Livestream cảnh làm ruộng, nuôi lợn gà, chàng nông dân kiếm gần 50 triệu/tháng và hút 100.000 người theo dõi

30/08/2017 22:05 PM | Xã hội

Dù chỉ đăng tải video ghi lại công việc trồng rau, nuôi gà, nấu nướng hay các công việc thường nhật của người nông dân, anh Liu Jinyin sống tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vẫn có hàng nghìn người theo dõi.

Theo SCMP đưa tin, một nông dân nghèo sống tại miền quê tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã có hơn 100,000 người theo dõi trên Internet bằng cách livestream cuộc sống thường nhật của mình, bao gồm các công việc như cho lợn gà ăn, nấu ăn mỗi ngày, trồng rau làm ruộng...

Không chỉ vậy, Liu Jinyin - chàng nông dân Trung Quốc, còn kiếm được hơn 80,000 tệ (khoảng 275 triệu) trong vòng 6 tháng. Tờ Chengdu Economic Daily cho biết đây là số tiền được cộng đồng mạng quyên tặng. Trước đó, chàng trai này từng đi xuất khẩu lao động với mức thu nhập 13 triệu/tháng.

Livestream cảnh làm ruộng, nuôi lợn gà, chàng nông dân kiếm gần 50 triệu/tháng và hút 100.000 người theo dõi - Ảnh 1.

Một ngày bình thường của chàng trai Liu Jinyin bắt đầu với bữa cơm sáng.

Liu là chàng trai trẻ duy nhất sống trong ngôi làng có vỏn vẹn 160 người tại Lô Châu, Tứ Xuyên. 

Thông thường, mỗi ngày làm việc của anh thường bắt đầu từ 6 giờ. Chàng trai sẽ mở livestream để mọi người thấy mình làm việc, từ trên cánh đồng cho tới ra ao bắt cá.

Liu Jinyin cho biết mình bắt đầu làm những đoạn video ngắn ghi lại cuộc sống thường ngày của mình bằng chiếc điện thoại di động khi anh còn làm việc tại một nhà máy cửa sổ. Mục đích ban đầu của anh chỉ để giải trí. 

Livestream cảnh làm ruộng, nuôi lợn gà, chàng nông dân kiếm gần 50 triệu/tháng và hút 100.000 người theo dõi - Ảnh 2.

Liu Jinyin phát trực tuyến từ trên cánh đồng của mình.

Việc livestream công việc đồng ác bắt đầu từ hồi tháng hai. Ban đầu, anh chỉ có được 5 người theo dõi. Tuy nhiên con số này bắt đầu tăng lên dần dần.

"Nhiều người nói rằng những video của tôi gợi nhớ họ về tuổi thơ của mình. Điều ấy tiếp thêm động lực cho tôi làm công việc này", Liu chia sẻ. "Tôi không phải là một người nổi tiếng trên mạng, tôi chỉ là một nông dân bình thường".

Tuy nhiên, cha mẹ anh cho rằng việc kiếm tiền như vậy là không chấp nhận được.

Ông chỉ trích con trai mình vì "lơ là công việc" và dọa sẽ đập điện thoại của anh. Mẹ của Liu Jinyin còn nghĩ rằng con trai mình bị điên và định gửi tới bệnh viện.

Livestream cảnh làm ruộng, nuôi lợn gà, chàng nông dân kiếm gần 50 triệu/tháng và hút 100.000 người theo dõi - Ảnh 3.

Liu quay lại cảnh anh đi bắt ếch buổi đêm.

Trả lời báo chí, Liu cho biết rằng anh từng muốn chuyển tới thành phố lớn như Bắc Kinh hay Thượng Hải sống. Tuy nhiên cuối cùng, chàng trai quyết định về quê sống.

Những người hâm mộ nói rằng, họ thấy những đoạn video của Liu rất chân thật.

"Lúc đầu khi xem video và nghe anh ấy nói về cuộc sống quanh quẩn trong căn bếp, tôi thấy vô cùng cảm động", một người xem chia sẻ.

"Tôi coi anh ấy như bạn mình. Anh ấy rất thật thà, chưa bao giờ hỏi xin tiền và đó là cách anh làm điều ấy".

Theo Skye

Cùng chuyên mục
XEM