên đến 1.950 tỷ đồng cho tập đoàn DIC.

Theo tìm hiểu, dự án phức hợp này dự kiến sử dụng tổng diện tích đất là 177 ha, nằm trên địa phận xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Khu phức hợp nghỉ dưỡng DIC Star Hotels & Resorts – Sân golf quốc tế DIC Quảng Bình gồm 19 phân khu chức năng, chia thành 4 khu vực chính: khu khách sạn, khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu thương mại giải trí và sân golf 18 lỗ.

Theo tìm hiểu, tập đoàn DIC được thành lập năm 1990. Qua hành trình hơn 30 năm, DIC Corp hiện đang sở hữu 22 dự án BĐS từ nhà ở đến nghỉ dưỡng trải dài trên cả nước. Dự án bất động sản đầu tiên của DIC là trung tâm Chí Linh (diện tích 100 héc ta, vốn đầu tư 832 tỉ đồng). Tiếp đó là tổ hợp khách sạn 5 sao và trung tâm hội nghị - triển lãm Vũng Tàu (tổng diện tích 29.480 m2, tổng mức đầu tư 30,7 triệu USD).

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, DIC có dự án khu đô thị mới Nam thị xã Vĩnh Yên (diện tích 446,92 héc ta, tổng mức đầu tư 8.700 tỉ đồng), DIC Phoenix (2,76 héc ta, tổng mức đầu tư lên tới 1.620 tỉ đồng.), DIC The Landmark Residence (4.000 m2).

DIC Corp còn có dự án tại Đồng Nai là Khu đô thị Du lịch sinh thái Đại Phước - Nhơn Trạch – Đồng Nai (diện tích là 464,5 héc ta, tổng mức đầu tư là 7.506 tỉ đồng). Ngoài ra, DIC Corp còn sở hữu lợi thế về quỹ đất sạch tại các vị trí đắc địa, trải dài từ Bắc vào Nam như Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và Hậu Giang.

DIC Corp cũng đẩy mạnh phát triển các dự án bất động sản du lịch gồm các khu du lịch, condotel, các khách sạn đạt tiêu chuẩn cao gắn liền với thương hiệu quốc tế tại những thành phố du lịch hoặc nằm trong các dự án đô thị du lịch của công ty.

Năm 2019, cái tên DIC được nhắc đến nhiều nhất khi khách hàng bức xúc kéo đến trụ sở công ty phản ánh tình trạng mua đất của dự án Khu trung tâm đô thị Chí Linh (TP Vũng Tàu) đã hơn 15 năm nay nhưng chưa được giao đất. Được biết, vào năm 2003, 198 hộ đã ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với DIC Corp, với tổng diện tích khoảng 30.000 m2. Nhưng từ đó, họ vẫn chưa được chủ đầu tư giao đất. Những năm qua, đã nhiều lần họ phản ứng mạnh mẽ, yêu cầu giao đất.

Trong một diễn biến nhiều liên quan, ngày 28/1 tới, DIC Corp sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường. Đại hội cổ đông bất thường diễn ra trong bối cảnh Quỹ đầu tư Amersham Industries Limited vừa bán ra toàn bộ 34,6 triệu cổ phiếu DIG, tương ứng giảm sở hữu từ 11,3% về 0% vốn điều lệ tại DIG, giao dịch được thực hiện ngày 02/12/2020.

Được biết, Quỹ Amersham Industries Limited là quỹ thuộc nhóm quỹ liên quan tới Dragon Capital. Ngoài ra, nhóm quỹ Dragon Capital cũng thông báo đã bán ra toàn bộ 67,7 triệu cổ phiếu DIG để giảm sở hữu từ 22,1% về 0% vốn điều lệ tại DIG. Cùng với đó, cổ đông lớn là công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt cũng cho biết, đã bán ra toàn bộ 29,4 triệu cổ phiếu DIG để giảm sở hữu từ 9,59% về 0% vốn điều lệ tại DIG, giao dịch thực hiện ngày 02/12.

Ở chiều ngược lại, Công ty cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam thông báo mua vào 67,7 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu 21,49% vốn điều lệ tại doanh nghiệp. Với những động thái biến động về cổ đông lớn, giới đầu tư đang kỳ vọng sẽ có sự thay đổi lớn trong ban lãnh đạo DIG trong thời gian tới.

Trước khi bước chân vào DIC Corp với vai trò cổ đông lớn, Him Lam đã hợp tác với doanh nghiệp này triển khai dự án Khu đô thị du lịch Long Tân, tỉnh Đồng Nai. Mới đây, DIC Corp đã tổ chức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về chủ trương hợp tác với Him Lam đầu tư dự án Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu (có diện tích 90,5 ha, tổng quy mô vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng), nhưng kế hoạch này đã không được thông qua do chỉ có 33,07% ý kiến đồng ý.

Thanh Ngà

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  siêu dự án, Quảng Ngãi
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case study] 9 năm không biết lỗ, CEO Eva de Eva quyết tái định vị thương hiệu: Tham vọng mở 100 cửa hàng, chẳng ngờ khiến công ty suýt phá sản

"Mọi người hay chia sẻ thành công, còn tôi hôm nay muốn chia sẻ những khó khăn chúng tôi đã trải qua, hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn có cái nhìn đa chiều trong việc xây dựng thương hiệu", bà Dung Tô - nhà sáng lập hãng thời trang công sở nữ Eva de Eva - trải lòng. Eva de Eva từng trải qua khó khăn được bà mô tả là "khó gấp 10 lần Covid", trước khi bước vào đà tăng trưởng như hiện tại...

Ái nữ xinh đẹp của BĐS Nam Cường: Là người thừa kế duy nhất, cùng mẹ lèo lái cơ nghiệp cha để lại, 20 tuổi đảm đương vị trí Phó chủ tịch Tập đoàn

Cũng giống con cái của nhiều đại gia Việt, Trần Thị Quỳnh Ngọc, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường, có đời tư vô cùng kín đáo.

CenLand của Shark Hưng sắp đi vay 1.272 tỷ đồng, tương đương 1/3 tổng tài sản công ty

Khoản vay này được dùng để nhận chuyển nhượng 65 lô biệt thự, 12 lô liền kề tại một dự án ở quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Câu chuyện kinh doanh

Vợ chồng Sonny Vũ - Lê Diệp Kiều Trang: Khởi nghiệp cần sáng tạo, nhưng người trẻ Việt coi sáng tạo là áp lực thay vì ước mơ trong sáng

Cặp đôi doanh nhân tin tưởng, việc startup Việt học hỏi những ý tưởng hay từ thế giới không có gì đáng phê phán. Tuy nhiên, chỉ khi duy trì được tinh thần, tư duy sáng tạo một cách liên tục và tự nhiên, startup mới có thể tạo nên khác biệt và đi đường dài trên hành trình khởi nghiệp của mình.

Đọc thêm